ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน(Fujiko F. Fujio Museum)

ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน(Fujiko F. Fujio Museum)พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเก็บรักษา และเผยแพร่ผลงานผลงานของนักเขียนการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น Fujiko F Fujio มีชื่อจริงว่า Hiroshi Fujimoto ผู้สร้างสรรค์การ์ตูนชื่อดังมากมายที่บ้านเรา และทั่วโลกรู้จักกันดีอย่าง โดราเอมอน  ผีน้อยคิวทาโร่ นินจาฮัตโตริ ปาร์แมน  ฯลฯ  พิพิธภัณฑ์นี้ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 12 ปี  โดยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน โดย Fujiko Pro Co.,Ltd บริษัทผู้ผลิตการ์ตูนลงทุนก่อสร้างตัวพิพิธภัณฑ์  ในขณะที่ จังหวัด Kawazaki ลงทุนด้านการจัดหาที่ดิน และสาธารณูปโภคต่างๆ รอบ ๆ พิพิธภัณฑ์ และร่วมกันบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์ในนามของ Fujiko Museum สำหรับการซื้อบัตรเข้าชมนั้น เป็นระบบจองที่จะต้องระบุวันและเวลาล่วงหน้าเท่านั้น ซึ่งในแต่ละวันจะเข้าชมได้เพียง 4 รอบๆ ละ 500 คน โดยสามารถจองบัตรได้ที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศ รายละเอียดบัตรเข้าชมติดตามได้ที่นี่เลยค่ะ ภาพบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์  และ Lobby ที่ไม่ว่าจะเป็นบนเพดานและกำแพงจะถูกตกแต่งด้วยตัวการ์ตูน ต่าง ๆ มากมายมี Shuttle Bus ที่ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนยอดฮิต Doraemon ไว้ตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือจับ ปุ่มกดลงป้าย แต่ขอกระซิบว่ามีค่าบริการด้วยนะคะ ไม่ได้ฟรีค่ะ ที่นี้เราก็เข้ามาในตัวอาคารกันบ้าง  สำหรับ ไฮไลท์แรกที่จะแนะนำก็คือ  ห้องแสดงผลงานต้นฉบับของ Fujiko F Fujio ที่เก็บรวบรวมผลงานทั้งหมดกว่า 50,000 ฉบับ  แล้วก็คัดเลือกมาจัดแสดงไว้ประมาณ150 ฉบับ  ที่น่าสนใจก็คือ ต้นฉบับแต่ละชิ้นไม่ได้นำมาวางโชว์ไว้เฉย ๆ แต่จะพยายามหาพร็อพต่าง ๆ มาประดับตกแต่งเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมไว้ด้วย

 

 

ห้องแสดงผลงานต้นฉบับมากมายที่ถูกตกแต่งไว้อย่างน่าสนใจ บริเวณใกล้ ๆ ต้นฉบับจะถูกตกแต่งด้วยพร็อพต่าง ๆ ที่ถูกวางไว้คู่กันเหมือนกับว่าการ์ตูนเหล่านั้นมีชีวิตอยู่จริง ๆ ภาพเปรียบเทียบระหว่างต้นฉบับที่มาจากปลายพู่กันของ Fujiko F Fujio กับหน้าปกหนังสือการ์ตูนที่ถูกพิมพ์จำหน่ายจริง ไฮไลท์ถัดไปก็คือ  การรวบรวมของรัก ของสะสมต่าง ๆ  เช่นหนังสือ เอกสารที่ใช้ในการค้นคว้าเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อนำมาเขียนการ์ตูน  ซากฟอสซิลไดโนเสาร์ และของอื่น ๆ อีกมากมาย กว่า 10,000 ชิ้น  ที่ขนมาจากบ้านของ Fujiko F Fujioเพื่อมาจัดแสดงไว้ในพิพิทธภัณฑ์นี้ หิ้งหนังสือที่แสดงถึงแหล่งขุมทรัพย์ทางปัญญาของ Fujiko F Fujio ที่สูงสร้างขึ้นมาด้วยความสูงถึง 8.5 เมตร ไปรษณียบัตร และการ์ดอวยพรจากอาจารย์ โอซามุ เท็ตซีกะ นักวาดการ์ตูนที่ Fujiko F Fujio ชื่นชมเป็นที่สุด และยังเป็นผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญให้แก่อาชีพนักวาดการ์ตูนของเขาด้วย ไฮไลท์ถัดไปของพิพิทธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ  พื้นที่สีเขียวด้านนอกที่ถูกตกแต่งสเหมือนว่าเราได้เข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูน ที่คุณชื่นชอบ และเด็ก ๆ ก็สามารถวิ่งเล่นได้อย่างเต็มที่   และพื้นที่ภายในอาคารที่ถูกจัดและตกแต่งให้เป็นมุมอ่านการ์ตูน   มุมเล่นเกมส์ ลานเล่นของเด็กเล็ก เรียกว่าถ้าได้เข้าไปแล้วไม่อยากจะกลับออกมากันเลยทีเดียว สวนสวย ๆ ที่ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นและถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจจำลองลานว่างในการ์ตูนเรื่องโดราเอมอนมาให้คุณได้สัมผัสกันจริง ๆ ต่อไปก็ถึงคิวของปากท้องกันแล้วค่ะ  ที่ Museum Café คุณจะเลือกอิ่มอร่อยไปได้กับเมนูต่าง ๆ ที่สั่งมาแล้วแทบจะไม่อยากกิน เพราะเสียดายความน่ารักของมัน  ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าหมูทอด Giant Katsudon  เครปช็อคโกแลตที่มาในรูปของทรงผมสุดเท่ห์ของซูเนะโอะ  กาแฟลาเต้หน้าตัวการ์ตูนต่าง ๆ และสุดท้ายก็จบด้วยร้านขายของที่ระลึกที่มีให้คุณเลือกซ้อปกว่า 400 รายการ
มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยม Fujiko F Fujio Museum กันด้วยนะ


ดูทัวร์ญี่ปุ่นทั้งหมด , ทัวร์ญี่ปุ่น , ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น , แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น คลิกที่นี่! เลือก จองทัวร์ญี่ปุ่นออนไลน์ ถูกกว่า เร็วกว่า เรามีทัวร์ญี่ปุ่นให้คุณเลือกกว่า 100 รายการ!

Last Update 22-04-2020 |  Read 5121 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.