รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : "สละอินโด" "สละบาหลี" ของฝากขึ้นชื่อ เมื่อมาบาหลี,อินโดนีเซีย

"สละอินโด" "สละบาหลี" ของฝากขึ้นชื่อ เมื่อมาบาหลี,อินโดนีเซีย 


 

ไปเที่ยวบาหลี,อินโดนีเซีย ทั้งที นอกจากเราจะได้สัมผัสวิถีชีวิต ความเชื่อ วัฒนธรรม งานศิลปะ ของชาวฮินดู ที่ยังคงแฝงอยู่ในสังคมปัจจุบัน ในแบบที่ยังมีชีวิตชีวา ไม่ใช่เพียงเรื่องเล่าจากไกด์นำเที่ยว หรือตำนานเท่านั้น เรายังสัมผัสได้จากเส้นทางที่เราเดินทางท่องเที่ยวผ่านไป บ้านเรือน ผู้คน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ การแสดงโชว์ศิลปะ ยังคงอัดแน่นไปด้วย ความเป็น อินโดนีเซีย แน่นอนล่ะค่ะว่า .....เมื่อเราเที่ยวพักผ่อนร่างกาย และจิตใจ ทุกครั้ง เรามักจะนึกถึงคนที่ไม่ได้มาด้วยเสมอ นั่นคงเป็นที่มาของ วัฒนธรรมการซื้อของฝาก ของที่ระลึก ให้กัน เช่นเดียวกัน เมื่อเดินทางมาที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซียแล้ว ของฝากที่เราๆ ท่านๆ มักนึกถึง คือ ผ้าบาติก เครื่องไม้แกะสลัก พวงกุญแจรูปสถานที่เที่ยวต่างๆ เสื้อผ้าแบบบาหลี แต่มีสิ่งหนึ่ง ที่น่าสนใจไม่แพ้สิ่งที่กล่าวมาแล้วคือ "สละอินโด" "สละบาหลี" เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อ มากที่สุด อีกทั้งยังปลูกมากในอินโดนีเซียค่ะ นั่นคือ "ซะลัค" หรือ สละ นั่นเองค่ะ

สละของที่นี่จะมีหลักๆ 2 ชนิดด้วยกันคือ สละอินโด และสละบาหลี แต่ทีอินโดนีเซียมีสละมากกว่า 30 สายพันธุ์เลยนะคะ สละอินโดนั้นมีรสชาติหวานหอมอร่อยมาก มีเนื้อสีขาว กรอบ แห้งๆ ไม่ได้ฉ่ำหมือนกับสละในบ้านเรา ส่วนสละบาหลี จะมีรสชาติอมเปรี้ยว เนื้อเยอะค่ะ นอกจากสละที่ชาวอินโดนิยมทานเป็นผลไม้แล้ว ยังมีการนำมาทำเป็นน้ำผลไม้ ไวน์ และใช้แต่งกลิ่นอาหารอีกด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวต่างก็ชื่นชอบนะคะ เพราะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และที่สำคัญรสชาติกลมกล่อมค่ะ

ถ้าจะถามว่าท่าน หาทาน ในประเทศไทยได้มั้ย? คำตอบคือหาทานได้ค่ะ เพราะทางภาคใต้ของเราได้มีการนำเพาะปลูกกัน แต่ Thaifly คิดว่า การไปชิมเจ้า "สละอินโด" "สละบาหลี" ที่บาหลี , อินโดนีเซีย จะฟินกว่า เพราะเหมือนได้กินบรรยากาศไปด้วย ควรไปทานถึงถิ่น พื้นเมืองค่ะ เพราะรสชาติอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ ใครอ่านบทความนี้แล้ว อยากไปชิม สละอินโด แบบฟินๆ แล้ว


Thaifly เรามีบริการ จัดกรุ๊ปทัวร์อินโดนีเซีย ,ทั้งแบบเที่ยวเอง, Bali Mix&Match , จัดกรุ๊ปเหมาบาหลี , ทัวร์บาหลีราคาพิเศษ,ตลอดปี ด้วยนะ บาหลี ยังมีอะไรน่าค้นหาอีกมากมาย นอกจากได้ไปลองทาน สละอินโด ที่เป็นผลไม้ขึ้นชื่อกันแล้ว ทุกท่านยังจะได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บาหลี พักผ่อนสบายๆ กับการดูแลที่ดีที่สุดจากเรา Thaifly.com

Last Update 26-04-2020 |  Read 11096 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.