ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบิน Jetstar airways (3K)

ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบิน Jetstar airways (3K)

ข้อมูลสายการบินJetstar airways (3K)
* ชื่อสายการบินภาษาไทย : ตั๋วเครื่องบิน เจ็ตสตาร์แอร์เวย์
* ชื่อสายการบินภาษาอังกฤษ : Jetstar airways (3K)
* Airlines Code : 3K
* Hub of AirlinesMelbourne Airport
* Airlines Website : ตั๋วเครื่องบิน Jetstar airways (3K)เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบิน สายการบิน  Jetstar airways (3K)

ต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน Jetstar airways (3K) หรือไม่?
ใช้ Airfare Thaifly เพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบิน Jetstar airways ในราคาถูกที่สุด พร้อมเวลาบินเที่ยวบินของสายการบิน Jetstar airways ที่สะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางของคุณไปที่ลิงค์และจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสำหรับเที่ยวบินนั้นได้โดยตรงกับสายการบินหรือตัวแทนท่องเที่ยวที่ให้บริการในราคาประหยัดที่สุดโดย Airfare Thaifly ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!
 
ข้อแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด
Airfare Thaifly ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบิน Jetstar airways ได้หลายวิธีที่ทำให้สะดวกที่สุดในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดสุดสำหรับการเดินทางของคุณได้แก่ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุดรายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินโดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดวิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลักและสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย

ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินหลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหาซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้วคุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว" เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่ารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน Jetstar airways
 
จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน Jetstar airways
คุณสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกของสายการบิน Jetstar airways โดยเลือกจากรายการตั๋วเครื่องบินของสายการบิน Jetstar airways ด้านล่าง หรือใช้ลิงค์ตั๋วเครื่องบิน Jetstar airways เพื่อดูรายละเอียดตั๋วเครื่องบินเพิ่มเติมหรือเริ่มการค้นหาตั๋วเครื่องบินใหม่โดยกรอกแบบฟอร์มการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก | สายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)

หากคุณกำลังอยากจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดคุ้มจากสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?

ใช้ Airfare Thaifly เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินเจ็ทสตาร์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินเจ็ทสตาร์พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์ที่สะดวกที่สุดเพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบนระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินเจ็ทสตาร์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Airfare Thaifly จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!
  
เกี่ยวกับสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)
ข้อมูลทั่วไป
สายการบินเจ็ทสตาร์ใช้รหัสสายการบิน JQ เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศ
ออสเตรเลียซึ่งเป็นบริษัทย่อยของสายการบินแควนตัสโดยให้บริการทั้งในเขตภูมิภาคและนานาชาติมีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเมลเบิร์น ทัลลามารีน

เที่ยวบินในประเทศ
ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ
สายการบินเจ็ทสตาร์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 66 จุดหมายปลายทางใน 16 ประเทศ สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ 
สิงคโปร์, ฮ่องกง, นิวซีแลนด์ (โอ๊คแลนด์), ออสเตรเลีย (ซิดนีย์/เมลเบิร์น/ดาร์วิน/บริสเบน), อินโดนีเซีย (จาการ์ตา), และมาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์/ปีนัง) เป็นต้นกลุ่มบริษัท Jetstar Group สายการบินที่ร่วมบริการ
JETSTAR AIRWAYS เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ส (JQ) - เที่ยวบินในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

