ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี(Music Box Museum)

ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น :   พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี(Music Box Museum)


   

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ร้านนี้มีชื่อว่า Otaru Orgel Emporium ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมกล่องดนตรีสารพัดรุปแบบ หลากหลายสไตล์ ลักษณะเป็นอาคารเก่าแก่ 3 ชั้น ภายนอกถูกสร้างขึ้นจากอิฐแดง และโครงสร้างภายในทำด้วยไม้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1910 โดยได้รับอิทธิพลจากชาวยุโรปที่เข้ามาตั้งรกรากที่นี่ในสมัยก่อน จนในปัจจุบันกลายมาเป็นแหล่งผลิตกล่องดนตรีที่มีอายุร้อยกว่าปีที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้  ภายในบริเวณชั้น 1 ซึ่งมีพื้นที่มากที่สุดจะเป็นโซนจำหน่ายของที่ระลึกและกล่องดนตรีสำเร็จรูปที่มีลวดลายต่างๆให้เลือกตามความสนใจจนคุณต้องร้อง "ว้าว" กับความสวยงามของกล่องดนตรีที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ 

   

ราคาก็ลดหลั่นไปตามขนาด ความประณีตและความสวยงามโดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 เยนขึ้นไป ส่วนบริเวณชั้น 2 จะเป็นส่วนของการแสดงประวัติความเป็นมาของกล่องดนตรีแต่ละยุคสมัยให้ชมอย่างเพลิดเพลิน รวมทั้งมีกล่องดนตรีที่มีความหรูหราเป็นแบบฉบับดั้งเดิมให้เลือกสรร และชั้น 3 จะเป็นชั้นที่ใครอยากได้กล่องดนตรีสไตล์ของตนเองหนึ่งเดียวในโลก ก็สามารถมาประดิษฐ์กล่องดนตรีได้ด้วยตัวเองที่ชั้นนี้  เพียงแค่เลือกเพลงจากรายการเพลงทั้งหมดซึ่งจะมีทั้งเพลงคลาสสิค เพลงป็อป เพลงฮิตทั้งของญี่ปุ่นและสากล นำมาใส่กล่องและเลือกตุ๊กตาเซรามิกซึ่งก็มีหลากหลายแบบ น่ารักคิคุต่างกันไปตามความชอบส่วนบุคคล  แล้วก็มานั่งประกอบเป็นกล่องดนตรีของตัวเอง คุณจะได้ลงมือทำเองจริงๆโดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แน่นอนว่าแบบทำเองย่อมราคาสูงกว่าแบบประกอบสำเร็จแล้ว แต่ถือว่าคุ้มค่ามากๆเพราะสิ่งนี้จะเป็นของที่ระลึกที่บ่งบอกความเป็นคุณอย่างแท้จริง  บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยแสงไฟสีส้มนวลให้ความรู้สึกอบอุ่นโรแมนติก จะสังเกตได้ว่ามีคู่รักชาวญี่ปุ่นหลายคู่เดินจูงมือกันมาเลือกซื้อกล่องดนตรีคู่กันเพื่อเป็นของที่ระลึกระหว่างกัน เห็นแล้วแอบอิจฉาความหวานของคนมีคู่จริงๆ  นอกจากนี้ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ยังมี “นาฬิกาไอน้ำโบราณ (Stream Clock)” สไตล์อังกฤษ ที่เหลืออยู่เพียง 2 เรือนบนโลกเท่านั้น ซึ่งเป็นของที่ระลึกที่เมือง Vancouver มอบให้แก่เมือง Otaru นาฬิกานี้จะพ่นไอน้ำประกอบกับมีเสียงดนตรีดังขึ้นทุกๆ 15 นาที เหมือนกับนาฬิกาไอน้ำอีกเรือนหนึ่งที่ประเทศแคนนาดา  สำหรับใครที่ช็อปปิ้งร้านนี้ตั้งแต่ 10,000 เยนขึ้นไป ที่นี่สามารถทำ Tax Refund ได้ทันที สะดวกมากๆ ไม่ต้องไปเสียเวลาทำที่สนามบิน และอยากจะขอเตือนสำหรับใครที่จะมาเดินเลือกซื้อกล่องดนตรีที่นี่จะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินสักนิด เพราะกล่องดนตรีส่วน ใหญ่จะทำมาจากแก้วและเซรามิก อีกทั้งด้วยพื้นที่อันจำกัดผนวกกับผู้คนที่เข้ามาในร้านจำนวนมากอาจจะทำให้คุณเดินชนกล่องดนตรีแตกได้ ดังนั้น "จงเดินอย่างมีสติ มิฉะนั้นอาจจะเสียสตางค์โดยใช่เหตุ" 

     

