ข้อมูลสนามบิน : สนามบินแมนเชสเตอร์ (MAN) (อังกฤษ / สหราชอาณาจักร)

สนามบินแมนเชสเตอร์ (MAN) (อังกฤษ / สหราชอาณาจักร)


ข้อมูลสนามบิน : Manchester Airport (MAN) 
* airport code : MAN
* airport name Manchester
airport city name : Manchester
country name : United Kingdom
airport Website : http://manchesterairport.co.uk


ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่แมนเชสเตอร์

ที่อยู่ : Manchester International Airport,Olympic House,6th Floor,Manchester M90 1QX UNITED KINGDOM
โทร : +44 (0)161 4893000
แฟกซ์ : +44 (0)161 4893813
เจ้าของ : Machester Airports Group

พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน
ลองกิจูด : 2° 16' 36'' W
ละติจูด : 53° 21' 11'' N
รหัส IATA : MAN
รหัส ICAO : EGCC

Google Maphttp://goo.gl/qqN3UH


สนามบินแมนเชสเตอร์ (MAN) (อังกฤษ / สหราชอาณาจักร)

Thaifly นำเสนอข้อมูลสนามบินแมนเชสเตอร์หรือท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ในเมืองแมนเชสเตอร์ประเทศอังกฤษ / สหราชอาณาจักร อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของเมืองที่สนามบินตั้งอยู่ ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินแมนเชสเตอร์นี้ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม และโรงแรมที่พักในแมนเชสเตอร์ เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินแมนเชสเตอร์ได้อีกด้วย
 

เกี่ยวกับท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์
ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ (Manchester Airport) เป็นท่าอากาศยานหลักของ แมนเชสเตอร์ อังกฤษ เปิดให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2481 โดยใช้ชื่อว่าท่าอากาศยานริงเวย์ (Ringway Airport) และในช่วงสางครามโลกครั้งที่ 2 ว่า ฐานทัพอากาศริงเวย์ (RAF Ringway) และตั้งแต่ปีพ.ศ. 2518 ถึง 2529 ใช้ชื่อว่า ท่าอากาศยานนานาชาติแมนเชสเตอร์ (Manchester International Airport) ท่าอากาศยานแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างเมืองเชสไชร์และแมนเชสเตอร์ ในเขตมณฑลแมนเชสเตอร์ ท่าอากาศยานแห่งนี้ประกอบด้วยทางวิ่ง 2 เส้น อาคารผู้โดยสาร 3 หลัง และมีสถานีรถไฟ บริหารงานโดย Manchester Airport Group

จำนวนอาคารผู้โดยสาร : 3

เขตเวลา : เวลามาตรฐานกรีนิช GMT: GMT/UTC -0 (GMT/UTC +1 ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึง 26 ตุลาคม 2014)

สถานที่ตั้ง : ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์อยู่ห่างจากเมืองแมนเชสเตอร์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 17 กม. (10 ไมล์)

รหัสสนามบิน : MAN

แผนที่สนามบิน
แมนเชสเตอร์


ข่าวสารเกี่ยวกับสนามบิน : หอควบคุมแห่งใหม่มูลค่า 20 ล้านปอนด์เปิดดำเนินงานในช่วงกลางปี 2013 การก่อสร้างของโครงการ Airport City กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ ซึ่งจะครอบคลุมสิ่งอำนวยความสะดวกทางธุรกิจร้านค้าปลีกสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อน และโรงแรมแห่งใหม่ โดยจะแล้วเสร็จในปี 2016 นอกจากนี้ ยังมีแผนงานปรับปรุงอาคารผู้โดยสารและการก่อสร้างทางเชื่อมต่อรถรางแห่งใหม่อีกด้วย  

การเปลี่ยนระหว่างอาคารผู้โดยสาร : ระบบทางเดินแบบเลื่อน Skylink เชื่อมต่อระหว่างอาคารผู้โดยสาร 1, 2 และ 3 ผ่านสถานีรถไฟของสนามบิน           

เส้นทางในการขับขี่ : จากใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ ใช้เส้นทางลงใต้ A5103 (ถนนปรินเซส) แล้วเข้าสู่มอเตอร์เวย์ M56 ที่มุ่งลงใต้ ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ตั้งอยู่ที่ทางแยก 5 ของมอเตอร์เวย์ M56 มีป้ายบอกทางไปยังอาคารผู้โดยสารทุกแห่งอย่างชัดเจน     

การเช่ารถ : บริษัทบริการรถเช่า: มีบริการรถเช่า Alamo, Avis, Budget, Enterprise, Europcar, Hertz, National และ Sixt ที่ Car Rental Village และมีรถเวียนรับส่งให้บริการฟรีในเส้นทางที่เชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสาร

การขนส่งสาธารณะและแท็กซี่    
รถโดยสารประจำทาง : รถโดยสารประจำทาง Skyline สาย 43 ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงวิ่งไปยังใจกลางเมือง (ระยะเวลาในการเดินทาง: 60 นาที ค่าโดยสาร: 2.90 ปอนด์) เครือข่ายรถประจำทางของท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ มีบริการวิ่งตรงไปยังหลายพื้นที่ รวมทั้งเมืองเล็กและเมืองใหญ่อื่นๆ ที่สำคัญ สำหรับข้อมูลรถประจำทางในท้องถิ่น โปรดติดต่อ Traveline North West (โทรศัพท์: 0871 200 2233, www.traveline-northwest.co.uk)

รถโดยสาร : หมายเลข National Express (โทรศัพท์: 0870 580 8080, www.nationalexpress.com) ให้บริการจากเดอะ สเตชั่น ถึงจุดหมายปลายทางทั่วสหราชอาณาจักร เคาน์เตอร์บัตรโดยสารเฉพาะที่เดอะ สเตชั่น มีข้อมูลเส้นทางและอัตราค่าโดยสารทั้งหมด

แท็กซี่ : แท็กซี่มิเตอร์มีบริการด้านนอก หรือบริเวณใกล้ห้องโถงขาเข้าของอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่ง รายการอัตราค่าโดยสารของการเดินทางออกนอกแมนเชสเตอร์ มีติดไว้ใกล้กับจุดจอดรถแท็กซี่สำหรับรอผู้โดยสาร อีกทางเลือกหนึ่งคือ Arrow Cars แท็กซี่พันธมิตรอย่างเป็นทางการของสนามบิน (โทรศัพท์: 0161 489 8899) ให้บริการภายในสนามบิน มีเคานเตอร์จองแท็กซี่ในอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่ง การเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ ใช้เวลาประมาณ 25 ถึง 45 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นประมาณ 20 ปอนด์ สำหรับการเดินทางไปยังจุดหมายในใจกลางเมือง

รถไฟ : จุดเปลี่ยนรถไฟ รถโค้ช และรถโดยสารประจำทางของท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ ซึ่งเรียกกันว่าเดอะสเตชั่น เชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสารทั้งสามแห่งผ่านระบบทางเดินแบบเลื่อน Skylink มีรถไฟให้บริการจากสถานีหลายแห่งทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษและมิดแลนด์ไปยังท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ มีบริการรถระหว่างท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์และสถานีรถไฟแมนเชสเตอร์พิคคาดิลลี่ในใจกลางเมือง ซึ่งให้บริการในระยะถี่ (ระยะเวลาในการเดินทาง: 20 นาที ค่าโดยสาร: 4 ปอนด์) มีเส้นทางผ่านจุดหมายหลักๆ ที่สำคัญหลายแห่ง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเวลาและค่าโดยสาร โปรดติดต่อสายบริการสอบถามเกี่ยวกับรถไฟในประเทศ ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (โทรศัพท์: 0845 748 4950, www.nationalrail.co.uk)

การจอดรถ    

มีพื้นที่จอดรถ 14,000 คันที่ไว้บริการที่ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ พื้นที่จอดรถหลายชั้นสำหรับการจอดระยะสั้น อยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสาร 1, 2 และ 3 มีอัตราส่วนลดพิเศษสำหรับการจองล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ มีรถเวียนรับส่งฟรีที่ให้บริการเป็นประจำจากจุดจอดรถระยะยาวในบริเวณใกล้เคียง และพื้นที่ Jet Parks ชั้นประหยัดไปยังอาคารผู้โดยสารทุกแห่ง มีบริการนำรถไปจอดเมื่อร้องขอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการสอบถามอัตราค่าบริการ และการจองที่จอดรถทุกประเภท โปรดติดต่อกับสำนักงานที่จอดรถท่าอากาศยาน (โทรศัพท์: 0871 310 2200)

ศูนย์ข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ : มีเคาน์เตอร์บริการข้อมูลทุกอาคารผู้โดยสาร มีเจ้าหน้าที่จำนวนมากที่ได้รับการฝึกอบรมภาษาสัญลักษณ์แบบอังกฤษ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบิน    
เงินตรา: ตู้เอทีเอ็ม สิ่งอำนวยความสะดวกธนาคาร และเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ มีให้บริการมากมายภายในอาคารผู้โดยสารแต่ละแห่ง สามารถสั่งซื้อสกุลเงินล่วงหน้าได้จาก Travelex ผ่านเว็บไซต์ของท่ากาศยาน จากนั้นสามารถชำระเงินเมื่อเดินทางมาถึงสนามบิน