เที่ยวบินในประเทศนิวซีแลนด์ทุกเที่ยวจะบินขึ้นจากอาคารผู้โดยสารในประเทศ (Domestic terminal) เที่ยวบินในประเทศออสเตรเลียเกือบทุกเที่ยวจะบินขึ้นจากอาคารผู้โดยสารในประเทศ แต่จะมีบางเที่ยวบินขึ้นจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ (International terminal) สำหรับเที่ยวบินที่บินขึ้นจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่านต้อง เช็คอินก่อนเวลา  และแสดงหนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวติดรูปของท่านที่ออกโดยรัฐบาลออสเตรเลีย นอกจากนี้ท่านยังต้องจำกัดปริมาณของเหลว เจล และสเปรย์ที่ท่านพกพาเข้าห้องโดยสาร ท่านสามารถดูข้อห้ามต่างๆได้ที่ รายชื่อการเดินทางอย่างปลอดภัยของรัฐบาลออสเตรเลีย.เที่ยวบินที่มีรหัสเที่ยวบินในประเทศบางเที่ยวเท่านั้นที่จะบินขึ้นจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่านสามารถดูรหัสเที่ยวบินของท่านได้จากกำหนดการเดินทางของเจ็ทสตาร์ (itinerary) หรือที่: จัดการการจองเที่ยวบินในประเทศของเจ็ทสตาร์ที่ขึ้นและลงที่เพิร์ทจะยังคงใช้อาคาร 4 (T4) ไปจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2014 อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2014 เป็นต้นไป เที่ยวบินในประเทศจะให้บริการจากอาคาร 3 (T3) ซึ่งตั้งอยู่ติดกับอาคาร 4 (T4)ส่วนเที่ยวบินระหว่างประเทศของเจ็ทสตาร์จะยังคงให้บริการจากอาคารระหว่างประเทศ (T1) เหมือนเดิมท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของสนามบินเพิร์ทที่สนามบินเพิร์ทจะมีบริการรับส่งจากอาคารผู้โดยสาร (Terminal) ฟรีที่จะออกทุกๆ 20 นาที (หรือเมื่อมีผู้โดยสาร สำหรับชั่วโมงไม่เร่งด่วน) และการเดินทางจะใช้เวลาราวแปด (8) นาทีโดยประมาณ


เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ส - เที่ยวบินระหว่างประเทศ
เจ็ทสตาร์จะบริหารเที่ยวบินระหว่างประเทศจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ยกเว้นเที่ยวบินดังต่อไปนี้

เที่ยวบินที่ ท่าอากาศยานต้นทาง อาคารขาออก ทาง/พักที่ ท่าอาศยานปลายทาง อาคารขาเข้า
JQ81 บริสเบน ในประเทศ ดาร์วิน เดนพาซาร์ (บาหลี) ต่างประเทศ


Jetstar Asia เจ็ทสตาร์เอเชีย (3K) ให้บริการไปเมืองต่างๆ ในภูมิภาคเอเซีย และออสเตเลีย ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ บริษัทนี้บริหารจัดการโดย Newstar Holdings หุ้นส่วนใหญ่เป็นของบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ที่ชื่อ Westbrook Investments (ร้อยละ 51) โดย Qantas Group เป็นเจ้าของร้อยละ 49

Jetstar Pacific เจ็ทสตาร์แปซิฟิก (ฺBL) ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ BKK - SGN , BKK - HAN และเที่ยวบินภายในประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม (หุ้นส่วนใหญ่เป็นของ Vietnam Airlines โดยมี Qantas Group ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 30)

Jetstar Japan เจ็ทสตาร์เจแปน ( GK) ให้บริการเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เป็นหุ้นส่วนระหว่าง Qantas Group Japan Airlines กับ Mitsubishi Corporation และ Century Tokyo Leasing Corporation
Jetstar Hong Kong (เจ็ทสตาร์ฮ่องกง) เป็นหุ้นส่วนระหว่าง Shun Tak Holdings, China Eastern Airlines และ Qantas Group (รอการอนุมัติตามกฎหมาย)

Jetstar Group ให้บริการผู้โดยสารมาแล้วกว่า 140 ล้านคนตั้งแต่เริ่มกิจการครั้งแรกในปี 2004 สำหรับปีการเงินที่ผ่านมาที่สิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2014 นั้น Jetstar Group ได้ให้บริการผู้โดยสารมากกว่า 20 ล้านคน

Jetstar Group เติบโตจากการเดิมคือมีพนักงาน 400 คนในปี 2004 ไปเป็น 7,000 คนทั่วเอเชียแปซิฟิกในปัจจุบัน


ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า
กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) แต่ละชิ้นจะต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. (กว้าง) x 36 ซม. (สูง) x  23 ซม. (ลึก) หรือถ้าเป็นกระเป๋าเสื้อสูท (ไม่แข็ง) ต้องมีขนาดไม่เกิน 114 ซม. (กว้าง) x 60 ซม. (สูง) x 11 ซม. (ลึก) สำหรับน้ำหนักและจำนวนชิ้นของสัมภาระที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง มีความแตกต่างกันตามประเภทผู้โดยสาร ดังนี้

