ข้อมูลสนามบิน : สนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล (LAX)

สนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล (LAX)    

ข้อมูลสนามบิน : สนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล (LAX)    
* airport code : LAX
* airport name : Los Angeles
airport city name : Los Angeles Ca
country name : United States
airport Website :  www.lawa.org


ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่ลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล
ที่อยู่ PO Box 92216,1 World Way,Los Angeles,California,CA 90045,UNITED STATES OF AMERICA
โทร : +1 (0)310 6465252
เว็บไซต์ : www.lawa.org/welcome.html
เจ้าของ : Los Angeles Department of Airports,

พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน
ลองกิจูด : 118° 24' 25'' W
ละติจูด : 33° 56' 31'' N
รหัส IATA : LAX
รหัส ICAO : KLAX

Google Map : http://goo.gl/LyDM0I


สนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล (LAX)    

Thaifay นำเสนอข้อมูลสนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนลหรือท่าอากาศยานลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนลในเมืองลอสแอนเจลิสประเทศสหรัฐอเมริกา อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของเมืองที่สนามบินตั้งอยู่ ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนลนี้ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม และโรงแรมที่พักในลอสแอนเจลิส เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนลได้อีกด้วย

เกี่ยวกับสนามบินลอสแองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล

ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส (อังกฤษ: Los Angeles International Airport) เป็นท่าอากาศยานหลักของลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ชาวแคลิฟอร์เนียจะเรียกท่าอากาศยานแห่งนี้อย่างย่อว่า แอลเอเอกซ์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอสแอนเจลิส ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 24 กิโลเมตร แอลเอเอกซ์เป็นท่าอากาศยานหลักของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ และเป็นท่าอากาศยานรองของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ และอลาสกาแอร์ไลน์ เนื่องจากท่าอากาศยานแห่งนี้ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล ทำให้ต้องเจอกับปัญหาเรื่องหมอก จนบางครั้งจะต้องให้เครื่องบินเปลี่ยนไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติแอลเอ/ออนแทริโอ ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางตะวันออก 76 กิโลเมตร

จำนวนอาคารผู้โดยสาร : 9
เขตเวลา : เวลามาตรฐานแปซิฟิก GMT: GMT/UTC -8 (GMT/UTC -7 ตั้งแต่ 9 มีนาคม ถึง 2 พฤศจิกายน 2014)

แผนที่

สถานที่ตั้ง : ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสอยู่ห่างจากเมืองลอสแอนเจลิสไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 24 กม. (15 ไมล์)

รหัสสนามบิน:LAX

การเปลี่ยนระหว่างอาคารผู้โดยสาร:มีบริการรถเวียนรับส่งฟรีระหว่างอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่งกับลานจอดรถ C ที่อยู่รอบนอก จุดที่สองให้บริการระหว่างอาคารผู้โดยสารต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และจุดที่สามไปยังสถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้เคียงสำหรับผู้โดยสารที่มีสิทธิใช้บริการ

เส้นทางในการขับขี่ : ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสตั้งอยู่ใกล้กับทางหลวงแปซิฟิกโคสต์ (ทางหลวงหมายเลข 1) ใกล้กับทางตัดระหว่างทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 405 กับหมายเลข 105 (ทางหลวงหมายเลข 1 มีอีกชื่อหนึ่งว่าถนน Lincoln Boulevard อยู่ทางตอนเหนือของท่าอากาศยาน และถนน Sepulveda Boulevard อยู่ทางตอนใต้ของท่าอากาศยาน) จากลอสแอนเจลิส ใช้ทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 405 ใต้ แล้วเปลี่ยนเข้าสู่ทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 105 ตะวันตก จากนั้นให้ไปตามป้ายบอกทางไปยังท่าอากาศยาน การจราจรค่อนข้างติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน ทางสนามบินแนะนำให้ใช้รถโดยสารสาธารณะ

การเช่ารถ : มีบริษัทบริการรถเช่าประมาณ 40 บริษัทที่มีตัวแทนอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส โดยมีสำนักงานอยู่นอกสนามบิน บริษัทผู้ให้บริการเหล่านี้ส่วนใหญ่ติดต่อได้โดยใช้บริการโทรศัพท์ฟรีในพื้นที่ขาเข้าของอาคารผู้โดยสารทุกแห่ง บริษัท Advantage, Alamo, Avis, Budget, Dollar, Enterprise, Hertz, Fox, Payless, National และ Thrifty ให้บริการรถเวียนรับส่งฟรีทั้งไปและกลับจากอาคารผู้โดยสารต่างๆ

การขนส่งสาธารณะและแท็กซี่    

รถโดยสารประจำทาง: รถโดยสารประจำทางให้บริการโดยการขนส่งมหานคร (โทรศัพท์: (323) 466 3876, www.metro.net) รถโดยสารประจำทางวิ่งจากลานจอดรถ C ซึ่งเชื่อมต่อไปยังอาคารผู้โดยสารโดยรถเวียนรับส่งฟรี ค่าโดยสารเที่ยวเดียวสำหรับเครือข่ายรถโดยสารประจำทางเริ่มต้นที่ 1.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ และต้องชำระเงินเพิ่มเติมอีกไม่เกิน 1.40 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับเส้นทางฟรีเวย์
รถเวียนรับส่ง: มีผู้ให้บริการรถเวียนรับส่งและรถมินิแวนท่าอากาศยานหลายบริษัท ที่จะวิ่งไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ซึ่งรวมถึงบริษัท SuperShuttle (โทรศัพท์: (310) 782 6600, www.supershuttle.com) และ Prime Time Shuttle (โทรศัพท์: (310) 342 7200, www.primetimeshuttle.com) FlyAway Bus (โทรศัพท์: 1 866 435 9529) ให้บริการรับส่งไปยังสถานี Union, Westwood และสถานี Van Nuys ระยะเวลาในการเดินทางไปยังใจกลางเมืองลอสแอนเจลิสประมาณ 30-60 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร และค่าโดยสารอยู่ที่ 8 ดอลลาร์สหรัฐฯ
แท็กซี่: แท็กซี่จอดรออยู่ด้านนอกอาคารผู้โดยสารที่ชั้นล่าง (บริเวณขาเข้า) มีบริการรถแท็กซี่ที่ได้รับอนุญาตที่ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส และแสดงค่าธรรมเนียมโดยสารราคาคงที่ไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในท้องถิ่น รายชื่อผู้ให้บริการทั้งหมดมีอยู่ในเว็บไซต์ท่าอากาศยาน ค่าโดยสารไปยังใจกลางเมืองลอสแอนเจลิสอยู่ที่ประมาณ 40 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไปยังดิสนีย์แลนด์ 75 ดอลลาร์สหรัฐฯ และไปยังฮอลลีวูด 35 ดอลลาร์สหรัฐฯ
รถไฟใต้ดิน: มีบริการรถเวียนรับส่งฟรี (รถบัส G) เชื่อมต่อท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสกับสถานี Aviation ซึ่งอยู่บนเส้นทางสายสีเขียว (Green Line) ของเครือข่ายรถไฟใต้ดินขนาดเบา (โทรศัพท์: (323) 466 3876, www.metro.net) ค่าโดยสารเที่ยวเดียวสำหรับเครือข่ายรถไฟใต้ดินเริ่มต้นที่ 1.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ และระยะเวลาในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองอยู่ที่ราว 40 นาที

การจอดรถ    
มีที่จอดรถที่รองรับรถได้ประมาณ 8,000 คันในลานจอดรถแปดจุดที่ตั้งอยู่พื้นที่ใจกลาง โดยมีบริการทั้งแบบจอดระยะสั้นและระยะยาว ที่จอดรถแบบมีมิเตอร์ให้บริการที่พื้นที่อาคารผู้โดยสารกลาง และที่ลานจอดรถกลางแจ้งที่ชั้นขาเข้า ส่วนลานจอดรถที่อยู่รอบนอกทั้งสองแห่ง (B และ C) คิดอัตราค่าจอดรถต่อวันถูกกว่า มีบริการรถเวียนรับส่งฟรีระหว่างลานจอดรถ C กับอาคารผู้โดยสารต่างๆ มีที่จอดรถชั่วคราว 'เพื่อรอโทรศัพท์' อยู่ถัดจากลานจอดรถ C สำหรับผู้ที่ขับรถมารอรับผู้โดยสาร ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับที่จอดรถซึ่งรวมถึงอัตราค่าจอดมีอยู่ในเว็บไซต์ของท่าอากาศยาน

ศูนย์ข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ    
มีเคาน์เตอร์ให้ความช่วยเหลือผู้เดินทางตั้งอยู่ที่ชั้นล่าง (บริเวณขาเข้า) ของอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่ง ใกล้กับจุดรับสัมภาระ ซึ่งจะให้บริการข้อมูลและความช่วยเหลือสำหรับผู้เดินทางที่ทุพพลภาพ ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสมีสายข้อมูลที่ได้รับการบันทึกตลอด 24 ชั่วโมง (โทรศัพท์: (310) 646 5252)

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบิน    
เงินตรา: มีตู้ ATM ธนาคาร และจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตราตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสารทุกแห่ง

การสื่อสาร: ไม่มีบริการไปรษณีย์ที่ท่าอากาศยาน มีบริการ Wi-Fi ฟรี และมีอินเทอร์เน็ตระดับพรีเมียมอยู่ทั่วทั้งท่าอากาศยานโดยต้องเสียค่าบริการ นอกจากนี้ ยังมีโทรศัพท์สาธารณะที่มีบริการพอร์ตข้อมูลอินเทอร์เนตตั้งอยู่หลายจุดในอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่ง มีบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้เช่าในพื้นที่ขาเข้าที่อาคารผู้โดยสาร TBI และมีจุดชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่และแล็ปท็อปฟรีอยู่ทั่วท่าอากาศยาน
อาหาร: ภายในท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสมีบาร์ ร้านกาแฟ และร้านอาหารจำนวนมาก ร้านเหล่านี้มีตั้งแต่ร้านอาหารจานด่วนมาตรฐานสไตล์อเมริกันและเม็กซิกัน ไปจนถึงร้านอาหารปิ้งย่างและสปอร์ตบาร์
ช้อปปิ้ง: ภายในท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสมีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านจำหน่ายหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร ร้านจำหน่ายของฝาก และร้านขายหนังสือ ส่วนร้านค้าปลอดภาษีสำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศอยู่ในอาคารผู้โดยสาร 2 ถึง 7 และในอาคารผู้โดยสาร TBI
สัมภาระ: มีบริการรถเข็นสัมภาระในจุดรับสัมภาระ และด้านนอกอาคารผู้โดยสาร ปัจจุบัน ไม่มีตู้ล็อคเกอร์เก็บสัมภาระแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส ผู้โดยสารควรติดต่อสายการบินที่ตนใช้บริการเพื่อเตรียมการจัดเก็บสัมภาระ ทรัพย์สินที่มีผู้ทำหายจะถูกส่งไปให้กับตำรวจประจำท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส (โทรศัพท์: (424) 646 5678)
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ: สถานีปฐมพยาบาลในอาคารผู้โดยสาร TBI อุปกรณ์ AED (เครื่องกระตุ้นหัวใจ) ติดตั้งอยู่ทั่วท่าอากาศยานานาชาติลอสแอนเจลิส

สิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและการประชุม    
มีบริการพนักงานรับรองเอกสารที่เคาน์เตอร์รับแลกเปลี่ยนเงินตรา ICE ที่ชั้นขาออกของอาคารผู้โดยสาร TBI มีแฟกซ์และเครื่องถ่ายเอกสารที่เคาน์เตอร์รับแลกเปลี่ยนเงินตรา ICE เพิ่มเติมที่ชั้นขาเข้าของอาคารผู้โดยสารเดียวกัน มีห้องประชุม (โทรศัพท์: (310) 342 4476) ในอาคารผู้โดยสาร 3 ให้บริการโดยสายการบินอลาสกาแอร์ไลน์ และมีห้องประชุมสองห้องของสายการบินยูเอสแอร์เวย์ (โทรศัพท์: (310) 348 7914) อยู่ในอาคารผู้โดยสาร 1 สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมโดยทั่วไปมีให้บริการที่โรงแรมในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งรวมถึงโรงแรมเรดิสสันแอทลอสแอนเจลิส (โทรศัพท์: (310) 670 9000, www.radisson.com) โรงแรมเชอราตันเกตเวย์ (โทรศัพท์: (310) 642 1111, www.sheratonlax.com) และโรงแรมฮิลตันลอสแอนเจลิสแอร์พอร์ต (โทรศัพท์: (310) 410 4000, www3.hilton.com)

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ทุพพลภาพ    
มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างสำหรับผู้ทุพพลภาพ รวมทั้งทางลาด ลิฟต์ ห้องน้ำแบบปรับพิเศษสำหรับผู้ทุพพลภาพ และร้านอาหารที่เก้าอี้รถเข็นเข้าได้อยู่ในอาคารผู้โดยสารทุกแห่ง ลานจอดรถแต่ละแห่งของท่าอากาศยานมีที่จอดรถจำนวนมากสำหรับผู้ทุพพลภาพ และมีรถเวียนรับส่งที่ติดตั้งแท่นยกซึ่งวิ่งระหว่างลานจอดรถ B และ C กับอาคารผู้โดยสารต่างๆ ผู้โดยสารที่ผู้ทุพพลภาพสามารถขอเก้าอี้รถเข็นจากสายการบินของตน โดยควรแจ้งความต้องการแก่สายการบินล่วงหน้า สายบริการ TDD (โทรศัพท์: (310) 417 0439) ให้บริการข้อมูลสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน

โรงแรมในสนามบิน    
มีโรงแรมมากมายตั้งอยู่ภายในท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิสและบริเวณใกล้เคียง เคาน์เตอร์จองโรงแรมตั้งอยู่ที่บริเวณชั้นขาเข้าของอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่ง ซึ่งมีโทรศัพท์ฟรีไว้ให้บริการโทรจองด้วย มีสำนักงานบริการจองโรงแรมตั้งอยู่ในจุดรับสัมภาระของอาคารผู้โดยสารทุกแห่ง

โรงแรมคราวน์พลาซ่าลอสแอนเจลิสแอร์พอร์ต (Crowne Plaza Hotel Los Angeles Airport)
โรงแรมคราวน์พลาซ่าเป็นโรงแรมภายในท่าอากาศยาน เชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสารด้วยบริการรถเวียนรับส่งฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ภายในโรงแรมมีคลับแจ๊ส ห้องอาหาร และฟิตเนสเซ็นเตอร์
โทรศัพท์ : (310) 642 7500
เว็บไซต์ : www.crowneplazalax.com

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นแอร์พอร์ตพลาซ่าอินน์ (Best Western Airport Plaza Inn)
โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นแอร์พอร์ตพลาซ่าอินน์ตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยาน 4 กม. (3 ไมล์) และมีบริการรับส่งฟรีระหว่างโรงแรมกับอาคารผู้โดยสาร โรงแรมมีที่จอดรถฟรี อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และบริการสปา
โทรศัพท์ : (310) 568 0071
เว็บไซต์ : book.bestwestern.com

โรงแรมฮิลตันลอสแอนเจลิสแอร์พอร์ต (Hilton Los Angeles Airport)
โรงแรมฮิลตันลอสแอนเจลิสแอร์พอร์ตเชื่อมต่อกับท่าอากาศยานด้วยบริการรถเวียนรับส่ง มีห้องพักมากกว่า 1,000 ห้อง และเป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ที่เดินทางเพื่อทำธุรกิจ ด้วยบริการพื้นที่ประชุมทั้งในร่มและกลางแจ้ง และบิสสิเนสเซ็นเตอร์ ผู้เข้าพักยังสามารถใช้บริการห้องอาหารและฟิตเนสเซ็นเตอร์ของโรงแรมได้
โทรศัพท์ : (310) 410 4000
เว็บไซต์ : www3.hilton.com

โรงแรมเรดิสสันลอสแอนเจลิสแอร์พอร์ต (Radisson Hotel Los Angeles Airport)
โรงแรมเรดิสสันลอสแอนเจลิสแอร์พอร์ตอยู่ในระยะที่เดินถึงได้จากอาคารผู้โดยสารทุกแห่งของท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส เป็นโรงแรมขนาด 508 ห้อง มีห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องอาหารในโรงแรม และพื้นที่จัดประชุมที่กว้างขวาง
โทรศัพท์ : (310) 670 9000
เว็บไซต์ : www.radisson.com

โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ลอสแอนเจลิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต (Holiday Inn Los Angeles International Airport)
โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ลอสแอนเจลิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ตเป็นโรงแรมราคาประหยัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อยู่ห่างจากท่าอากาศยานไม่ถึง 2 กม. (1.2 ไมล์) มีบริการด้านธุรกิจหลายอย่าง และยังมีสระน้ำอุ่นกลางแจ้ง มีรถเวียนรับส่งฟรีระหว่างโรงแรมกับอาคารผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมง
โทรศัพท์ : (310) 649 5151
เว็บไซต์ : www.ihg.com

โรงแรมเชอราตันเกตเวย์ลอสแอนเจลิส (Sheraton Gateway Los Angeles)
โรงแรมเชอราตันเป็นโรงแรมระดับหรู อยู่ใกล้กับท่าอากาศยานมาก และมีบริการรถเวียนรับส่งฟรีสำหรับผู้เข้าพัก ภายในโรงแรมมีห้องอาหารสองห้อง ศูนย์การประชุม ห้องออกกำลังกายที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง
โทรศัพท์ : (310) 642 1111
เว็บไซต์ : www.sheratonlax.com

สนามบินใกล้กับลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล
สนามบินฮอว์ทอร์เน่ (สหรัฐอเมริกา) (6km)
สนามบินลองบีช (27km)
สนามบินเบอร์แบงค์ (29km)
สนามบินซานตาอานา (สหรัฐอเมริกา) (58km)
สนามบินออนแทรีโอ (74km)

สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินลอส แองเจลลิส อินเตอร์เนชั่นแนล
ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ 
American Airlines 
Delta 
Southwest Airlines 
US Airways


 CR.PHOTO : COLUMBUS TRAVEL MEDIA

Last Update 18-07-2016 |  Read 7623 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.