ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : สุดยอด 6 วิธี เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ขั้นเทพ!

ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : สุดยอด 6 วิธี เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ขั้นเทพ!เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ขั้นเทพ ของจริง ทำแล้ว เหลือเงินช้อปเยอะ!
1. พกอาหารสำเร็จรูปจากบ้านเราไปด้วย ต้นทุนไม่เกิน 10-20 บาท/มื้อ

วิธีที่ง่ายที่สุดที่ลดค่าใช้จ่ายได้มาก คือพกอาหารจาก เมืองไทยติดไปด้วยส่วนหนึ่ง อย่างน้อยก็ลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีกส่วนครับ ถ้าไม่ใช่ทริปตามใจปาก หรือชอปปิ้ง โอกาสงบบานปลายน้อย และก็เป็นทริปที่ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ญี่ปุ่นในด้านอื่นๆ ได้มากมาย

2. ใช้วิธีทาน 2 มื้อ มื้อเช้าตามเกสเฮ้าส์จะมีมื้อเช้าราคาถูกในงบ ราว 500 เยน
คุ้มจริงนะๆ ตักข้าวทานเท่าไหร่ก็ได้ ตื่นเช้าแล้วลงมาซัดหนักๆ ให้อิ่มท้องไปตอนกลางวัน ลดมื้อเที่ยงแล้วค่อยไปตบมื้อเย็นอร่อยๆ แต่ราคาถูก ทีเดียว 
ราเมงที่ญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้แข่งขันกันสูง ถ้าเดินเลือกดีดีอิ่มอ่อยในราคาไม่แพง (สังเกตร้นที่ญี่ปุ่นเข้าเยอะๆ)

3. เดินหาพิกัดร้านที่มีโปรโมชั่นราคาถูก
ในย่านการค้าส่วนมากที่มีการแข่งขันสูง อยู่ใกล้ที่ทำงาน หรืออยู่ใกล้สถานศึกษา จะมีร้านที่ขายอาหารจานพิเศษประหยัดในราคาค่อนข้างถูก วิธีนี้เหนื่อยหน่อย แต่ถ้าคิดว่าเป็นทั้งการเที่ยวชมเมืองในละแวกพื้นที่พักก็ทั้งสนุก และคุ้มเพราะได้รู้จักเส้นทางจริงๆในเมืองที่ไปเที่ยวด้วย 

4. ซื้อโค้ก จากตู้สิ! ได้โค้กราคาถูก ในปริมาตรมากกว่า ว๊าวๆๆ
โค้กญี่ปุ่น (Coke ~ Coca Cola) ซื้อจากตู้กดโค้ก ราคาถูก ในปริมาตรที่มากกว่า เพราะต้นทุนการขายต่ำ ไม่ต้องใช้คนในการบริการหยิบให้เรา อีกอย่างเป็นแรงจูงใจ ในการให้คนซื้อของผ่านตู้กด บางทีก็มีตู้กดโค้กราคาถูก ให้มากกว่าในราคาที่เท่ากัน หรือถูกกว่าก็มีปนๆกันนะครับ บางทีที่แต่ละตู้ราคาไม่เท่ากันเพราะมุมน่ากดน้อยกว่า ก็มีปรับจูงใจเรื่องราคาบ้าง อันนี้ก็ช่วยประหยัดไปได้อีกหน่อย

5. ร้านอาหารราคาถูก บะหมี่ชามอร่อยๆ ตบเบียร์ได้ด้วยราคา 290 เยน ประหยัดสุดๆอ่ะ
รอช่วงเวลาลดราคาพิเศษ ช่วงค่ำๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ต ตามห้างสรรพสินค้า จะมีลดราคาอาหารหลายตัว ช่วงนั้นสามารถหาซื้ออาหารได้ในราคาถูกลงกว่าปกติ คุณภาพพอรับได้ ถ้ามีฝีมือทำอาหาร สามารถวางแผนที่พักเกสเฮาส์ที่มีครัวรองรับ จะซื้อของสดราคาถูก มาทำอาหารทานเองที่เกสเฮ้าสก็ได้ วิธีนี้ประหยัดมาก อิ่ม และถูกปาก บางส่วนทำเก็บไว้ทานกับข้าวมื้อเช้า ตักแต่ข้าวมาทานกับอาหารที่เราเตรียมไว้ได้ ส่วนน้ำดื่มในซูเปอร์มาเก็ต เดินดูดีดี ซืัอขวดใหญ่ทีเดียวจะถูกกว่า โดยเฉพาะน้ำผลไม้ที่นี่น่าซื้อครับ ถูกและปริมาตรจุใจเลย 
ตามร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตในห้าง จะมีช่วงเวลาลดราคา ของสดจะยิ่งถูกมากๆ ถ้าพักที่มีครัวก็แหล่มครับเซฟสุดๆ

