ข้อมูลสนามบิน : สนามบินซูริก (สวิสเซอร์แลนด์) (ZRH)

สนามบินซูริก (สวิสเซอร์แลนด์)


ข้อมูลสนามบิน : สนามบิน Zurich Airport (ZRH) 
* airport code : ZRH
* airport name : Zurich
airport city name : Zurich
country name : Switzerland
airport Website : www.flughafen-zuerich.ch/


ข้อมูลติดต่อสนามบิน

ที่อยู่: Zürich Airport Authority, CH-8058 Zürich Airport, SWITZERLAND

โทร:    +41 (0)1 8162211
แฟกซ์:    +41 (0)1 8165010

พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน
ลองกิจูด:    8° 33' 6'' E
ละติจูด:    47° 27' 29'' N
รหัส IATA:    ZRH
รหัส ICAO:    LSZH

Google Map : http://goo.gl/0d8Ix0


สนามบิน Zurich Airport (ZRH) 

Thaifly นำเสนอข้อมูลสนามบินซูริคหรือท่าอากาศยานซูริคในเมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของเมืองที่สนามบินตั้งอยู่ ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินซูริคนี้ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม และโรงแรมที่พักในซูริค เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินซูริคได้อีกด้วย

เกี่ยวกับสนามบินซูริค
จำนวนอาคารผู้โดยสาร : 
1

เขตเวลา : เขตเวลายุโรปกลาง GMT: GMT/UTC +1 (GMT/UTC +2 ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึง 26 ตุลาคม 2014)
แผนที่

สถานที่ตั้ง : ท่าอากาศยานซูริคอยู่ห่างจากเมืองซูริคไปทางทิศเหนือ 13 กม. (8 ไมล์)

รหัสสนามบิน : ZRH

ข่าวสารเกี่ยวกับสนามบิน    
มีการปรับปรุงที่สำคัญในโถงเช็คอิน 2 ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ โดยมีกำหนดแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2015

การเปลี่ยนระหว่างอาคารผู้โดยสาร    
มีรถไฟเวียนรับส่งฟรีเชื่อมระหว่างอาคารผู้โดยสารในรูปแบบคล้ายเกาะ (satellite) ที่ประตูขึ้นเครื่อง E กับอาคารหลักของสนามบิน

เส้นทางในการขับขี่    
จากใจกลางเมืองซูริค ใช้เส้นทาง L1 มุ่งเหนือไปยังทางด่วน E60/E41 และหลังจากนั้นไม่นานให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนที่มีค่าผ่านทาง A51 ซึ่งจะมุ่งตรงไปยังที่ตั้งท่าอากาศยาน

การเช่ารถ    
บริษัทบริการรถเช่า: Avis, Budget, Europcar, Firefly, Hertz และ Sixt มีเคาน์เตอร์ตั้งอยู่ในจุดศูนย์กลางท่าอากาศยานที่ชั้น 1

การขนส่งสาธารณะและแท็กซี่    
รถโดยสารประจำทาง: จุดจอดรถโดยสารประจำทางตั้งอยู่ถัดจากลานจอดรถ P2 มีรถประจำทางหลายสาย (โทรศัพท์: 0848 988 988; www.zvv.ch) ให้บริการไปยังเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ในภูมิภาค
รถโค้ช: เครือข่ายรถโค้ชเชื่อมต่อท่าอากาศยานซูริคกับจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงสกีรีสอร์ทที่สำคัญหลายแห่ง
แท็กซี่: Taxis (โทรศัพท์: 0848 850 852) ตั้งอยู่นอกพื้นที่ขาเข้า (ระยะเวลาเดินทาง: 20 นาที ค่าโดยสาร: ตั้งแต่ 60 ฟรังก์สวิส)
รถไฟ: ที่ท่าอากาศยานซูริคมีสถานีบริการของกรมรถไฟรัฐบาลกลางสวิส (โทรศัพท์: 0900 300 300; www.sbb.ch) ตั้งอยู่ที่ด้านล่างของบริเวณประตูขึ้นเครื่อง B ซึ่งมีรถไฟไปยังใจกลางเมืองซูริค (ระยะเวลาเดินทาง: 10 นาที) และจุดหมายปลายทางอีกหลายแห่งทั่วทั้งสวิตเซอร์แลนด์ เครื่องจำหน่ายบัตรโดยสารตั้งอยู่ในโถงศุลกากร
รถราง: Glattalbahn tram 10 (โทรศัพท์: 044 809 5600; www.vbg.ch) ให้บริการระหว่างสถานีกลางซูริคและท่าอากาศยานซูริค แต่วิธีโดยสารในเส้นทางนี้จะช้ากว่าการนั่งรถไฟ (ระยะเวลาเดินทาง: 40 นาที)
การจอดรถ    
มีอาคารจอดรถสามชั้น (P1, P2 และ P3) เชื่อมต่อโดยตรงกับอาคารผู้โดยสาร และมีลานจอดรถแบบระยะสั้น (P6) ห่างออกไปไม่ไกล ลานจอดรถสองแห่ง (P5 และ P40) อยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารเช่นกัน โดยมีตัวเลือกทั้งสำหรับแบบจอดระยะสั้นและระยะยาว ลานจอดรถกลางแจ้ง P60 ให้บริการสำหรับที่จอดรถแบบระยะยาวที่อยู่ไกล และเชื่อมต่อกับท่าอากาศยานซูริคโดยรถประจำทาง และยังมีบริการนำรถไปจอดด้วย (โทรศัพท์: 043 816 5944)
ศูนย์ข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ    ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (Service Centre) (โทรศัพท์: 043 816 8600) เป็นจุดหลักสำหรับการติดต่อสอบถามทั้งหมด เคาน์เตอร์บริการข้อมูลตั้งอยู่ในห้องโถงขาเข้า และที่ลานจอดรถ 2 และจุดเช็คอิน 2 จุดให้บริการ FASTpoint ตั้งอยู่ทั่วทั้งท่าอากาศยาน โดยให้บริการแผนที่ท่าอากาศยาน ข้อมูลร้านค้าและร้านอาหาร ตารางเที่ยวบินและตารางเดินรถไฟ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบิน    
เงินตรา :
มีธนาคาร ซึ่งให้บริการจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตราด้วย ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในอาคารของท่าอากาศยาน นอกจากนี้ ยังมีจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตราแยกต่างหากไว้คอยให้บริการอีกด้วย
การสื่อสาร : มีที่ทำการไปรษณีย์หนึ่งแห่ง และจุดให้บริการ FASTpoint เก้าแห่งที่ให้บริการโทรศัพท์ โทรสาร และเครื่องถ่ายเอกสาร มีฮอตสปอตอินเทอร์เน็ตไร้สายแบบมีค่าใช้จ่ายให้บริการหลายจุดทั่วทั้งอาคารผู้โดยสาร โดยจะสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ฟรีสำหรับการใช้ในช่วง 60 นาทีแรก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้จุดบริการอินเทอร์เน็ตประจำที่หลายจุดที่อยู่ภายในอาคาร โดยชั่วโมงแรกไม่มีการคิดค่าใช้จ่าย
อาหาร : มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ เคาน์เตอร์ขายอาหารว่าง และร้านอาหารแบบนำกลับบ้านที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้บริการที่บริเวณก่อนและหลังจุดตรวจความปลอดภัย โดยหนึ่งในนั้นคือร้านอาหารสไตล์กระท่อมเล็กๆ แบบสวิส และสปอร์ตบาร์ในพื้นที่ขาออก และร้านอาหารอิตาลี และร้านอาหารที่บริการอาหารเอเชียในพื้นที่สาธารณะ
ช้อปปิ้ง : มีร้านค้าขนาดใหญ่ให้เลือกมากมายที่ท่าอากาศยานซูริค รวมถึงร้านขายสินค้าปลอดภาษี มีศูนย์การค้าของสนามบินขึ้นไปหนึ่งชั้นจากบริเวณจุดเช็คอิน 3 ซึ่งเป็นสถานที่ชั้นยอดสำหรับเลือกหาสินค้าต่างๆ ขณะเดียวกัน ก็มีตัวเลือกในการช้อปปิ้งมากมายในพื้นที่ภายนอกท่าอากาศยาน รวมถึงร้านแฟชั่นบูติค ร้านจำหน่ายหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร และร้านกิฟต์ชอป
สัมภาระ : มีสำนักงานรับแจ้งของหายที่บริเวณโถงขาเข้า 1 มีบริการพนักงานยกกระเป๋า (โทรศัพท์: 043 816 6707) ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารสำหรับสัมภาระและรถเข็น โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มีเคาน์เตอร์รับฝากสัมภาระ และตู้ล็อคเกอร์สำหรับเก็บสัมภาระที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ : ท่าอากาศยานซูริคมีศูนย์การแพทย์และศูนย์ทันตกรรม ร้านขายยา ห้องละหมาด และห้องเลี้ยงเด็ก บริการเช่ารถจักรยานและรถเข็นเด็ก มีห้องอาบน้ำฝักบัวอยู่ทั้งก่อนและหลังจุดตรวจความปลอดภัย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและการประชุม    
บริการเครื่องโทรสารและเครื่องถ่ายเอกสารที่ศูนย์บริการบนชั้นที่หนึ่งของลานจอดรถ P2 ท่าอากาศยานนานาชาติซูริคไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุม แต่มีที่โรงแรมท้องถิ่นหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงโรงแรมเรดิสสันบลู ซูริคแอร์พอร์ต (โทรศัพท์: 044 800 4455; www.radisson.com) ที่มีห้องประชุมไว้บริการ มีห้องรับรองผู้โดยสารจำนวนมากในท่าอากาศยานซูริคไว้บริการสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ และลูกค้าของสายการบินแต่ละแห่ง หรือผู้ถือบัตรที่มีสิทธิ์เข้าใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสาร

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ทุพพลภาพ    
สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสารที่ทุพพลภาพประกอบด้วยห้องน้ำ ตู้โทรศัพท์ ทางลาด และลิฟต์ มีเคาน์เตอร์ให้ความช่วยเหลือพิเศษในโถงผู้โดยสารขาออกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการพิเศษ ผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการนี้ควรแจ้งให้ทราบก่อนเริ่มออกเดินทางอย่างน้อย 90 นาที ผู้โดยสารที่ต้องการเก้าอี้รถเข็นและความช่วยเหลือพิเศษ โปรดแจ้งให้สายการบินทราบก่อนการเดินทาง มีพื้นที่จอดรถที่กำหนดไว้เฉพาะในลานจอดรถ P1, P2 และ P3 สำหรับผู้โดยสารที่ทำการลงทะเบียนล่วงหน้าและมีใบอนุญาตสามารถจอดรถที่ขอบถนนตรงข้ามกับอาคารผู้โดยสารได้

โรงแรมในสนามบิน    
มีโรงแรมหนึ่งแห่งภายในท่าอากาศยานซูริคที่เชื่อมต่อโดยตรงกับอาคารผู้โดยสาร ในบริเวณใกล้เคียงมีโรงแรมอื่นๆ โดยหลายแห่งมีบริการรถเวียนรับส่ง ในคู่มือของท่าอากาศยานซูริคของเรา มีโรงแรมหลายแห่งดังต่อไปนี้:

ฮิลตัน ซูริคแอร์พอร์ต (Hilton Zurich Airport)
ฮิลตัน ซูริคแอร์พอร์ตอยู่ห่างจากท่าอากาศยานซูริค 5 นาทีโดยรถเวียนรับส่งฟรี ในโรงแรมมีบิสสิเนสเซ็นเตอร์ ห้องออกกำลังกายและกิจกรรมสันทนาการมากมาย รวมถึงการเดินป่า และบริการเช่ารถจักรยาน
Hohenbuehlstrasse 10 8152 Opfikon-Glattbrugg, Switzerland
โทรศัพท์ : 044 828 5050
เว็บไซต์ : www.hilton.com

โรงแรมโมเวนพิค ซูริคแอร์พอร์ต (Mövenpick Hotel Zürich-Airport)
มีห้องอาหารสามห้องและบาร์แบบมีระเบียง โรงแรมโมเวนพิค ซูริคแอร์พอร์ตมีห้องพัก 333 ห้อง เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาทำธุรกิจ เนื่องจากมีพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับการประชุม โรงแรมอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานซูริค มีบริการรถเวียนรับส่งฟรีไปกลับอาคารผู้โดยสารสำหรับผู้เข้าพัก
Walter Mittelholzerstrasse 8 8152 Zurich-Glattbrugg, Switzerland
โทรศัพท์ : 044 808 8888
เว็บไซต์ : www.moevenpick-hotels.com

โรงแรมเรดิสสันบลู ซูริคแอร์พอร์ต (Radisson Blu Zurich Airport Hotel)
โรงแรมเรดิสสันบลูซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับอาคารผู้โดยสารมีห้องประชุมมากมาย ห้องอาหาร และห้องออกกำลังกาย จากโรงแรมสามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟได้อย่างสะดวก ทำให้สามารถไปยังใจกลางเมืองต่างๆ ได้โดยง่าย
8058 Zurich Airport, Switzerland
โทรศัพท์ : 044 800 4040
เว็บไซต์ : www.radisson.com

โรงแรมเอ็นเอช ซูริคแอร์พอร์ต (NH Zurich Airport)
ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ Glattbrugg ซึ่งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานซูริค โรงแรมเอ็นเอชซึ่งเป็นโรงแรมระดับกลางเชื่อมต่อกับท่าอากาศยานด้วยบริการรถเวียนรับส่งฟรี ผู้เข้าพักที่นี่สามารถใช้บริการที่จอดรถ ผ่อนคลายในห้องซาวน่า หรือจัดการธุรกิจในห้องอเนกประสงค์ที่อยู่ภายในโรงแรม
8152 Glattbrugg, Schaffhauserstrasse 101
Zurich, Switzerland
โทรศัพท์ : 044 808 5000
เว็บไซต์ : www.nh-hotels.com

โรงแรมเรอเนซองส์ ซูริค (Renaissance Zurich)
โรงแรมขนาดใหญ่แห่งนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม ห่างจากท่าอากาศยานซูริคโดยใช้เวลาขับรถ 10 นาที และมีการเชื่อมต่อกับบริการรถราง ซึ่งให้บริการระหว่างใจกลางเมืองกับท่าอากาศยาน ผู้เข้าพักสามารถรับประทานอาหารแบบมีสไตล์ได้ที่ห้องอาหารแนวเอเชียที่อยู่ภายในโรงแรม ขณะที่บริการด้านธุรกิจและสันทนาการที่หลากหลายทำให้โรงแรมเรอเนซองส์ ซูริคเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้เดินทางส่วนใหญ่
Glattpark 8152, Thurgauerstrasse 101 Zurich, Switzerland
โทรศัพท์ : 044 874 5000
เว็บไซต์ : www.marriott.com

สนามบินใกล้กับซูริค
สนามบินฟรีดริชส์ฮาเฟิน (75km)
สนามบินอัลเทนเฮน (76km)
สนามบินบาเซิล (78km)
สนามบินมัลเฮาส์ (78km)
สนามบินเบิร์น (99km)

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินซูริค
ลุฟทันซ่า ลุฟทันซ่า
ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์
บริติชแอร์เวย์ (BA) บริติชแอร์เวย์ (BA)
แอร์ฟรานซ์ แอร์ฟรานซ์
เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์

เที่ยวบินตรงจากไทย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย    ตั๋วเครื่องบิน Swiss    ตั๋วเครื่องบิน edelweiss air

ายการบินอื่นที่มีเที่ยวบินไปซูริค
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์            ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines         ตั๋วเครื่องบิน ANA
ตั๋วเครื่องบิน ลุฟทันซ่า                       ตั๋วเครื่องบิน บริติชแอร์เวย์               ตั๋วเครื่องบิน Air India
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์             ตั๋วเครื่องบิน Etihad Airways          ตั๋วเครื่องบิน EL AL Israel Airlines
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์                ตั๋วเครื่องบิน SAS                           ตั๋วเครื่องบิน Oman Air
ตั๋วเครื่องบิน ฟินแอร์                          ตั๋วเครื่องบิน แอร์ฟรานซ์                  ตั๋วเครื่องบิน EgyptAir
ตั๋วเครื่องบิน KLM                             ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์                 ตั๋วเครื่องบิน Ukraine International
ตั๋วเครื่องบิน ออสเตรียนแอร์ไลน์        ตั๋วเครื่องบิน Aeroflot                      ตั๋วเครื่องบิน Royal Jordanian


 CR.PHOTO : COLUMBUS TRAVEL MEDIA

Last Update 18-07-2016 |  Read 3255 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.