ข้อมูลเที่ยวประเทศแคนาดา : ออตตาวา Ottawa

เมืองออตตาวา (Ottawa) 
 


 เป็นเมืองหลวงของประเทศแคนาดาและเป็นเมืองหลวงที่สวยงามที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ด้วยความปลอดภัยและด้วยความสวยงามของเมืองออตตาวา ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ ซึ่งมีอยู่มากมายทั่วทั้งเมือง อีกทั้งยังตื่นตาตื่นใจไปกับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบในเวลากลางคืน จากการล่องเรือในแม่น้ำออตตาวาช่วงหน้าร้อนไปถึงการเล่นสเกตน้ำแข็งที่ คลอง Rideau ในช่วงหน้าหนาว ทำให้ออตตาวาเป็นเมืองที่มีกิจกรรมให้ทำตลอดทุกฤดู อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ปลอดภัย และมีประเพณีต่างๆ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ อนุสาวรีย์ และสวนสาธารณะให้เที่ยวชมมากมาย จนทำให้ชาวต่างชาติพากันโยกย้ายเข้ามาพำนักอาศัย ดังนั้นเราจะพบเห็นผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ คนที่นี่ใช้ชีวิตเร่งรีบในตอนกลางวัน และสนุกสนานร่างเริงในยามค่ำคืน ผู้คนในเมืองนี้สนุกสนาน และน่าประทับใจ ไปกับร้านค้า ร้านอาหาร ผับจำนวนมากต่างรวมตัวกันอยู่ในตัวเมือง นับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างชีวิตที่เร่งรีบในตอนกลางวันและชีวิตที่สนุกสนานรื่นเริงในตอนกลางคืน และออตตาวาเป็นเมืองแห่งกิจกรรมที่ท่านสามารถทำได้ครบทุกฤดูกาล ความแตกต่างของวัฒนธรรม สภาพแวดล้อม การแสดง การเมือง และความเป็นสากลทำให้เมืองหลวงแห่งนี้มีทุกอย่างยกเว้นความซ้ำซากจำเจ ซึ่งจะมอบความตื่นเต้นให้กับผู้ที่เดินทางมาเยี่ยมชมอยู่ตลอดเวลา


เมืองออตตาวา (Ottawa) เมืองหลวงของแคนาดา เมืองที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสวยงาม และยังเป็นจุดศูนญ์รวมของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ ให้เที่ยวชมมากมาย นั่นจึงทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่มีโอกาสมาเยือนเมืองหลวงแห่งนี้อยู่เสมอเมืองออตตาวา เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำออตตาวา (Ottawa River) อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศ และยังเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐออนแทรีโอ (Ontario) ซึ่งเป็นรัฐที่อยู่บริวเณตอนกลางของประเทศแคนาดา  ซึ่งในปัจจุบันเมืองออตตาวาได้กลายเป็นหนึ่งในเมืองที่เติบโตเร็วที่สุดในทวีปอเมริกา และยังเป็นเมืองที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสะอาดเป็นอันดับ 2 ในแคนาดา และเป็นเมืองที่สะอาดเป็นอันดับ 3 ของโลกอีกด้วย สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองออตตาวาเมืองหลวงของประเทศแคนาดานั้น จัดปมายปลายทางแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปชม คือ การไปชมความยิ่งใหญ่ของ อาคารพาเลียเมนท์ ฮิลล์ (Parliament Hill) อาคารรัฐสภาที่ถูกสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลัก ที่ผู้เข้าชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยอาคารรัฐสภานั้นเป็นอาคารที่เป็นตัวอย่างที่ดีของอาคารที่สร้างขึ้นในสไตล์ฟื้นฟูกอธิค (Gothic Revival style)

 

ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 1916 และเสร็จใน วันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1927 โดยตัวอาคารนั้นตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองออตตาวา ซึ่งจากตรงนี้จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำออตตาวาได้อย่างชัดเจน หลังจากนั้นขอแนะนำให้คุณไปชม อาคารหอศิลป์แห่งชาติแคนาดา (National Gallery of Canada) เป็นอาคารกระจกและอาคารหินแกรนิต ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Moshe Safdie ถูกจัดตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1880 และเปิดอย่างเป็นทางการในปี 1988 ซึ่งภายในมีการจัดแสดงคอลเลกชัน ภาพวาด, รูปปั้น และรูปถ่ายเป็นจำนวนมาก โดยอาคารรัฐสภานั้นเป็นอาคารที่เป็นตัวอย่างที่ดีของอาคารที่สร้างขึ้นในสไตล์ฟื้นฟูกอธิค (Gothic Revival style) ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 1916 และเสร็จใน วันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1927 โดยตัวอาคารนั้นตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองออตตาวา ซึ่งจากตรงนี้จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำออตตาวาได้อย่างชัดเจน หลังจากนั้นขอแนะนำให้คุณไปชม อาคารหอศิลป์แห่งชาติแคนาดา (National Gallery of Canada) เป็นอาคารกระจกและอาคารหินแกรนิต ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Moshe Safdie ถูกจัดตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1880 และเปิดอย่างเป็นทางการในปี 1988 ซึ่งภายในมีการจัดแสดงคอลเลกชัน ภาพวาด, รูปปั้น และรูปถ่ายเป็นจำนวนมาก สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน ย่านออตตาวา ดาวน์ทาวน์ (Downtown Ottawa) ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ใจกลางเมืองออตตาวา ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางการค้าและเศรษฐกิจของเมือง ซึ่งแยกออกเป็นโซนต่างๆ แต่ที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือนมากที่สุดก็คงจะเป็น ย่านถนนแอลจิน (Elgin Street ) เป็นถนนที่ตั้งอยู่บนพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ของเมืองออตตาวา ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมของร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ และอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก

Last Update 22-04-2020 |  Read 15316 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.