ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : โรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ(Ishikawa, Toyama Chocolate Factory)

ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : โรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ(Ishikawa, Toyama Chocolate Factory)
 

โรงงานช็อคโกแลตอิชิย่ะ ที่นี่คือโรงงานผลิตช็อคโกแลตยี่ห้อ "ชิโร่ย โคยบิโตะ" (Shiroi Koibito) ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ขนมนี้มีลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นคือ ตัวคุ๊กกี้ Langue de chat สีขาวที่มีรอยไหม้สีน้ำตาลอันงดงามรอบ ๆ ความละเอียดลออในการปรับอุณหภูมิเตาอบ ทำให้ได้คุ๊กกี้ที่มีรอยไหม้สีน้ำตาลอันกรอบอร่อย Langue de chat นั้นเป็นภาษาฝรั่งเศส คือชื่อของขนมอบกรอบแบบฝรั่งเศส ลักษณะพิเศษคือให้รสชาติอ่อน ๆ ละลายในปาก 
เนยที่ทำให้นุ่มลงและนวดในอุณหภูมิห้อง ผสมกับน้ำตาลในปริมาณที่เท่ากัน เติมด้วยแป้งสาลี ไข่ขาว กลิ่นวานิลา เพื่อทำเป็นเนื้อคุ๊กกี้ และอบในเตาอบ โดยที่มีลักษณะเป็นแท่งบาง ๆ เรียวยาว จึงมีรสชาติที่กรอบและอร่อย ประกอบกับไวท์ช็อคโกแลตที่ถูกประกบด้วย Langue de chat ร้อน ๆ 

 

ซึ่งเป็นช็อคโกแลตสูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นสำหรับ Shiroi Koibito โดยเฉพาะ เมื่อรับประทานจะได้รสชาติของความหวานและความอ่อนนุ่มที่เข้ากันได้ดีกับคุ๊กกี้ ทำให้ได้ Shiroi Koibito ซึ่งได้รับความนิยมชื่นชอบมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ภายในโรงงานทางโรงงานคิดว่าเพราะเป็นขนมที่เรียบง่าย จึงต้องเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอน เนื่องจากหากจังหวะในการใส่ครีมสดลงบนเนื้อคุ๊กกี้คลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อยจะทำให้ความกรอบของขนมเปลี่ยนแปลงไป และเนื่องจากสภาพอากาศ, อุณหภูมิ และความชื้นในแต่ละวันจะมีผลกระทบต่อการควบคุมวัตถุดิบจำพวกช็อคโกแลต ไปจนถึงการปรับอุณหภูมิของเตาอบ ดังนั้นจึงมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เราต้องพยายามรักษา “ความอร่อยที่ไม่เปลี่ยนแปลง” ไว้ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน นั่นคือสิ่งที่ Shiroi Koibito ให้ความสำคัญ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมการเรียนทำคุ้กกี้โดยมีผู้เชียวชาญเรื่องขนมเป็นผู้สอนและที่โรงงานก็ยังมีซอฟท์ครีมและขนมมากมายหลายชนิดวางจำหน่ายอีกด้วย

 

 


นอกจากนั้นที่สวนแห่งนี้ยังมีสนามฟุตบอลอยู่ด้วย ที่โรงงานช็อกโกแลตอิชิยะแห่งนี้ท่านยังสามารถ  ชมอุปกรณ์การผลิตยุคแรกเริ่ม แบบจำลองของโรงงานและขั้นตอนการผลิต พร้อมทั้งชิมและ  เลือกซื้อช็อกโกแลตหรือไอศครีมแบบต่างๆ ซึ่งผลิตจากนมสดของเกาะฮอกไกโด และที่นี่ท่านยังสามารถชมการผลิตคุกกี้สอดใส้ช็อคโกแลต ซึ่งถือว่าเป็นของฝากที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮอกไกโดด้วย และนอกจากนั้นยังสามารถลองทำคุกกี้ในแบบฉบับของตัวเองได้หรือจะใช้กล่อง  คุกกี้แบบที่มีใบหน้าของท่านเพื่อใช้เป็นของฝากก็ยังได้ มุมสถานที่พักผ่อนจะเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. และสำหรับ  โรงงานนั้นเค้าเก็บค่าเข้าชมโรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ(Ichiya) จะอยู่ที่ 600 เยน   สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย Tozai Line แล้วไปลงที่สถานี Miyanosawa เดินไปอีกเล็กน้อย  ก็จะถึง Shiroi Koibito Park ซึ่งโรงงานชอคโกแลตอิชิยะ ก็จะอยู่ภายในสวนแห่งนี้แล้ว  

Last Update 21-04-2020 |  Read 3808 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.