ชั้นที่นั่ง น้ำหนักสัมภาระ
ชั้นประหยัด (Economy Class) สัมภาระหลัก 1 ชิ้น + สัมภาระชิ้นเล็ก 1 ชิ้น น้ำหนักรวมกันไม่เกิน 10 กก.
ชั้นธุรกิจ (Business Class) สัมภาระหลัก 2 ชิ้น น้ำหนักของแต่ละชิ้นต้องไม่เกิน 10 กก.สำหรับผู้โดยสารของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์แปซิฟิค (Jetstar Pacific) (BL) นั้นสามารถให้นำสัมภาระขึ้นเครื่องมีน้ำหนักรวมได้ไม่เกิน 7 กก. ผู้โดยสารเดินทางมากับทารก สามารถนำอาหารทารก และสิ่งของที่ต้องใช้สำหรับทารกระหว่างอยู่บนเครื่องได้ขึ้นเครื่องได้ด้วย นอกจากนี้หากผู้โดยสารจองที่นั่งให้ทารกแยกต่างหาก จะสามารถนำที่นั่งเด็กในรถ (Infant car seat) ที่ได้รับอนุญาตแล้วขึ้นมาบนเครื่องได้ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้จะไม่คิดรวมในโควต้าสัมภาระพกพา ซึ่งผู้โดยสารต้องแจ้งฝ่ายจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า สิ่งของชิ้นเล็กที่ผู้โดยสารสามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องเพิ่มเติมได้ เช่น กระเป๋าถือ หนังสือขนาดพกพาหรือกระเป๋าเงิน เสื้อคลุม ร่ม สินค้าปลอดภาษีที่ได้รับอนุญาตสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยสิ่งของแต่ละชิ้นจะต้องสามารถวางใต้เบาะด้านหน้าได้พอดีหรือใส่หีบห่อบรรจุมิดชิดและเก็บไว้ในช่องเก็บสัมภาระบนเครื่องสัมภาระชิ้นใดที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดข้างต้นจะต้องโหลดใต้เครื่องและอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมสัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก.โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันไปตามประเภทโดยสาร ดังนี้

 

1.  ผู้โดยสารชั้นประหยัด อัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องจะถูกคิดตามน้ำหนัก ในกรณีที่ซื้อโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่องพร้อมกันกับการซื้อตั๋วเครื่องบินจะได้รับอัตราที่ประหยัดที่สุดดังนี้

น้ำหนัก  อัตราค่าน้ำหนักสัมภาระโดยประมาณ (บาท)
15 กก. 530
20 กก. 550
25 กก. 830
30 กก. 980
35 กก. 1,230
40 กก. 1,430


หากผู้โดยสารต้องการเพิ่มโควต้าสัมภาระหลังจากจองตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว สามารถซื้อเพิ่มได้โดยต้องเสียค่าบริการในอัตราที่สูงกว่าเดิม โดยทำผ่านอินเตอร์เน็ตหรือโทรมายังศูนย์จองตั๋วเครื่องบิน


2.  ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะมีโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 30 กก.ให้มาอยู่แล้ว หากต้องการโควต้าเพิ่ม ผู้โดยสารสามารถซื้อโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่องขณะจองตั๋วเครื่องบินเพิ่มได้อีกเป็น 40 กก. (เพิ่มอีก 10 กก.) ต่อผู้โดยสารต่อเที่ยวบิน

