ข้อมูลสนามบิน : สนามบินเพิร์ท (PER) (ออสเตรเลีย)

สนามบินเพิร์ท (PER) 

ข้อมูลสนามบิน : สนามบินเพิร์ท (PER)
* airport code : PER
* airport name Perth Airport
airport city name : Perth Wa
country name : Australia
airport Website : 


ข้อมูลติดต่อสนามบิน 
 

สนามบินที่เพิร์ท
ที่อยู่ : Baker Road,(Opposite the Domestic Terminals),Perth 6105,Western Australia,AUSTRALIA

โทร : +61 (0)8 94788888
แฟกซ์ : +61 (0)8 92777537
เว็บไซต์ : www.perthairport.com/
เจ้าของ : Westralia Airports Corporation Pty Ltd

พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน
ลองกิจูด:    115° 58' 5'' E
ละติจูด:    31° 55' 54'' S
รหัส IATA:    PER
รหัส ICAO:    YPPH

Google Map : 
http://goo.gl/1vBzLP


สนามบินเพิร์ท (PER) 

Thaifly.com นำเสนอข้อมูลสนามบินเพิร์ทหรือท่าอากาศยานเพิร์ทในเมืองเพิร์ทประเทศออสเตรเลีย อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของเมืองที่สนามบินตั้งอยู่ ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินเพิร์ทนี้ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม และโรงแรมที่พักในเพิร์ท เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินเพิร์ทได้อีกด้วย


เกี่ยวกับสนามบินเพิร์ท
จำนวนอาคารผู้โดยสาร : 3

เขตเวลา : เวลามาตรฐานตะวันตกของออสเตรเลีย GMT: GMT/UTC +8

แผนที่


สถานที่ตั้ง 
   
ท่าอากาศยานเพิร์ธอยู่ห่างจากเมืองเพิร์ธไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 12 กม. (7.5 ไมล์)

รหัสสนามบิน : PER

ข่าวสารเกี่ยวกับสนามบิน    การปรับปรุงใหม่ของทั้งอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศและภายในประเทศได้เสร็จสิ้นในปลายปี 2011 รวมถึงการปรับปรุงบริเวณรับสัมภาระและบริเวณรอรับ นอกจากนี้ ที่จอดรถอยู่ระหว่างปรับปรุง พร้อมกับการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของอาคารผู้โดยสาร ถนนที่มุ่งหน้าเข้าสู่สนามบินก็ได้รับการปรับปรุงเมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน

การเปลี่ยนระหว่างอาคารผู้โดยสาร    อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศและอาคารผู้โดยสารภายในประเทศสองแห่ง ตั้งอยู่ห่างกัน 12 กม. (7 ไมล์) สามารถเดินทางไปมาระหว่างอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศและภายในประเทศได้ โดยใช้บริการรถเวียนรับส่งฟรีหรือแท็กซี่

เส้นทางในการขับขี่    
สำหรับการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ จากใจกลางเมืองเพิร์ธ สามารถใช้เส้นทางทางหลวงเกรทอีสเทิร์นทางด้านทิศตะวันออก เลี้ยวขวาไปยังทางหลวงโทนคิน และมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และเลี้ยวซ้ายที่ฮอร์รี่-มิลเลอร์ไดรฟ์ สำหรับการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ให้ไปตามทางของทางหลวงเกรทอีสเทิร์นทางด้านทิศตะวันออกจากใจกลางเมืองเพิร์ธ และเลี้ยวขวาที่แบรลีย์อะเวนิว

การเช่ารถ    
มีบริการรถเช่า Avis, Budget, Europcar, Hertz, Redspot และThrifty ที่ท่าอากาศยานเพิร์ธ เคาน์เตอร์ของผู้ให้บริการรถเช่าเหล่านี้อยู่ที่ชั้นล่างของอาคารผู้โดยสารทั้งสามแห่ง

