ข้อมูลเที่ยวอิตาลี : มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน (Duomo di Milano)

 

มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน  (Duomo di Milano) 

 เมื่อมาเมืองมิลานแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาด และพลาดไม่ได้เลยคือต้องมาชมความอลังการของมหาวิหารแห่งมิลาน หรือดูโอโม ซึ่งดูโอโม่นี้มีอยู่แทบทุกเมืองสำคัญๆในอิตาลี  ประมาณ  โบสถ์นในวัดสำคัญๆนั้นแหละ มหาวิหารแห่งมิลาน หรือที่เรียกกันว่า ดูโอโม่ (Duomo) ตั้งอยู่ที่จตุรัสกลางเมืองมิลาน โบสถ์แห่งนี้ เป็นศิลปะสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ยิ่งใหญ่สวยงาม และใหญ่เป็น อันดับ 3 ของ  โลก รองจากวิหารเซ็นต์ปีเตอร์ แห่งนครวาติกันในกรุงโรม

และ วิหารเซบียา แห่งสเปน มหาวิหารแห่งนี้เริ่มสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1386 ในสมัย พระอัครสังฆราชอันโตนิโอ ดาซาลุซโซ ( Antonio da Saluzzo )   โดย จิอาน กาเลอั๊ชโช่ วิสคอนติ  แห่งตระกูลวิสคอนติ เพราะตอนนั้น

 มิลานเป็นดินแดนในปกครองของตระกูลวิสคอนติ (Visconti) เพื่อถวายแด่แม่พระเพื่อขอให้ทรงประทานบุตรชายของตนให้เป็นทายาทสืบทอดตระกูลวิสคอนติต่อไป โดยมีซิโมเน ดา ออร์เซนีโก ( Simone da Orsenigo )
         
ซึ่งเป็นผู้คุมการก่อสร้างคนแรก ต่กว่าจะแล้วเสร็จต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย ทั้งปัญหาหารเมือง บัญหาทางการเงิน แต่ก็ได้มีการก่อสร้างมายาวต่อเนื่องยาวนาย ปรับเปลี่ยนแบบและรายละเอียดไปตามผู้คุมงานก่อสร้างและงบประมาณ จนกระทั้งมาแล้วเสร็จสมบูรณ์ ในวันที่ 6  มกราคม 1965 ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างยาวนานถึง579 ปี เปลี่ยนคนก่อสร้างไปหลายชั่วอายุคน 

Last Update 07-05-2020 |  Read 14587 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.