ข้อมูลเที่ยวฝรั่งเศส : มงต์มาร์ทร์ (Montmarte)

 มงต์มาร์ทร์ (Montmarte & Sacre Couer Basilica)

มงต์มาร์ทร์เป็นหุบเขาสูง 130 เมตร ทางเหนือของปารีสและเป็นจุดที่สูงที่สุดของเมือง บนเขาเป็นที่ตั้งของโบสถ์ซาเครเกอร์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานที่อุทิศแด่ชาวฝรั่งเศส ที่เสียชีวิตจากสงครามกับปรัสเซียออกแบบตามแบบศิลปะสไตล์โรมัน - ไบเซนไทน์ ซึ่งมีความอลังการและงดงามมากย่านมงต์มาตร์ (Montmartre) และบริเวณใกล้เคียงเป็นย่านที่เราไปเดินเล่นบ่อย เพราะอยู่ไม่ไกลจากที่พักบริเวณสถานีรถไฟการ์ดูนอร์ดสักเท่าไหร่

แค่นั่งรถไฟใต้ดินไปแค่ 2-3 สถานีก็ถึงแล้ว ย่านมงต์มาตร์อยู่บนเนินเขาบนยอดเนินเป็นโบสถ์ซาเกรเกอร์ (Sacre Coeur) จัดเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามและโดดเด่นทีเดียว เรามักไปตอนเย็นที่นักท่องเที่ยวมักไปนั่งชุมนุมกันหน้าโบสถ์ จากสถานีรถไฟฟ้า ต้องเดินผ่านซอยเล็กๆที่สองข้างเป็นร้านขายซูวีเนียร์ทางค่อยๆลาดชันขึ้นเขาไปจนถึงโบสถ์ บันไดหน้าโบสถ์เต็มไปด้วยผู้คนที่มาเที่ยวและพักผ่อนยามเย็นมองจากบันไดหน้าโบสถ์ เห็นทิวทัศน์เมืองปารีส

แบบเดียวจากหอไอเฟลรูปปั้นนักบุญเซ็นหลุยส์และนักบุญโจนส์ออฟอาร์คขี่ม้า อยู่ที่หน้าโบสถ์บริเวณหลังโบสถ์เป็นย่านศิลปินที่รับจ้างวาดรูปเต็มไปหมด และมีร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มกิน เวลาแดดร่มลมตกเป็นบรรยากาศที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมดังกล่าวไม่ต้องกลัวว่าวาดออกมาแล้วจะไม่เหมือนตัวจริงศิลปินแต่ละคน ฝีมือดีมาก แต่ละรูปใช้เวลาไม่นานถ้าว่างๆก็ลองไปให้ศิลปินเค้าวาดภาพของคุณหรือคนที่คุณรักสิค่ะ ถ้าอยากทราบว่าภาพที่วาดนั้นจะเหมือนตัวจริงมากน้อยแค่ไหน

Last Update 08-05-2020 |  Read 7505 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.