ข้อมูลสนามบิน : สนามบินเบอร์มิงแฮม (BHX) (อังกฤษ / สหราชอาณาจักร)

สนามบินเบอร์มิงแฮม (BHX) 

ข้อมูลสนามบิน : สนามบินเบอร์มิงแฮม (BHX)
* airport code : BHX
* airport name : Birmingham
airport city name : Birmingham
country name : United Kingdom
airport Website : 


ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่เบอร์มิงแฮม
ที่อยู่ : Birmingham International Airport Ltd,Birmingham,B26 3QJ,UNITED KINGDOM
โทร : +44 (0)8707 335511
แฟกซ์ : +44 (0)121 7828802
เว็บไซต์ : www.bhx.co.uk/
เจ้าของ : Birmingham International Airport Ltd

พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน
ลองกิจูด:    1° 44' 47'' W
ละติจูด:    52° 27' 11'' N
รหัส IATA:    BHX
รหัส ICAO:    EGBB

Google Maphttp://goo.gl/rcmW8T


สนามบินเบอร์มิงแฮม (BHX) (อังกฤษ / สหราชอาณาจักร)

Thaifly นำเสนอข้อมูลสนามบินเบอร์มิงแฮมหรือท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมในเมืองเบอร์มิงแฮมประเทศอังกฤษ / สหราชอาณาจักร อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของเมืองที่สนามบินตั้งอยู่ ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินเบอร์มิงแฮมนี้ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม และโรงแรมที่พักในเบอร์มิงแฮม เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินเบอร์มิงแฮมได้อีกด้วย

เกี่ยวกับสนามบินเบอร์มิงแฮม

ท่าอากาศยานนานาชาติเบอร์มิงแฮม (Birmingham International Airport) (IATA: BHX, ICAO: EGBB) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 5.5 nautical mile ที่หมู่บ้าน Bickenhill ใน Metropolitan Borough of Solihull มณฑล West Midlands อังกฤษ ใน พ.ศ. 2550 จัดว่าเป็นท่าอากาศยานที่คับคั่งเป็นอันดับที่หกในสหราชอาณาจักร รองจากท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ ท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิค ท่าอากาศยานลอนดอนสแตนสเตด ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ และท่าอากาศยานลอนดอนลูตอน

เขตเวลา : เวลามาตรฐานกรีนิช GMT: GMT/UTC -0 (GMT/UTC +1 ตั้งแต่ 30 มีนาคม ถึง 26 ตุลาคม 2014)

แผนที่


 

สถานที่ตั้ง : ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 13 กม. (8 ไมล์)

รหัสสนามบิน : BHX

ข่าวสารเกี่ยวกับสนามบิน    
ขณะนี้ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมอยู่ระหว่างดำเนินการขยายรันเวย์ เพื่อรองรับเครื่องบินทุกประเภทในปัจจุบัน คาดว่าโครงการนี้จะแล้วเสร็จในปี 2014

เส้นทางในการขับขี่    
ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมตั้งอยู่บนถนนโคเวนทรี A45 ใกล้กับทางแยก 6 ของทางด่วน M42 ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงจากทางด่วน M1, M5, M6 และ M40 โดยทางด่วน M6 แบบเก็บค่าผ่านทางสามารถเดินทางได้รวดเร็วกว่าทางด่วน M6 แบบธรรมดา มีป้ายบอกทางจากทางด่วนไปยังท่าอากาศยาน จากใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮม ใช้ถนนโคเวนทรี A45 มุ่งทางตะวันออกไปยังท่าอากาศยาน หรือใช้ทางด่วน M5 มุ่งไปทางตะวันออกแล้วตัดเข้าทางด่วน M42 ที่มุ่งทางใต้ (เปลี่ยนถนนที่ทางแยก 6)

การเช่ารถ 
บริษัทบริการรถเช่าที่ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม ได้แก่: Avis, Budget, Enterprise, Europcar, Hertz, National และ Sixt เคาน์เตอร์ของผู้ให้บริการเหล่านี้ตั้งอยู่ในส่วนพื้นที่ขาเข้า และจุดรับรถเช่า/รับ-ส่ง ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารในระยะเดินถึง


การขนส่งสาธารณะและแท็กซี่    

รถโดยสารประจำทาง: รถโดยสารประจำทางของ Network West Midlands (โทรศัพท์: (0871) 200 2233 www.networkwestmidlands.com) เชื่อมต่อท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมกับเขตต่างๆ ที่อยู่รอบๆ รถโดยสารประจำทางสาย 900 เชื่อมต่อท่าอากาศยานกับเมืองเบอร์มิงแฮมและโคเวนทรี สาย 966 วิ่งไปที่เมืองโซลิฮัลล์และเออร์ดิงตัน และสาย 777 เชื่อมต่อเมืองโควส์ฮิลล์และ แฮมส์ฮอลล์กับท่าอากาศยาน รถโดยสารประจำทางทั้งหมดจะจอดอยู่นอกอาคารผู้โดยสาร ระยะเวลาในการเดินทางเข้าไปยังใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมอยู่ที่ 45 นาทีและค่าโดยสารเริ่มที่ 1.90 ปอนด์ สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้บนรถโดยสารประจำทาง หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว

รถโค้ช: National Express (โทรศัพท์: 0871 781 8181, www.nationalexpress.co.uk) ให้บริการรถโค้ชระยะไกลไปยังเบอร์มิงแฮม และเมืองอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก และรวมถึงรถโค้ชระหว่างท่าอากาศยานไปยังท่าอากาศยานลอนดอนลูตัน ลอนดอนแกตวิค และลอนดอนสแตนสเต็ด Megabus ราคาประหยัด (โทรศัพท์: 0871 266 3333 www.megabus.co.uk) ยังให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ อีกหลายแห่ง

แท็กซี่: แท็กซี่ (โทรศัพท์: (0121) 782 3744) มีให้บริการบริเวณที่จอดรถแท็กซี่สำหรับรอผู้โดยสารด้านนอกอาคารผู้โดยสาร การเดินทางไปใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมจะใช้เวลาประมาณ 25 นาทีและเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 25-30 ปอนด์ ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในขณะนั้น

รถไฟ: มีบริการรถไฟรางเดี่ยวฟรี เชื่อมต่อท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมโดยตรงกับสถานีรถไฟระหว่างประเทศเบอร์มิงแฮมที่อยู่ใกล้ๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณสองนาที บริการรถไฟความถี่สูง (Frequent Rail Service)

โทรศัพท์: (0845) 748 4950, www.nationalrail.co.uk) เชื่อมต่อสถานีรถไฟระหว่างประเทศเบอร์มิงแฮมกับสถานีนิวสตรีทที่ใจกลางเมือง (ระยะเวลาในการเดินทาง: 10 นาที ค่าโดยสาร: 3.40 ปอนด์) มีผู้ให้บริการรถไฟหลายบริษัท ให้บริการเดินรถไปยังแมนเชสเตอร์ ลอนดอน บอร์นมัธ นอร์ธแฮมตัน โคเวนทรี และจุดหมายปลายทางต่างๆ ในเวลส์ สามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟระหว่างประเทศเบอร์มิงแฮม หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวในอาคารอาคารผู้โดยสาร

การจอดรถ    ผู้เดินทางสามารถเลือกจอดรถแบบระยะสั้นหรือระยะกลางได้ในอาคารจอดรถสามชั้นใกล้กับอาคารผู้โดยสาร จากลานจอดรถแบบระยะยาวสองแห่งซึ่งอยู่ติดกับถนนหลัก A45 สามารถไปยังอาคารผู้โดยสารได้โดยใช้บริการรถเวียนรับส่ง และยังมีบริการนำรถไปจอดด้วย หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่จอดรถ โปรดติดต่อ NCP (โทรศัพท์: (0845) 050 7080, www.ncp.co.uk)

ศูนย์ข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ    มีจุดบริการข้อมูลหลายจุดตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ภายในอาคารผู้โดยสาร ซึ่งรวมถึงเคาน์เตอร์บริการข้อมูลสายการบินและข้อมูลทั่วไปของท่าอากาศยาน (อยู่ใกล้กับบริเวณเช็คอินและทางเข้าหลัก) ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวซึ่งอยู่ติดกับฝั่งพื้นที่ขาเข้า จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับที่พักและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ภายในบริเวณเมืองเบอร์มิงแฮม

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบิน  
เงินตรา: มีจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตรา ที่ทำการไปรษณีย์ และตู้ ATM ให้บริการหลายจุดภายในอาคารผู้โดยสาร
การสื่อสาร: มีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีทั่วทั้งพื้นที่ของอาคารผู้โดยสาร

อาหาร: มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร บาร์ และร้านอาหารจานด่วนมากมายทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกของท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม รวมถึงบาร์แชมเปญและไวน์ในบริเวณฝั่งพื้นที่ขาออก

