ข้อมูลเที่ยวเกาหลี : เกาะคังฮวาโด (Ganghwa-do)

ข้อมูลเที่ยวเกาหลี : เกาะคังฮวาโด (Ganghwa-do)


 

เกาะคังฮวาโด (Ganghwa-do) คือ อีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวมากแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ หรือ สาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) เป็นเกาะตั้งอยู่ปาก แม่น้ำฮั่น (Han River) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองอินชน เกาะนี้มีกลุ่มหินขนาดใหญ่วางซ้อนกัน 120 กลุ่ม ซึ่งรวมถึงก้อนที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีมีความกว้าง 7.1 เมตร และสูง 2.6 เมตร โดยมีความเชื่อว่ากลุ่มหินเหล่านี้เป็นสุสานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ โกชัง ฮวาชุน และคังฮวา เต็มไปด้วยหลุมฝังศพที่เป็นแท่งหินตั้งแต่สมัย 1,000 ปีแรกก่อนคริสต์ศักราช สร้างด้วยแผ่นหิน ขนาดใหญ่ สุสานเหล่านี้แสดงให้เห็นวัฒนธรรมส่วนหนึ่งของยุคหิน ซึ่งพบในหลายแห่งในโลก แต่ไม่มีที่ไหนพบจำนวนมากและหนาแน่นเท่าที่นี่ ต่อมาองค์การยูเนสโกได้ขึ้นบัญชีแหล่งชม หินคังฮวาเป็นมรดกวัฒนธรรมโลกในเดือนธันวาคม ปี 2000 นอกจากนี้ยังมีแท่งบูชาชัมซงดาน บนยอดเขามานีซาน เป็นสถานที่ที่ชาวเกาหลีบวงสรวงเทพยดาบนสวรรค์ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันสถาปนาชาติ (แกชอนจอล วันที่ 3 ตุลาคม) พิธีจะจัดขึ้นที่ แท่นบูชา และในช่วงเทศกาลกีฬาแห่งชาติเกาหลีซึ่งคบเพลิงจะถูกเก็บรักษาไว้อยู่ที่นี่ ตลอดแนวชายฝั่งของเกาะ เราจะเห็นป้อมปราการตั้งอยู่เป็นระยะๆ ป้อมปราการเหล่านี้มีประวัติยาว นานเก่าแก่ถึงยุคจักรวรรดิ์โชซอนทีเดียว 

 

 


การเดินทางไปยังเกาะคังฮวาโดจากท่ารถชินชน อินเตอร์ซิตี้ บัส เทอร์มินอล มุ่งตรงสู่ภูเขามานีซาน หรือคังฮวา จากนั้นต่อรถประจำทางลงที่ ฮวาโด บัสเทอร์มินอล เกาะคังฮวา เป็นเกาะตั้งอยู่ปากแม่น้ำฮั่น ทางชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรเกาหลี มีเนื้อที่ประมาณ 302.4 ตารางกิโลเมตร อยู่ในเขตประเทศเกาหลีใต้ ใกล้กับชายแดนเกาหลีเหนือ มีประชากรประมาณ 65,000 คน ปรากฏครั้งแรกในรัชกาลพระเจ้าจุงจงเมื่อองค์ชายยอนซันกุนกษัตริย์องค์ก่อนและเป็นพระเชษฐาต่างพระมารดากับพระเจ้าจุงจงได้ถูกเนรเทศมาที่เกาะนี้ และสิ้นพระชนม์ที่นี่หลังจากนั้นก็มาถึงสมัยองค์ชายควางแฮที่ถูกเนรเทศมาที่เกาะนี้  

เกาะคังฮวาโด (Ganghwa-do) คือ อีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวมากแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ หรือ สาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) เป็นเกาะตั้งอยู่ปาก แม่น้ำฮั่น (Han River) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองอินชน เกาะนี้มีกลุ่มหินขนาดใหญ่วางซ้อนกัน 120 กลุ่ม ซึ่งรวมถึงก้อนที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีมีความกว้าง 7.1 เมตร และสูง 2.6 เมตร โดยมีความเชื่อว่ากลุ่มหินเหล่านี้เป็นสุสานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ โกชัง ฮวาชุน และคังฮวา เต็มไปด้วยหลุมฝังศพที่เป็นแท่งหินตั้งแต่สมัย 1,000 ปีแรกก่อนคริสต์ศักราช สร้างด้วยแผ่นหิน ขนาดใหญ่ สุสานเหล่านี้แสดงให้เห็นวัฒนธรรมส่วนหนึ่งของยุคหิน ซึ่งพบในหลายแห่งในโลก แต่ไม่มีที่ไหนพบจำนวนมากและหนาแน่นเท่าที่นี่ ต่อมาองค์การยูเนสโกได้ขึ้นบัญชีแหล่งชม หินคังฮวาเป็นมรดกวัฒนธรรมโลกในเดือนธันวาคม ปี 2000  นอกจากนี้ยังมีแท่งบูชาชัมซงดาน บนยอดเขามานีซาน เป็นสถานที่ที่ชาวเกาหลีบวงสรวงเทพยดาบนสวรรค์ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันสถาปนาชาติ (แกชอนจอล วันที่ 3 ตุลาคม) พิธีจะจัดขึ้นที่ แท่นบูชา และในช่วงเทศกาลกีฬาแห่งชาติเกาหลีซึ่งคบเพลิงจะถูกเก็บรักษาไว้อยู่ที่นี่ ตลอดแนวชายฝั่งของเกาะ เราจะเห็นป้อมปราการตั้งอยู่เป็นระยะๆ ป้อมปราการเหล่านี้มีประวัติยาว นานเก่าแก่ถึงยุคจักรวรรดิ์โชซอนทีเดียว การเดินทางไปยังเกาะคังฮวาโดจากท่ารถชินชน อินเตอร์ซิตี้ บัส เทอร์มินอล มุ่งตรงสู่ภูเขามานีซาน หรือคังฮวา จากนั้นต่อรถประจำทางลงที่ ฮวาโด บัสเทอร์มินอล

 


 

Last Update 14-10-2014 |  Read 3236 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง