ข้อมูลเที่ยวอินโดนีเซีย : ยอกยาการ์ตา (Yogyakarta)

ข้อมูลเที่ยวอินโดนีเซีย : ยอกยาการ์ตา (Yogyakarta)
 

สำหรับเมือง “ยอกยาการ์ตา” (Yogyakarta) หรือ “ยอกยา” (Jogja) ถือว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย ได้ชื่อว่าเป็น “อู่วัฒนธรรมชวา” เพราะเป็นศูนย์กลางทางศิลปวัฒนธรรมสำคัญของชวา มีศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ธรรมชาติ รวมถึงวิถีชีวิตของคนอินโดนีเซียให้ได้สัมผัสผ่านสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่น่าเที่ยวชมมากมาย 

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อก้องโลกที่ถ้าหากมาเยือนยอกยาแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยวชม “บุโรพุทโธ” (Borobudur-โบโรบูดูร์ หรือ บรมพุทโธ) เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศอินโดนีเซีย ได้รับมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ปี ค.ศ.1991บุโรพุทโธเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายานและเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในโลกสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นระหว่าง ค.ศ.778 ถึง ค.ศ.850 โดยกษัตริย์ราชวงศ์ไศเลนทร์ เป็นพุทธสถานแบบฮินดูชวา ผสมผสานกับศิลปะแบบอินเดียและอินโดนีเซียเข้าด้วยกัน สร้างจากหินภูเขาไฟ เป็นรูปทรงขั้นบันไดแบบปิรามิดบนฐานสี่เหลี่ยม องค์เจดีย์มีลักษณะเป็นรูปทรงดอกบัว ซึ่งสื่อถึงสัญลักษณ์ของพระพุทธศาสนาความยิ่งใหญ่ของบุโรพุทโธแบ่งออกเป็น 3 ชั้นหลักๆ เปรียบเสมือนชีวิตที่แบ่งออกเป็น 3 ช่วง คือ กามาธาตุ รูปธาตุ และ อรูปธาตุ ชั้นแรกเปรียบเป็นส่วนฐานของเจดีย์ มีภาพสลักหินนูนต่ำอันงดงามกว่า 160 ภาพ ชั้นที่ 2 คือชั้นรูปธาตุ มีภาพสลักเป็นภาพพุทธประวัติที่ได้รับอิทธิพลศิลปะ ชั้นที่ 3 เป็นชั้นบนสุด มีฐานเป็นลานทรงกลม มีเจดีย์เล็กๆ 3 แถว 72 องค์ รายล้อมรอบเจดีย์องค์ใหญ่ ลักษณะเป็นเจดีย์ยอดตัด เจดีย์เล็กๆ จะเป็นเจดีย์โปร่ง ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัย 

ขณะที่สินค้าที่ระลึกขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ “ผ้าบาติก” (Batik) ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรมของอินโดนีเซีย เพราะผู้คนที่ยอกยาจะนุ่งผ้าบาติกหลากสีสันและหลายหลากลวดลายสวยๆ ให้ได้พบเห็นทั่วเมือง นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถชมวิธีการทำผ้าบาติกได้ตามร้านขายผ้าบาติกขนาดใหญ่ และสามารถเลือกซื้อหาผ้าบาติกสวยๆ ที่มีทั้งผ้านุ่ง ผ้าพันคอ เสื้อผ้าผู้หญิง-ผู้ชาย กระเป๋า ผ้าคลุมโต๊ะ และสินค้าจากผ้าบาติกอีกมากมายกล่าวได้ว่า “ยอกยาการ์ตา” เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์ทางด้านวัฒนธรรมอันหลากหลายของอินโดนีเซีย ที่หากใครได้มาเยือนแล้วอาจจะหลงรักได้อย่างไม่ยากเย็น 

Last Update 26-04-2020 |  Read 9096 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.