ช้อปปิ้ง: มีร้านค้ามากมายที่ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม ทั้งพื้นที่ก่อนและหลังจุดตรวจความปลอดภัย มีร้านค้าปลอดภาษีให้บริการสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางออกนอกสหภาพยุโรป และมีบริการนี้สำหรับผู้โดยสารขาเข้าจากนอกสหภาพยุโรปเช่นกัน

สัมภาระ: OCS (โทรศัพท์: (0121) 767 7987) มีสำนักงานรับแจ้งของหายและรับฝากสัมภาระที่ชั้นหนึ่ง มีรถเข็นสัมภาระให้บริการโดยมีค่าธรรมเนียมราคา 1 ปอนด์
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ: สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม ได้แก่ ศูนย์การแพทย์ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และห้องสวดมนต์สำหรับผู้นับถือศาสนาต่างๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและการประชุม    

เคาน์เตอร์สำหรับธุรกิจมีบริการอยู่บริเวณพื้นที่ขาออก สถานีงานที่ให้บริการฟรีพร้อมโทรศัพท์แบบใช้บัตรเครดิต อีเมล โมเด็ม และเครื่องแฟกซ์ จุดติดต่อธุรกิจ (Business Point) (โทรศัพท์: (0121) 767 8063) มีห้องประชุมซึ่งรองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้ 8-40 คน พร้อมทั้งเครื่องแฟกซ์และเครื่องถ่ายเอกสาร ห้องพักผู้โดยสารสองห้องสำหรับผู้โดยสารขาออกทั้งหมด (มีค่าธรรมเนียม) พร้อมบริการธุรกิจต่างๆ ห้องประชุม และอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งห้องพักผู้โดยสารอีกสามแห่งสำหรับผู้โดยสารของสายการบินบางแห่งหรือผู้ถือบัตรบางชนิด ห่างจากอาคารผู้โดยสารจะพบกับบริการห้องประชุมที่โรงแรมโนโวเทลเบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต (Novotel Birmingham Airport) ซึ่งอยู่ติดกัน (โทรศัพท์: (0121) 619 9003, www.novotel.com) ศูนย์การแสดงนิทรรศการแห่งชาติ (National Exhibition Centre) อยู่ใกล้กับท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม และอยู่ติดกับสถานีรถไฟระหว่างประเทศเบอร์มิงแฮม

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ทุพพลภาพ    มีห้องน้ำและลิฟต์แบบปรับพิเศษอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร มีการติดตั้งระบบมินิคอมที่เคาน์เตอร์บริการข้อมูลของท่าอากาศยาน ระบบเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน และบริการพื้นที่จอดรถที่จัดไว้ให้สำหรับผู้ทุพพลภาพในที่จอดรถทุกแห่ง หากต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับสัมภาระและการเช็คอิน การจัดหาเก้าอี้รถเข็นและความช่วยเหลืออื่นๆ โปรดติดต่อบริการช่วยเหลือพิเศษ OCS (โทรศัพท์: (0121) 767 7878) ก่อนที่จะเดินทางมาถึง เก้าอี้รถเข็นและความช่วยเหลืออื่นๆ เมื่อขึ้นหรือลงจากเครื่องบินต้องได้รับการจัดการล่วงหน้าผ่านสายการบินที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมในสนามบิน    
ที่ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม มีโรงแรมหลายแห่งที่อยู่ในระยะเดินช่วงสั้นๆ จากอาคารผู้โดยสาร ซึ่งสามารถเลือกพักตามระดับความสะดวกสบายและราคาที่ต้องการ มีที่พักอื่นๆ อีกหลายแห่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง โดยเฉพาะรอบๆ ศูนย์แสดงนิทรรศการแห่งชาติ ในคู่มือของท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมของเรา ได้แนะนำที่พักหลายแห่งดังต่อไปนี้:

โรงแรมไอบิสเบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต (Ibis Birmingham Airport)
ห้องพักทั้ง 162 ห้องที่โรงแรมไอบิสเบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต ตั้งอยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารในระยะทางเดินสั้นๆ มีให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายด้วย มีที่จอดรถซึ่งต้องเสียค่าบริการ และยังมีคาเฟ่และบาร์ในโรงแรม
Solihull , Ambassador Road Bickenhill Birmingham, United Kingdom
โทรศัพท์: (0121) 619 9001
เว็บไซต์: www.ibishotel.com