6. เดินหาร้านอาหารชุดแบบเติมข้าวได้ เย้!
มื้อเย็น โดยส่วนมากถ้าจะทานให้อิ่มในงบประหยัด ต้องคอยสังเกตย่านที่มีนีกศึกษาเยอะๆ จะมีร้านหลายร้านที่เค้าให้เติมข้าวฟรี ในงบ 590-890 เยน อาหารชุด 1 เซต จะสามารถเติมข้าวได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่ม รองลงมาก็เป็นข้าวหน้าเนื้อ และข้าวแกงกระหรี่ งบ 500-800 เยนก็ทานได้อิ่มเหลือเฟือแล้วครับ พูดง่ายๆว่าถ้าทานแบบนี้ ค่าอาหารต่อวันไม่เกิน 1500 เยน ทำได้จริงครับ

ทำได้ 6 ข้อนี้ เหลืองบมาจัดมื้อหนักตามใจปากได้ด้วยประมาณ 1-2 มื้อ

1 ในร้านที่ขายถูกแต่อร่อยนี้ผมมีร้านแนะนำ 2-3 ร้านครับ ที่ตรงข้ามสถานีอุเอโน่ นอกจากร้านข้าวหน้าเนื้อโยชิโนยะที่บ้านเราเดี๋ยวนี้คุ้นเคยกันดีแล้ว ก็มีร้านขายข้าวแกงกระหรี่หลังร้าน Uniqlo ตรงข้ามสถานีอุเอโน่ที่ทั้งถูก ทั้งอิ่ม และอร่อยถูกปากคนไทยด้วยครับ

เรื่องการวางแผนท่องเที่ยวก็สำคัญ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ไปเที่ยวได้โดยไม่คิดค่าเข้า (ที่เสียถ้าเกินงบก็อด) ถ้าวางแผนดี ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็จะน้อยมาก แต่ก็ต้องทำใจไว้บ้างสำหรับบางที่ ไหนๆไปแล้ว จะมัวเขียมเกินเหตุก็ไม่ใช่ ถ้าสามารถเที่ยวในงบที่สบายๆ กว่านี้ได้ ก็ควรเที่ยวนะครับ
ใครที่อยากเที่ยวในงบที่จำกัดจริงๆ ทำได้ถ้าทำแบบจำกัดกันจริงๆ แต่ถ้าบอกกันตามตรงก็ควรเผื่องบไว้มากกว่านี้ ไหนๆ จะเที่ยวแล้ว ก็ควรวางแผนเที่ยวสบายๆ ดีกว่า ก็ไม่ถึงขนาดเขียมจนเครียดเที่ยวไม่สนุก เที่ยวแบบประหยัด ด้วยตัวเอง แต่พอสบายๆ ในงบ 24,000-30,000 กำลังสบายๆครับ 2 หมื่นนี่ ตึงถึงตึงมากสำหรับหลายคน อาจเป็นงบขั้นต่ำได้สำหรับบางคน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนเสมอไป

สุดท้ายนี้ การเที่ยวญี่ปุ่นในปัจจุบันไม่ยากอย่างที่คิดครับ เดี๋ยวนี้เที่ยวง่ายขึ้นเรื่อยๆ ค่าใช้จ่ายส่วนมากค่อนข้างชัดเจน อย่างเช่น ค่าที่พัก ที่วางแผนได้ จองและสรุปงบได้ก่อนไปญี่ปุ่น ค่าอาหารถ้าทานแบบประหยัดงบ ก็ไม่แพงเลย เฉลี่ยยมื้อละ 500-800 เยนก็เอาอยู่ เขียมไว้แล้วค่อยมาทานหนักบ้างในบางมื้อสลับกัน


ดูทัวร์ญี่ปุ่นทั้งหมด , ทัวร์ญี่ปุ่น , ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น , แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น คลิกที่นี่! เลือก จองทัวร์ญี่ปุ่นออนไลน์ ถูกกว่า เร็วกว่า เรามีทัวร์ญี่ปุ่นให้คุณเลือกกว่า 100 รายการ!

Last Update 22-04-2020 |  Read 2441 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

 • ข้อมูลตามแผนกของเราติดต่อที่ (02)073-3999 หรือติดต่อโดยตรงตามแผนกดัง นี้
 • แผนกตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรับทำวีซ่า
 • Email : info@thaifly.com
 • แผนกทัวร์ต่างประเทศ
 • Email : tour@thaifly.com
 • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
 • Email : incentive@thaifly.com
 • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา
  • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา เน้นแก้ปัญหาองค์กร เพิ่มศักยภาพองค์กร สร้างทีมเวิร์ค เพิ่มยอดขาย
  • คุณ ธเนศ
  • 085-953-1520, 081-807-6965
  • tanes@thaifly.com
  • แผนกทัวร์ท่องเที่ยว ในประเทศ-ต่างประเทศ สำหรับองค์กร เน้น กิจกรรมท่องเที่ยว สันทนาการ จัดไนท์ปาร์ตี้
  • คุณ แขก
  • LINE ID: @thaifly8
  • 089-145-5811
  • khak@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.