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ตรงแยก Marchen Square ถ้ามาจากสถานี Mibami Otaru ให้ข้ามถนนฝั่งขวามือ เดินไปอีก 1 บล็อกแล้วเลี้ยวซ้ายและตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร หรือถ้ามาจากคลอง Otaru เลี้ยวเข้าถนน Sakaimachi เดินตรงไปอีก 800 เมตร ก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่มีนาฬิกาไอน้ำอยู่ข้างหน้าเด่นชัด พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองโอตารุค่ะ เมืองที่สุดแสนโรแมนติก ไม่ไกลจากตัวเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ปัจจุบันนี้มีการขยายสาขาไปหลายๆแห่งในญี่ปุ่นนะคะ  แต่ที่โอตารุนี้เป็นแห่งแรกและมีนาฬิกาไอน้ำโบราณที่ยังใช้การได้ดี เป็นเอกลักษณ์ตั้งอยู่ด้านหน้าตึกด้วยค่ะ เมื่อผลักประตูไม้ตรงทางเข้า สิ่งแรกที่จะได้ยินคือเสียงดนตรีอันไพเราะก้องกังวานไปทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ และด้านหน้าของเราจะละลานตาไปด้วยกล่องดนตรี หลายหลายชนิด  ให้เราได้เลือกตามใจชอบ ทั้งแบบเครื่องแก้ว แบบไม้ ตุ๊กตา โลหะ ของเล่น หรือแม้แต่สัญลักษณ์อาหารของญี่ปุ่นคือกล่องดนตรีหน้าซูชิ เก๋มากๆ น่ารักทุกชิ้น มีหลายราคาให้เราได้เลือกตามระดับเงินในกระเป๋า จากชั้นหนึ่ง ให้เราเดินขึ้นบันไดไม้ขึ้นมาด้านบน  จะมองเห็นบรรยายกาศอันแสนสุขทั้งด้านล่าง และด้านบนนี้ เพราะจะเห็นผู้คนมากมายในร้านพร้อมกับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ หรือเสียงอุทานชอบใจ กับกล่องดนตรีที่ตัวเองถูกใจ บ้างก็เป็นเด็กน้อยกำลังอ้อนวอนให้ผู้ปกครองใจอ่อนยอมซื้อกล่องดนตรีในมือของตน  เราสามารถเดินดูและสัมผัสกล่องดนตรีได้ทุกชิ้นเลยนะคะ จนกว่าคุณจะเจอแบบที่ชอบและเพลงที่ถูกใจ รับรองว่าคุณจะต้องได้ของติดไม้ติดมือไปอย่างแน่นอนค่ะ ภายในยังมีนิทรรศการ จัดวางให้ความรู้ เป็นระยะๆค่ะ พนักงานที่นี่น่ารัก กระตือรือร้นคอยให้ความช่วยเหลือด้วยความเต็มใจทุกคนเลยค่ะ การเดินทางมา ก็แสนสะดวก เพราะมีรถไฟสายตรงมาจากสนามบิน New Chitose Airport เพียง 70 นาที ราคา 2040 เยน หรือจากตัวเมือง Sapporo ประมาณ 30-45 นาที ราคา 620 เยน ลงสถานี Otaru เดินเท้าประมาณ 15 นาที ระหว่างทางเดิน จะมีร้านค้ามากมายให้เราได้เพลินเพลินไปตลอดทางเลยค่ะ 


ดูทัวร์ญี่ปุ่นทั้งหมด , ทัวร์ญี่ปุ่น , ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น , แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น คลิกที่นี่! เลือก จองทัวร์ญี่ปุ่นออนไลน์ ถูกกว่า เร็วกว่า เรามีทัวร์ญี่ปุ่นให้คุณเลือกกว่า 100 รายการ!

Last Update 22-04-2020 |  Read 11254 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

 • ข้อมูลตามแผนกของเราติดต่อที่ (02)073-3999 หรือติดต่อโดยตรงตามแผนกดัง นี้
 • แผนกตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรับทำวีซ่า
 • Email : info@thaifly.com
 • แผนกทัวร์ต่างประเทศ
 • Email : tour@thaifly.com
 • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
 • Email : incentive@thaifly.com
 • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา
  • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา เน้นแก้ปัญหาองค์กร เพิ่มศักยภาพองค์กร สร้างทีมเวิร์ค เพิ่มยอดขาย
  • คุณ ธเนศ
  • 085-953-1520, 081-807-6965
  • tanes@thaifly.com
  • แผนกทัวร์ท่องเที่ยว ในประเทศ-ต่างประเทศ สำหรับองค์กร เน้น กิจกรรมท่องเที่ยว สันทนาการ จัดไนท์ปาร์ตี้
  • คุณ แขก
  • LINE ID: @thaifly8
  • 089-145-5811
  • khak@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.