โรงแรมไอบิสบัดเจ็ตเบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต (Ibis Budget Birmingham Airport)
อยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารเพียงระยะทางเดินสั้นๆ เป็นโรงแรมราคาประหยัด มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่ทันสมัย รวมถึงบริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่สาธารณะ มีห้องพักทั้งหมด 120 ห้อง ราคาห้องพักรวมอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ และมีบริการที่จอดรถที่มอบส่วนลดสำหรับผู้เข้าพัก
Solihull, Ambassador Road Birmingham, United Kingdom
โทรศัพท์: (0121) 780 5858
เว็บไซต์: www.ibis.com

โรงแรมคราวน์พลาซ่า เอ็นอีซี (Crowne Plaza NEC)
โรงแรมคราวน์พลาซ่า เอ็นอีซี ตั้งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม และมีบริการรถเวียนรับส่งฟรีไปยังสถานีรถไฟระหว่างประเทศเบอร์มิงแฮม ซึ่งมีบริการรถไฟรางเดี่ยวไปยังท่าอากาศยาน สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม ได้แก่ ห้องอาหารที่ให้บริการอาหารสไตล์ยุโรป ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และลานจอดรถที่มีการรักษาความปลอดภัย
National Exhibition Centre, Pendigo Way Birmingham, United Kingdom
โทรศัพท์: 0871 942 9160. 
เว็บไซต์: www.ihg.com

โรงแรมฮอลิเดย์อินน์เบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต (Holiday Inn Birmingham Airport)
โรงแรมฮอลิเดย์อินน์เบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ตตั้งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม และเดินทางถึงกันได้โดยใช้บริการรถเวียนรับส่งฟรี ซึ่งให้บริการเดินทางไปยังสถานีรถไฟด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกได้แก่ ร้านอาหารประเภทปิ้งย่าง (เด็กอายุต่ำกว่า 11 ปีรับประทานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหากพักอยู่ห้องเดียวกับผู้ปกครอง) และพื้นที่จัดประชุมซึ่งจุผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 500 คน
Coventry Road Birmingham, United Kingdom
โทรศัพท์: (0871) 663 9007
เว็บไซต์: www.ihg.com

โรงแรมโนโวเทลเบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต (Novotel Birmingham Airport)
โรงแรมโนโวเทลเบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต เป็นโรงแรมระดับสี่ดาว ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยานพอดี ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับฟิตเนสเซ็นเตอร์ ห้องอาหารและบาร์แบบฟูลเซอร์วิส มีพื้นที่จัดประชุมทั้งหมดหกห้อง จุผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 35 คน
Birmingham Airport Birmingham, United Kingdom
โทรศัพท์: (0121) 619 9003
เว็บไซต์: www.novotel.com

โรงแรมแทรเวิลลอดจ์เบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต (Travelodge Birmingham Airport)
โรงแรมแทรเวิลลอดจ์เบอร์มิงแฮมแอร์พอร์ต ตั้งอยู่ภายในท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม แต่ไม่ได้อยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารเหมือนกับโรงแรมบางแห่ง เป็นโรงแรมราคาประหยัดที่สะดวกสบาย ในโรงแรมมีบาร์และคาเฟ่ รวมถึงตู้จำหน่ายสินค้าแบบหยอดเหรียญหลายเครื่อง ซึ่งจำหน่ายสิ่งของพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง มีบริการ Wi-Fi และที่จอดรถแบบเสียค่าใช้จ่ายสำหรับผู้เข้าพัก
Terminal Road Birmingham, United Kingdom
โทรศัพท์: (0871) 984 6483
เว็บไซต์: www.travelodge.co.uk

สนามบินใกล้กับเบอร์มิงแฮม
สนามบินโคเวนทรี่ (20km)
สนามบินอีสต์ มิดแลนด์ส (50km)
สนามบินกลอสเตอร์ (68km)
สนามบินแมนเชสเตอร์ (อังกฤษ / สหราชอาณาจักร) (106km)
สนามบินเชสเตอร์ (111km)

สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเบอร์มิงแฮม
ลุฟทันซ่า 
แอร์ฟรานซ์ 
เอมิเรตส์แอร์ไลน์ 
KLM 
Turkish Airlines 


 CR.PHOTO : COLUMBUS TRAVEL MEDIA

Last Update 18-07-2016 |  Read 2583 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.