ทั้งนี้ หากสัมภาระมีน้ำหนักเกินโควต้าที่ซื้อไว้ล่วงหน้าข้างต้น ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าน้ำหนักที่เกินมาในอัตราที่ขึ้นอยู่กับว่าเช็คอินที่สนามบินของเมืองใด หรือผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อโควต้าสัมภาระหนัก 15 กก. ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินในราคาที่แต่ละสนามบินกำหนดไว้ ( เช่น ถ้าเดินทางออกจากประเทศไทย โควต้าสัมภาระ 15 กก.อยู่ที่1,400 บาทสำหรับเที่ยวบินในทวีปเอเชีย และ 4,000 บาทสำหรับเที่ยวบินนานาชาติ หรือ ไป/กลับจากออสเตรเลีย)ทั้งนี้ หากสัมภาระมีน้ำหนักเกิน 15 กก. ผู้โดยสารต้องเสียค่าน้ำหนักที่เกินมาในอัตราของสัมภาระน้ำหนักเกินต่อหนึ่งกิโลกรัมของที่สนามบินนั้นๆ กำหนดไว้อีกด้วยสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมเด็กทารก สายการบินเจ็ทสตาร์อนุญาตให้นำอุปกรณ์เสริม เช่น รถเข็นเด็กและเปลแบบพกพาโหลดเข้าใต้เครื่องได้ โดยจะไม่นับรวมในน้ำหนักสัมภาระของท่าน สำหรับผู้โดยสารที่นั่งรถเข็น สามารถโหลดรถเข็นหรือเครื่องช่วยเดินที่จำเป็นเพิ่มเติมจากสัมภาระโหลดใต้เครื่องได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ภายใต้เงื่อนไข ดังนี้

-  สัมภาระแต่ละชิ้นจะต้องหนักไม่เกิน 32 กก. เว้นแต่อุปกรณ์ช่วยเดินที่สามารถจัดให้อยู่ในแนวตั้งได้เมื่อถอดล้อออก (เช่น รถเข็นไฟฟ้า)
-  สัมภาระที่หนักเกิน 32 กก.ที่ไม่สามารถจัดให้อยู่ในแนวตั้งได้เมื่อถอดล้อออกจะต้องขนส่งในฐานะสินค้าในอัตราค่าขนส่งสินค้ามาตรฐาน
-  ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ผู้โดยสารใช้เอง และมีขนาดสอดคล้องกลับที่ยึดรถเข็นบนเครื่องบินของเจ็ทสตาร์
-  สามารถโหลดอุปกรณ์ช่วยเดินไฟฟ้า/เครื่องยนต์รวมเป็นสัมภาระโหลดใต้เครื่องในแพ็คเกจได้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น


การเช็คอิน
กำหนดเวลาและขั้นตอนการเช็คอินของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์นั้นจะแตกต่างกันไปตามประเภทของเที่ยวบิน
สำหรับเที่ยวบินภายในทวีปเอเชีย มีรายละเอียดเกี่ยวกับการเช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน ดังนี้
-  สำหรับเจ็ทสตาร์เอเชีย Jetstar Asia (3K) และแวลูแอร์ Valuair (VF) ที่ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321จะเปิดให้เช็คอิน 2 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วจะต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง
-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยเครื่อง A320/A321 จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 45 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด ณ เวลา 15 นาทีก่อนออกเดินทาง
-  สำหรับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ (JQ) ที่ให้บริการโดยใช้เครื่อง A330/787 จะเปิดให้เช็คอิน 3 ชั่วโมงก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง และจะปิดรับเช็คอิน 60 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทาง เมื่อผู้โดยสารเช็คอินแล้วต้องไปที่ประตูขึ้นเครื่อง (Boarding gate) อย่างช้าไม่เกิน 40 นาทีก่อนกำหนดเวลาออกเดินทางของท่าน โดยประตูขึ้นเครื่องจะปิด ณ เวลา 15 นาทีก่อนออกเดินทาง
นอกจากนี้ผู้โดยสารที่มีรายละเอียดการเดินทางดังนี้ สามารถทำการเช็คอินผ่านทางเว็บไซต์ได้
-  การจองตั๋วรายบุคคลหรือรายกลุ่ม
-  ผู้โดยสารที่มีสัมภาระขึ้นเครื่องหรือมีกระเป๋าโหลดใต้เครื่อง
-  สำหรับเที่ยวบินไป-กลับทั้งหมด หากกำหนดการเดินทางอยู่ภายใน 7 วันนับจากเที่ยวบินขาออก
-  เที่ยวบินในประเทศ: สำหรับเที่ยวบินในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ทั้งหมดที่อยู่ระหว่าง 48 ชั่วโมงและ 60 นาทีก่อนกำหนดการออกเดินทาง
-  เที่ยวบินระหว่างประเทศ (เจ็ทสตาร์): เฉพาะเที่ยวบินจากเมลเบิร์น ซิดนีย์ บริสเบน แคร์นส์ ดาร์วิน โกลด์โคสต์ เพิร์ทและไครส์เชิร์ช ช่วงระหว่าง 48 ชั่วโมงและ 120 นาทีก่อนกำหนดการออกเดินทาง
-  เที่ยวบินระหว่างประเทศ (เจ็ทสตาร์เอเชีย): เฉพาะเที่ยวบินไป/จากสิงคโปร์ ฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง จาการ์ตา บาหลี โฮจิมินห์ซิตี้ โอซากา ไทเป มะนิลา กรุงเทพ ภูเก็ตและโอ๊คแลนด์ ช่วงระหว่าง 48 ชั่วโมงและ 120 นาทีก่อนกำหนดการออกเดินทาง ทั้งนี้ ผู้โดยสารประเภทดังต่อไปนี้ ไม่สามารถทำการเช็คอินผ่านทางเว็บไซต์ได้
-  การจองตั๋วแบบรวมเด็กทารกหรือการร้องขอบริการพิเศษ (เช่น รถเข็น ที่นั่งเสริม ผู้พิการทางสายตาหรือการได้ยิน และผู้เยาว์ที่เดินทางคนเดียว)
-  การจองที่นั่งสำหรับพนักงาน
-  การจองที่มียอดค้างชำระ
-  เที่ยวบินทั้งหมดที่ไม่ปรากฎข้างต้น