การขนส่งสาธารณะและแท็กซี่    

รถโดยสารประจำทาง: รถโดยสารประจำทางสาย 37 (โทรศัพท์: (08) 9428 1900, www.transperth.wa.gov.au) ให้บริการระหว่างอาคารผู้โดยสารภายในประเทศกับใจกลางเมือง
รถเวียนรับส่ง: Perth Airport Connect Shuttle (โทรศัพท์: 1300 666 806, www.perthairportconnect.com.au) ให้บริการทุก 30 ถึง 45 นาที ระหว่างอาคารผู้โดยสารภายในประเทศทั้งสองแห่ง และอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศและใจกลางเมือง (ระยะเวลาเดินทาง: 45 ถึง 60 นาที ค่าโดยสาร: 15 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) บริการรถเวียนรับส่ง Fremantle Airport Shuttle (โทรศัพท์: 1300 666 806) มีเส้นทางมุ่งสู่ฟรีแมนเทิล ย่านชานเมืองเพิร์ธ
แท็กซี่: จุดจอดรถแท็กซี่รอผู้โดยสาร อยู่ภายนอกอาคารผู้โดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศ นักท่องเที่ยวอาจต้องชำระค่าโดยสารล่วงหน้า คิดค่าโดยสารราคาเดียวกันสำหรับทั้งผู้โดยสารคนเดียวหรือเป็นกลุ่ม ประมาณ 40 ดอลลาร์ออสเตรเลีย สำหรับการเดินทางไปยังใจกลางเมือง

การจอดรถ    
มีที่จอดรถขนาดใหญ่ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศ บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร มีบริการที่จอดรถแบบระยะสั้นและระยะยาวในบริเวณดังกล่าว มีที่จอดรถในร่มที่มีการรักษาความปลอดภัย ในจุดจอดรถแบบไม่ต้องรอคิวของลานจอดรถ 1 และ 2 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ มีอัตราส่วนลดพิเศษสำหรับการจอดแบบระยะยาว มีบริการรถโดยสารประจำทางฟรีสำหรับพื้นที่จอดรถแบบระยะยาว

ศูนย์ข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ    
มีศูนย์บริการข้อมูลแบบบริการตนเองที่ชั้นล่างของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ มีเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าสัมพันธ์อาสาสมัคร จะสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีทองที่เห็นได้ชัดเจน พร้อมให้บริการให้ข้อมูลและตอบคำถามต่างๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบิน    

เงินตรา: มีบริการจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตราหลายแห่ง และบางแห่งมีบริการประกันการเดินทางด้วย ตู้เอทีเอ็มมีบริการอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร
การสื่อสาร: และมีบริการไปรษณีย์ที่ท่าอากาศยานเพิร์ธด้วย บริการให้เช่าโทรศัพท์มือถือ มีจุดบริการอินเทอร์เน็ตในทุกอาคารผู้โดยสาร และมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายแบบคิดค่าบริการ
อาหาร: มีร้านอาหาร บาร์ และร้านกาแฟหลายแห่ง ทั้งในส่วนก่อนและหลังจุดตรวจความปลอดภัยในอาคารผู้โดยสารทั้งสามแห่ง ร้านค้าบางส่วนเป็นผับและบาร์ไวน์
ช้อปปิ้ง: มีสินค้าปลอดภาษีมากมายในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ 1 มีร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น เสื้อผ้าแบรนด์ดีไซเนอร์ หนังสือพิมพ์ และนิตยสาร
สัมภาระ: ท่าอากาศยานเพิร์ธ มีสำนักงานรับแจ้งของหาย อยู่ในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ 1 (โทรศัพท์: (08) 9478 8503) และอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ 2 (โทรศัพท์: (08) 9270 9504) และ 3 (โทรศัพท์: (08) 9478 8703) มีบริการตู้ล็อคเกอร์ฝากสัมภาระด้านนอกของทั้งอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศและภายในประเทศ
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ: มีบริการห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กในอาคารผู้โดยสารทุกอาคาร มีห้องอาบน้ำฝักบัวไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน มีห้องละหมาดหรือนั่งสมาธิแบบไม่แบ่งแยกที่เงียบสงบที่ชั้นล่างของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ 1 และมีสนามเด็กเล่นกลางแจ้งที่บริเวณด้านนอกอาคารผู้โดยสาร บริการปฐมพยาบาล (โทรศัพท์: (08) 9478 8572 หรือ 8573) พร้อมให้ความช่วยเหลือกรณีเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์

สิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและการประชุม    ไม่มีห้องประชุมที่ท่าอากาศยานเพิร์ธ คอมฟอร์ทอินน์ เบล ไอร์ (Comfort Inn Bel Eyre) (โทรศัพท์: (08) 9259 3888, www.comfortinn.com) โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานเพิร์ธ 4 กม. (2.3 ไมล์) พร้อมด้วยบริการห้องประชุมและสัมมนาที่รองรับได้สูงสุด 100 คน อีกทั้งยังมีบริการเช่าและจัดเตรียมโสตทัศนูปกรณ์

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ทุพพลภาพ    ผู้โดยสารที่ทุพพลภาพสามารถเข้าใช้บริการท่าอากาศยานเพิร์ธได้ในทุกพื้นที่ มีเก้าอี้รถเข็นจัดให้บริการเมื่อร้องขอสำหรับผู้โดยสาร เพื่อใช้ภายในอาคารผู้โดยสาร โดยขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการ

โรงแรมในสนามบิน    
ไม่มีโรงแรมตั้งอยู่ภายในท่าอากาศยานเพิร์ธ แต่มีตัวเลือกที่พักจำนวนมากอยู่ในบริเวณใกล้เคียง มีบริการข้อมูลเกี่ยวกับที่พักจากศูนย์ข้อมูลแบบบริการตนเองที่ชั้นล่างของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งสามารถเชื่อมโยงโทรศัพท์ได้โดยตรงไปยังศูนย์บริการจองโรงแรม คู่มือท่าอากาศยานเพิร์ธของเรา ขอแนะนำโรงแรมดังต่อไปนี้:

คอมฟอร์ทอินน์ เบล ไอร์ (Comfort Inn Bel Eyre)
โมเต็ลคอมฟอร์ทอินน์ เบล ไอร์ ตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานเพิร์ธ 4 กม. (2.3 ไมล์) มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง โรงแรมมีห้องพักมากกว่า 100 ห้อง และมีบริการต่างๆ รวมถึงรถรับส่งฟรีไปกลับจากอาคารผู้โดยสาร 
Belmont, 285 Great Eastern Highway Western Australia 6104, Australia
โทรศัพท์: (08) 9259 3888 
เว็บไซต์: www.comfortinn.com

ไอบิส บัดเจท เพิร์ธ แอร์พอร์ต (Ibis Budget Perth Airport)
โรงแรมราคาประหยัดใกล้กับอาคารผู้โดยสารภายในประเทศเพียง 10 นาที มีบริการห้องพักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน 73 ห้อง พร้อมบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ และที่จอดรถ
Redcliffe, 317-319 Great Eastern Highway Perth WA6104, Australia
โทรศัพท์: (08) 9478 2158
เว็บไซต์: www.accorhotels.com


สนามบินใกล้กับเพิร์ท
สนามบินบัสเซลตัน (209km)
สนามบินเจราลด์ตัน (369km)
สนามบินออลบานี (ออสเตรเลีย) (376km)
สนามบินเรวเวนสโทร์ป (430km)
สนามบินคัมบัลด้า (440km)

สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเพิร์ท

แควนตัส 
เอมิเรตส์แอร์ไลน์ 
สิงคโปร์แอร์ไลน์ 
Virgin Australia 
เจ็ทสตาร์ 

ขอขอบคุณภาพ จากสนามบินเพิร์ท

Last Update 14-05-2020 |  Read 6285 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.