การสื่อสาร: มีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี (นาน 60 นาที) ภายในอาคารผู้โดยสาร นอกจากนี้ ยังมีบูธอินเทอร์เน็ตไว้คอยบริการสำหรับผู้ที่ไม่มีอุปกรณ์พกพาสำหรับใช้งานระบบไร้สายได้ โทรศัพท์สาธารณะมีบริการทั่วท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ มีจุดบริการที่ทำการไปรษณีย์

อาหาร: อาคารผู้โดยสารทุกแห่งมีบริการร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ บางร้านเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง จุดบริการอาหารและเครื่องดื่มส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณผู้โดยสารขาออก มีบางส่วนให้บริการในบริเวณผู้โดยสารขาเข้าและโถงเช็คอิน ศูนย์อาหาร Food Quarter แห่งใหม่ ตั้งอยู่ในบริเวณผู้โดยสารขาออกของอาคารผู้โดยสาร 1 มีร้านอาหารแบบแผงร้านอาหารตามท้องถนน

ช้อปปิ้ง: มีร้านค้าปลอดภาษี (สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ได้เป็นสมาชิกสหภาพยุโรป) ร้านกิฟต์ช็อป ร้านจำหน่ายหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร และร้านเสื้อผ้าบูติก ในอาคารผู้สารทุกแห่ง สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการนำสินค้าที่ซื้อขึ้นเครื่อง มี "บริการรับฝากเพื่อมารับขากลับ" 

สัมภาระ: บริการรับฝากสัมภาระและจุดรับแจ้งของหาย ดำเนินงานโดย Excess Baggage Limited (โทรศัพท์: (0161) 489 3463 หรือ 6031) ในบริเวณโดยสารขาเข้าของอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 มีรถเข็นสัมภาระให้เช่า โดยต้องมัดจำเงินจำนวน 1 ปอนด์ หรือ 2 ยูโร

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ: สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ ได้แก่ ศูนย์การแพทย์ ห้องละหมาด ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็ก และพื้นที่เด็กเล่นตลอด 24 ชั่วโมง โรงแรมเรดิสสัน บลู แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต (Radisson Blu Hotel Manchester Airport) (โทรศัพท์: (0161) 490 5000, www.radisson.com) มีบริการห้องอาบน้ำฝักบัว ผู้เข้าพักสามารถเที่ยวชมเครื่องบินคองคอร์ดที่เก็บรักษาไว้ในศูนย์การประชุมคองคอร์ดได้ด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและการประชุม    
โรงแรมเรดิสสัน บลู แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต (Radisson Blu Hotel Manchester Airport) (โทรศัพท์: (0161) 490 5000, www.radisson.com) ซึ่งเชื่อมกับทางเดินมีหลังคา Skylink ของสนามบิน และมีพื้นที่จัดประชุมที่รองรับผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 400 คน มีห้องประชุมที่ศูนย์การประชุมคองคอร์ดภายในพื้นที่สนามบิน (โทรศัพท์: (0161 489 8299) ห้องพักผู้โดยสาร Servisair ตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 ขณะที่ห้องพักผู้โดยสารของสายการบินและห้องพักผู้โดยสาร VIP Escape อยู่ภายในอาคารผู้โดยสารทั้งหมด

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ทุพพลภาพ    

ห้องน้ำ โทรศัพท์ รวมทั้งทางลาดและลิฟต์มีบริการทั่วไปในอาคารผู้โดยสาร โทรศัพท์ทุกเครื่องติดตั้งเครื่องช่วยฟัง บริเวณเคาน์เตอร์ในอาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศอาคาร 1 ติดตั้งระบบมินิคอมไว้ด้วย สำหรับผู้เดินทางที่ทุพพลภาพ มีการจัดพื้นที่เฉพาะไว้ให้ในที่จอดรถทุกแห่งและมีรถโดยสารประจำทางของท่าอากาศยานที่มีเส้นทางวิ่งเชื่อมพื้นที่ต่างๆ เหล่านี้ ผู้โดยสารที่ต้องการเก้าอี้รถเข็นหรือความช่วยเหลือพิเศษโปรดติดต่อสายการบินที่ตนใช้บริการล่วงหน้าอย่างน้อย 48 ชั่วโมง


โรงแรมในสนามบิน    
ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์มีโรงแรมหลากหลายประเภทและหลากหลายระดับ ซึ่งส่วนใหญ่มีบริการรถเวียนรับส่งอาคารผู้โดยสารฟรี สามารถจองโรงแรมได้ที่เคาน์เตอร์ Lastminute.com ซึ่งตั้งอยู่ที่ห้องโถงขาเข้า อาคารผู้โดยสาร 1 คู่มือท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ของเรา ขอแนะนำโรงแรมดังต่อไปนี้:

โรงแรมเรดิสสัน บลู แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต (Radisson Blu Hotel Manchester Airport)
ตั้งอยู่ระหว่างอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 มีระบบทางเดินแบบเลื่อน Skylink แบบมีหลังคาเชื่อมต่อถึงกันโดยตรง ผู้เข้าพักในโรงแรมราคาระดับกลางแห่งนี้ สามารถใช้บริการฟิตเนสเซ็นเตอร์และสระว่ายน้ำ อีกทั้งมีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi และที่จอดรถอีกด้วย นอกจากนี้ โรงแรมยังมีห้องประชุม 31 ห้อง และบริการพื้นฐานต่างๆ ไว้คอยบริการนักเดินทางเพื่อธุรกิจอีกด้วย 
Chicago Avenue Manchester, United Kingdom
โทรศัพท์: (0161) 490 5000
เว็บไซต์: www.radisson.com

โรงแรมบิวลีย์ แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต (Bewley's Hotel Manchester Airport) 
โรงแรมบิวลีย์ แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต อยู่ใกล้กับและสามารถเดินถึงอาคารผู้โดยสาร 1 และ 3 ได้ มีบริการรถเวียนรับส่งฟรีไปยังพื้นที่ของสนามบิน มีบริการที่จอดรถแบบระยะสั้นและระยะยาวสำหรับผู้เข้าพัก และมีบริการร้านอาหารและห้องออกกำลังกายขนาดเล็กภายในพื้นที่ด้วย
Outwood Lane Manchester, United Kingdom
โทรศัพท์: (0161) 498 0333
เว็บไซต์: www.bewleyshotels.com

คราวน์ พลาซ่า แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต (Crowne Plaza Manchester Airport)
คราวน์ พลาซ่า เป็นที่พักราคาระดับกลางที่คุ้มค่า ตั้งอยู่ติดกับท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ มีบริการรถเวียนรับส่งฟรีไปยังพื้นที่ของสนามบิน โรงแรมมีจุดบริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ บาร์ และห้องอาหาร รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกด้านธุรกิจ โรงแรมแห่งนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเดินทาง 
Ringway Road Manchester, United Kingdom
โทรศัพท์: 0871 942 9055
เว็บไซต์: www.ihg.com

แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต ฮิลตัน (Manchester Airport Hilton)
ฮิลตัน เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มาทำธุรกิจ เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการประชุมภายใน จากสนามบินสามารถใช้บริการรถเวียนรับส่งฟรีมาถึงโรงแรมได้ภายในห้านาทีเท่านั้น ร้านอาหารเมซอนของโรงแรม มีบริการอาหารคลาสสิกหลากหลาย
Ringway, Outwood Lane Manchester, United Kingdom
โทรศัพท์: (0161) 435 3000
เว็บไซต์: www.hilton.co.uk

โรงแรมสนามบินแมนเชสเตอร์ แมริออท (Manchester Marriott Airport)
โรงแรมสนามบินแมนเชสเตอร์ แมริออท มีห้องอาหาร ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สปา และพื้นที่จัดประชุม/กิจกรรม ที่ตั้งโรงแรมอยู่ห่างจากท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ไม่ถึง 1.6 กม. (1 ไมล์) เนื่องจากมีโรงแรมหลายแห่งในพื้นที่ใกล้เคียง จึงมีบริการรถเวียนรับส่งฟรีจาก/ไปอาคารผู้โดยสารต่างๆ
Hale Barns, Hale Road Manchester, United Kingdom
โทรศัพท์: (0161) 904 0301
เว็บไซต์: www.marriott.co.uk

แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต ลอดจ์ (ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์)
แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ต ลอดจ์ เป็นตัวเลือกประหยัดที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 1.6 กม. (1 ไมล์) นอกจากห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน โรงแรมยังมีบริการห้องอาหารและห้องประชุมที่รองรับได้ประมาณ 20 คน มีบริการ Wi-Fi ฟรีสำหรับผู้เข้าพัก
Runger Lane Manchester M90 5DL, United Kingdom
โทรศัพท์: (0161) 980 2593
เว็บไซต์: www.manchesterairportlodge.co.uk

สนามบินใกล้กับแมนเชสเตอร์
สนามบินลิเวอร์พูล (39km)
สนามบินเชสเตอร์ (47km)
สนามบินลีดส์ (70km)
สนามบินดองคัสเตอร์ (85km)
สนามบินอีสต์ มิดแลนด์ส (86km)


สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินแมนเชสเตอร์
บริติชแอร์เวย์ (BA) 
เอมิเรตส์แอร์ไลน์ 
ลุฟทันซ่า 
Delta 
แอร์ฟรานซ์ 


CR.PHOTO : Manchester Airport 

Last Update 18-07-2016 |  Read 3386 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.