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินเจ็ทสตาร์และเตรียมตัวเดินทาง
- เนื่องจากสายการบินเจ็ทสตาร์มีข้อกำหนดเกี่ยวกับเวลาการเช็คอินที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน ผู้โดยสารควรตรวจสอบเวลาเช็คอินสำหรับเที่ยวบินของตนก่อนวันออกเดินทาง
- ผู้โดยสารควรเตรียมบัตรเครดิตติดตัวไปด้วย หากต้องการซื้ออาหารว่างหรือเครื่องดื่มบนเครื่องบิน เพราะในบางเที่ยวบินจะไม่รับเงินสด
*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 26 ม.ค. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ต้องการเดินทางกับสายการบินเจ็ทสตาร์ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น
ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของAirfare Thaifly เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินเจ็ทสตาร์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินเจ็ทสตาร์

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด
Airfare Thaifly มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินเจ็ทสตาร์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่ ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่ารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน
 
เหตุผลที่ควรบินกับเจ็ทสตาร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน
สายการบินเจ็ทสตาร์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 66 จุดหมายปลายทางใน 16 ประเทศ ให้บริการในแถบทวีปเอเชียและออสเตรเลียเป็นส่วนใหญ่

สัมภาระเดินทาง
กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้จำนวน 1 ชิ้น สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด และ 2 ชิ้น สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 32 กก. โดยมีอัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องตามน้ำหนัก หากซื้อโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่องพร้อมกันกับการจองตั๋วเครื่องบินจะได้ราคาประหยัดที่สุด หากผู้โดยสารต้องการเพิ่มโควต้าสัมภาระหลังจากจองตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว สามารถซื้อเพิ่มได้โดยต้องเสียค่าบริการในอัตราที่สูงกว่าเดิม หรือผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อโควต้าสัมภาระหนัก 15 กก. ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินในราคาที่แต่ละสนามบินกำหนดไว้

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร
สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด ห้องโดยสารจะมีที่นั่งบุหนัง โดยมีระยะห่างระหว่างที่นั่งขนาดต่างๆ กันตั้งแต่ 28-31 นิ้ว บริเวณที่รองศีรษะถูกออกแบบเป็นปีกแบบปรับได้ เพื่อการเดินทางที่ผ่อนคลาย ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อที่นั่งริมหน้าต่างหรือริมทางเดินและที่วางขากว้างพิเศษได้อีกด้วย สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ห้องโดยสารเฉพาะอยู่บริเวณด้านหน้าของเครื่องบิน มีชุดอำนวยความสะดวก ได้แก่ ผ้าห่ม หมอน รวมถึงอุปกรณ์เสริม อาทิ ผ้าปิดตา แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ถุงเท้าและเครื่องสำอางให้ด้วย เบาะที่นั่งบุหนังสวยงาม มีระบบไฟฟ้าในที่นั่งสามารถเปิดแล็ปท็อปหรือเครื่องเล่นเพลงส่วนตัวได้ ทุกที่นั่งมีส่วนโค้งรับเอว แบบปรับได้และที่รองศีรษะแบบมีปีกด้านข้าง ระยะห่างระหว่างเบาะ 38 นิ้ว / 86 ซม. อีกทั้งยังมีที่วางขาแบบพับ ช่วยเพิ่มการรองรับช่วงขาอีกด้วย

การเช็คอิน
กำหนดเวลาและขั้นตอนการเช็คอินของเที่ยวบินเจ็ทสตาร์นั้นจะแตกต่างกันไปตามประเภทของเที่ยวบิน ควรตรวจสอบข้อมูลการเช็คอินก่อนออกเดินทาง

เที่ยวบินที่ออกจากอาคารผู้โดยสารในประเทศ
เที่ยวบินในประเทศของ Jetstar (JQ) และ Jetstar Japan (GK) ที่ออกจากอาคารผู้โดยสารในประเทศ

ก่อนเดินทาง 2 ชม. ก่อนเดินทาง 30 นาที ก่อนเดินทาง 25 นาที ก่อนเดินทาง 15 นาที
คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระเปิดบริการ คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระปิดบริการ พร้อมที่ประตูขึ้นเครื่อง ประตูขึ้นเครื่องปิด / เครื่องบินออกเดินทาง

เที่ยวบินในประเทศของ Jetstar (JQ) ที่ออกจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศบนเครื่อง A330 และ 787**

ก่อนเดินทาง 3 ชม. ก่อนเดินทาง 60 นาที ก่อนเดินทาง 40 นาที ก่อนเดินทาง 15 นาที
คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระเปิดบริการ คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระปิดบริการ พร้อมที่ประตูขึ้นเครื่อง ประตูขึ้นเครื่องปิด / เครื่องบินออกเดินทาง

เที่ยวบินในประเทศของ Jetstar (JQ) ที่ออกจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศบนเครื่อง A320 และ A321

ก่อนเดินทาง 3 ชม. ก่อนเดินทาง 45 นาที ก่อนเดินทาง 40 นาที ก่อนเดินทาง 15 นาที
คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระเปิดบริการ คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระปิดบริการ พร้อมที่ประตูขึ้นเครื่อง ประตูขึ้นเครื่องปิด / เครื่องบินออกเดินทาง

เที่ยวบินในประเทศของ Jetstar Pacific (BL)

ก่อนเดินทาง 2 ชม. ก่อนเดินทาง 30 นาที ก่อนเดินทาง 25 นาที
คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระเปิดบริการ คิออส / เคาน์เตอร์เช็คอินและโหลดสัมภาระปิดบริการ พร้อมที่ประตูขึ้นเครื่อง / เครื่องบินออกเดินทาง

อาหาร
ทางเลือกอาหารของท่าน
เมื่อจองตั๋วชั้นประหยัดระยะไกลที่ให้บริการด้วยเครื่อง A330 หรือ 787** ท่านจะสามารถจองซื้ออาหารเพื่อทานบนเครื่องล่วงหน้าได้ สำหรับอาหารมื้อกลางวันและอาหารค่ำนั้น ท่านจะสามารถเลือกอาหารตะวันตก อาหารท้องถิ่น และอาหารมังสวิรัติได้ เรายังแถมอาหารหวานและเบเกอรี่ด้วย นอกจากนี้ ในบางเที่ยวบินท่านจะได้รับอาหารมื้อที่สองด้วย นอกจากนี้ อาหารทุกแบบจะแถมน้ำและเครื่องดื่มร้อนๆ 
สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ให้บริการโดย Jetstar Airways (JQ) นั้น ท่านต้องจองซื้ออาหารมื้อหลักล่วงหน้า – จะไม่มีอาหารมื้อหลักขายบนเครื่อง
สำหรับเที่ยวบินในประเทศของ Jetstar Japan (GK) และเที่ยวบินของ Jetstar Asia (3K) บางเที่ยว ท่านสามารถซื้อและเลือกอาหารล่วงหน้าได้ อาหารบนเที่ยวบินจะเสิร์ฟพร้อมน้ำอย่างไรก็ตาม เรายังมีของว่างและเครื่องดื่มขายหลายชนิดให้ท่านเลือกซื้อได้บนเครื่องจากเมนู Jetstar Café ของเรา

