ข้อมูลเที่ยวอินโดนีเซีย : หาดกูตา ( Kuta Beach)

ข้อมูลเที่ยวอินโดนีเซีย : หาดกูตา ( Kuta Beach)

สำหรับผู้ที่หลงใหลกลิ่นไอทะเล หาดทราย สายลม แสงแดด บาหลีก็มีชายหาดที่สวยงามมีชื่อเสียงหลายแห่ง ที่โด่งดังมากๆ เทียบชั้นชายหาดพัทยาของบ้านเราก็คือ หาดกูตา ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 2-3 กิโลเมตร ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่เลือกจะพักผ่อนในบรรยากาศชายทะเลก็สามารถหาที่พักแถวนี้ได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าไปถึงเมืองหลวง “เดนปาซาร์”ริมชายหาดเรียงรายไปด้วยที่กิน ที่ดื่มมากมาย ทั้งห้องอาหารจากโรงแรมหรูๆหลายแห่งที่ตั้งอยู่ริมหาดแห่งนี้ และห้องอาหารเดี่ยวๆที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม อาหารที่มีบริการนั้นหลากหลาย ด้วยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ขึ้นชื่อ และชื่นชอบโดยนักท่องเที่ยวนานาชาติอาหารยุโรปเมดิเตอร์เรเนียน อาหารจีน อาหารเอเซีย และอาหารพื้นเมืองรสชาติจัดจ้านมีบริการที่นี่ทั้งหมด สามารถเลือกได้ตามรสนิยม และพลังของกระเป๋าที่จ่ายได้ชีวิตกลางคืนริมชายหาดนั้น ก็คึกคักไม่แพ้ที่ไหนๆในโลก คุณจะทานอาหารทะเลประเภทปิ้ง ย่าง ทอด หรือปรุงอย่างซับซ้อน เชฟของร้านอาหารหลายๆแห่งสามารถเนรมิตออกมาให้ถูกปาก ถูกใจ หลายแห่งมีดนตรีเร้าใจเคล้าแสงสี ส่งให้คืนแห่งคงวามหฤหรรษ์นั้นคึกคัก และผ่านไปอย่างรวดเร็ว

บนหาดที่นอนกึ่งๆม้านั่งชายหาดสีสันจัดจ้านสะดุดตาถูกวางเรียงเป็นแถวเป็นแนวไปตามความยาวของชายหาด ภายใต้ร่มเงาของร่มบังแดดอันใหญ่สีสดไม่แพ้เบาะรองนอนและเก้าอี้ไม้ถึงแม้จะมีจำนวนมากพอดู แต่ก็คงจะน้อยมากหากเทียบกับสิ่งที่เห็นตามชายทะเลหลายแห่งในบ้านเราหาดที่ทอดตัวยาวหลายไมล์ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงทุกสิ่งในบาหลี มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกมากมาย โดยเฉพาะกีฬาชายหาด จำพวกวินด์เซิร์ฟ และการเล่นกระดานโต้คลื่น คลื่นในทะเลที่บาหลีสูงพอควร และแรงมากกว่าคลื่นในเมืองไทย จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักโต้คลื่นจากหลายๆประเทศโดยเฉพาะชาวออสซี่ ที่แม้จะมีหาดมากมายในออสเตรเลียให้ความบันเทิงสุดยอดจากเกลียวคลื่นสูง แต่ที่หาดคูต้า ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมไม่แพ้ในเมืองต่างๆของเมืองดาวน์อันเดอร์อยู่ดีที่เยี่ยมที่สุดคือ ค่าเรียน ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายที่นี่ถูกกว่าการเดินทางไปต่างเมืองในออสเตรเลียหลายเท่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ค่าของเงินออสซี่แข็งโป๊ก ก็ยิ่งทำให้การเดินทางถูกลงอีกมากเมื่อเทียบกับหลายปีที่ผ่านมา แถมยังได้รับการเอาอก เอาใจจากผู้คนในบาหลีราวกับเป็นแขกที่สูงเกียรติ์ก็ไม่ปาน

บนหาดทรายเดียวกัน คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายสามารถไปนั่งให้ช่างถักผมเปียอินเทรนได้จะสั่งเครื่องดื่มเย็นๆก็มีบริการ รวมถึงการหาเช่าอุปกรณ์วินเซิฟ และกระดานโต้คลื่นได้สะดวกบนหาดของคูต้าจึงรวมความเคลื่อนไหวของผู้คนที่หลากหลายได้อย่างน่าสนใจแค่ไปนั่งดูนั่งสังเกตุหรือแม้แต่ถ่ายรูปก็เปี่ยมอรรถรสและคุ้มค่าแล้วค่ะเดือนที่มีอากาศเย็นสบายของบาหลีคือเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม จากนั้นก็เข้าสู่ฤดูฝนตั้งแต่เดือนตุลาคม - มีนาคม ช่วงที่ฝนตกหนักที่สุดคือเดือนธันวาคม และมกราคม จะไปเที่ยวก็วางแผนให้รอบคอบก่อนเดินทางนะคะ จะได้เที่ยวอย่างมีความสุข

Last Update 26-04-2020 |  Read 3207 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.