ข้อมูลเที่ยวประเทศอิตาลี : พระราชวังวาติกัน(vatican palace)

พระราชวังวาติกัน  (vatican palace)
 

 ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นศูนย์กลางการปกครองของศาสนาคริสต์เเละยังเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตปาปาประมุขฝ่ายศาสนาคริสต์ เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ใช้ประกอบพิธีกรรม ทางศาสนาต่างๆ
 เป็นงานสถาปัตยกรรมที่งดงามลวดลายวิจิตรด้วยฝีมือศิลปินชาวอิตาลีหลายคนหลายยุคสมัยกว้าง 289 ฟุต ยาว 486 ฟุต สูง  354 ฟุต มียอดปราสาทมากถึง 135 ยอด เเละห้องต่างๆมากถึงสี่พันห้องนับเป็นงานก่อสร้างที่งดงาม
     
เเละมหัศจรรย์อีกเเห่งหนึ่งของโลก ภายในจะมีจุดสนใจของผู้ที่มาท่องเที่ยวก็คือ  รูปภาพ ปิเอต้า(Pieta) สร้างสรรค์โดย ไมเคิลแองเจโล่ เป็นศิลปะ สมัยยุดเรนาชองต์ ประดิษฐาน ขึ้นที่ มหาวิหารวิหารเซ็นต์ ปีเตอร์ในศตวรรษที่ 18 

โดยเป็นภาพของพระแม่มารีย์ ทรงโอบอุ้มพระเยซูก่อนที่ท่านจะสิ้นใจนอกจากนั้นยังมีศิลปะหลายแขนง ให้เลือกชม มากมายใครมาโรม ประเทศอิตาลี แล้วไม่ได้เยี่ยมชม พระราชวังวาติกันก็ต้องถือว่าเชยเต็มที่  แม้แต่หนังเรื่อง Mission Impossibleยังเอา พระราชวังวาติกัน เป็นฉากเปิดเรื่่อง  อีกเรื่องรู้สึกจะเป็นเทวากับซาตาน ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชวังวาติกันเช่นเดียวกันพระราชวังวาติกัน เป็นศูนย์กลางการปกครองของศาสนาคริสต์และยังเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสันตะปาปา ประมุขฝ่ายศาสนาคริสต์  และเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งใช้เป็นที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ  แม้แต่พิธีเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ก็จะใช้สถานที่นี่เป็นที่เลือกพระราชวังวาติกัน มีงานสถาปัตยกรรมที่สวยงาม  มีลวดลายที่วิจิตรด้วยฝีมือศิลปินชาวอิตาลีหลายคน  หลายยุคหลายสมัยมีความกว้าง 289 ฟุต  ยาว 486 ฟุต  สูง 354 ฟุตมียอดปราสาทมากถึง 135 ยอด  และ ห้องต่างๆมากถึง4,000 ห้อง  นับว่าเป็นงานก่อสร้างที่งดงามและมหัศจรรย์อีกแห่งหนึ่งของโลก  ภายในจะมีจุดสนใจของผู้ที่จะมาท่องเที่ยวก็คือรูปภาพ  ปิเอต้า (Pieta)  สร้างสรรค์โดย  ไมเคิล แองเจโล่เป็นศิลปะสมัยเรอเนอซองส์  ตั้งอยู่ที่มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (St.Peter's Basilica )  ในศตวรรษที่ 18  เป็นภาพของพระแม่มารีย์ ทรงโอบอุ้มพระเยซูก่อนที่ท่านจะสิ้นใจนอกจากนั้นยังมีศิลปะหลายแขนง  ให้เลือกชมมากมายตรงบริเวณทางออก ท่านจะเห็นทหารสวิส แต่งตัวเต็มยศยืนเฝ้าประตูทางเข้าออก อยู่สองคน  นับเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้คนสนใจและถ่ายรูปกันมาก

Last Update 07-05-2020 |  Read 7624 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.