รางวัล
เจ็ทสตาร์ได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก! เรายินดีที่ได้รับการชมเชยจากลูกค้าของเราและผู้นำอุตสาหกรรมที่น่าเชื่อถือ ว่าเป็นหนึ่งในสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในภูมิภาคนี้

รางวัลที่เจ็ทสตาร์แอร์เวย์สได้รับ
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุด – ออสเตรเลีย/แปซิฟิกปี 2013, 2012 และ 2011 (Skytrax)
พันธมิตรดีเด่นประจำปี 2012 (รางวัลจากสนามบินชางฮี)
สายการบินดีเด่น 5 อันดับแรกในด้านการเติบโตในแง่ปริมาณของการขนส่งสินค้าปี 2012 (Changi Airline Awards)
รางวัลสายการบินต้นทุนต่ำนานาชาติดีเด่นปี 2011 (จากผู้อ่าน About.com)
สายการบิน 5 แรกที่มีผู้โดยสารเติบโตมากที่สุดปี 2009 (Changi Airline Awards)
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุด - ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ปี 2009 (SkyTrax)
สายการบินต้นทุนต่ำแห่งปี 2007 & 2008 (CAPA)
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก (Budgie$) 2008
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุด - ระดับโลก 2007 (SkyTrax)
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุด- ออสเตรเลีย/แปซิฟิก 2007 (SkyTrax)
ลูกเรือที่ดีที่สุด - ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ปี 2007 (SkyTrax)
ความเป็นเลิศด้านการปฏิบัติงาน 2007 - (Airline Business)

รางวัลของ Jetstar Japan
สายการบินที่ลูกค้ารู้สึกคุ้มที่สุดในประเภทการขนส่งในประเทศ จากการสำรวจดัชนีความพอใจของลูกค้าชาวญี่ปุ่น (JCSI) ประจำปี 2014, 2013

รางวัลที่เจ็ทสตาร์เอเชียได้รับ
สายการบินดีเด่น 10 อันดับแรกด้านการขนส่งผู้โดยสารประจำปี - 2012, 2011, 2010, 2009, 2008, 2007 (รางวัลจากสนามบินชางฮี)
การเติบโตสูงสุดในด้านการจราจรของผู้โดยสารจากประเทศสิงคโปร์ปี 2011 (รางวัลจากสนามบินชางฮี)
AsiaOne People’s Choice Award for Best Budget Airline ปี 2010 
สายการบินขนส่งผู้โดยสารที่ดีติด 10 อันดับแรกในปี 2009 (Changi Airline Awards)
สายการบินที่มี Brand Experience ดีที่สุด ปี 2008 (Ad Asia Magazine)
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในปี 2006 - เอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Skytrax)
สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดปี 2006-2007 (Changi Airline Awards)
สายการบินต้นทุนต่ำแห่งปี 2006 Merit Award (CAPA)
สายการบินที่จัดการ สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในปี 2006 (TTG Travel Awards)

รางวัลที่เจ็ทสตาร์ แปซิฟิก ได้รับ
เว็บไซต์อีคอมเมิร์สยอดนิยมที่สุดในเวียดนามประจำปี 2008
เว็บไซต์อีคอมเมิร์สยอดนิยมที่สุดในเวียดนามประจำปี 2009
เว็บไซต์อีคอมเมิร์สยอดนิยมที่สุดในเวียดนามประจำปี 2010
เครื่องหมายการค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในเวียดนามประจำปี 2008


ติดต่อสายการบินเจ็ทสตาร์

หมายเลขโทรศัพท์ | +66 (0) 2267 5125

เว็บไซต์ | http://www.jetstar.com/th/th/home

Twitter | https://twitter.com/jetstar_asia

ที่อยู่ | Customer Care GPO Box 635 SUNSHINE Australia VIC 3020

Last Update 10-02-2015 |  Read 10172 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.