ข้อมูลเที่ยวอิตาลี : น้ำพุเทรวี่ (Trevi fountain)

น้ำพุเทรวี่ (Trevi fountain)


เป็นน้ำพุที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ชื่อ “เทรวี่” นั้นมาจากคำว่า“ตรีวิอุม” หมายถึงพบกันของถนนสามสาย เป็นอนุสรณ์สไตล์บารอค ออกแบบและก่อสร้างโดย นิโคลา ซาลวี่
ซึ่งองค์สมเด็จสันตะปาปา ครีเมนต์ที่ 12ได้มอบหมายให้สร้างขึ้นในปี 1732 การก่อสร้างดำเนินเรื่อยมาจนกระทั่งภายหลังการสิ้นพระชนม์สมเด็จสันตะปาปาที่ เออร์บัน ที่ 8 ได้หยุดชะงักลง

 


และดำเนินการสร้างต่อมาจนแล้วเสร็จในปี 1762 รวม ใช้เวลาทั้งสิ้น 30ปี ทางระบายน้ำ เวอร์โก้ บริเวณลานด้านหน้านั้นก่อสร้างมากว่า 2000ปี ครั้งสมัยโรมโบราณซึ่งปกครองโดยจักรพรรดิออกัสตัส
ซึ่ง ตรงเวลา 19 ปี ก่อนคริสตศักราช รูปปั้นแกะสลักที่เลิศหรูอลังการที่อวดโฉมให้ผู้ไปเยือนได้ยลนั้นได้แนวคิดจากความยิ่งใหญ่ของเทพเจ้าเนปจูน “เทพแห่งท้องทะเล”ว่ากันว่า หากใครที่ได้โยนเหรียญลงไปในน้ำ
เขาหรือเธอผู้นั้นจะได้กลับมาเยือนอีกในสักวัน

 

คำอธิษฐานที่น้ำพุเทรวิ

หากคุณเป็นอีกคนที่หลงรักกรุงโรมแล้วอยากกลับมาอีก ก็อย่าพลาดทำตามธรรมเนียมปฏิบัติของคนที่นี่ด้วยการโยนเหรียญอธิษฐานลงไปในน้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain หรือ  Fontana di Trevi  ในภาษาสเปน) ว่ากันว่าคนที่โยนเหรียญลงไปจะได้กลับมาที่โรมอีกค่ะ  มีสำนวนภาษาอังกฤษหนึ่งว่า “When in Rome, do as the Romans do” แปลเทียบกับสำนวนไทยจะได้ว่า “เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม” นั่นเอง ดังนั้น ในการโยนเหรียญก็อยากให้สังเกตคนแถวนั้นสักนิดว่าเขาโยนกันยังไง วิธีการที่ถูกต้อง คือ หันหลังให้กับน้ำพุ ใช้มือขวากำเหรียญไว้ (เอาเหรียญอะไรไปก็ได้ค่ะ ไม่ได้ระบุว่าต้องเป็นสกุลอะไร ค่างวดเท่าไร) เมื่ออธิษฐานในใจให้ได้กลับมาที่นี่อีกเรียบร้อยแล้ว ก็โยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายของเราให้ลงไปในน้ำพุได้เลยค่ะ ถ้าโยนวิธีอื่นไม่การันตีนะคะว่าจะได้กลับมาอีก อิอิ

Last Update 15-10-2014 |  Read 10586 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.