ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบิน Finn Air (AY)

ข้อมูลสายการบิน : ตั๋วเครื่องบินFinn Air (AY)

ข้อมูลสายการบินFinn Air (AY)
* ชื่อสายการบินภาษาไทย : ตั๋วเครื่องบิน ฟินน์แอร์

*ชื่อสายการบินภาษาอังกฤษFinn Air (AY)
* Airlines Code : AY
* Hub of AirlinesFinnair is Helsinki Airport
* Airlines Website : ตั๋วเครื่องบิน Finn Air (AY)เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบิน สายการบิน Finn Air (AY)

ต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน Finn Air (AY) หรือไม่?
ใช้ Airfare Thaifly เพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบิน
Finn Air ในราคาถูกที่สุดพร้อมเวลาบินเที่ยวบินของสายการบิน Finn Air ที่สะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางของคุณไปที่ลิงค์และจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสำหรับเที่ยวบินนั้นได้โดยตรงกับสายการบินหรือตัวแทนท่องเที่ยวที่ให้บริการในราคาประหยัดที่สุดโดย Finn Air ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!
 
ข้อแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด
Airfare Thaifly ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบิน
 Finn Air ได้หลายวิธีที่ทำให้สะดวกที่สุดในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดสุดสำหรับการเดินทางของคุณได้แก่ ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุดรายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินโดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดวิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลักและสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วยรายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง Finn Air 

ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินหลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหาซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้วคุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว" เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่ารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน Finn Air 
 
จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบิน 
 Finn Air 
คุณสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกของสายการบิน Finn Air โดยเลือกจากรายการตั๋วเครื่องบินของสายการบิน Finn Air ด้านล่างหรือใช้ลิงค์ตั๋วเครื่องบิน Finn Air เพื่อดูรายละเอียดตั๋วเครื่องบินเพิ่มเติมหรือเริ่มการค้นหาตั๋วเครื่องบินใหม่โดยกรอกแบบฟอร์มการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก | สายการบินฟินแอร์ (Finnair)

หากคุณกำลังอยากจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดคุ้มจากสายการบินฟินแอร์ (Finnair) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?

ใช้ Airfare Thaifly เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินฟินแอร์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินฟินแอร์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินฟินแอร์ที่สะดวกที่สุดเพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินฟินแอร์ และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Airfare Thaifly จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือกและไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!
  
เกี่ยวกับสายการบินฟินแอร์ (Finnair)
ข้อมูลทั่วไป

ฟินแอร์ ใช้รหัสสายการบิน AY โดยเป็นสายการบินแห่งชาติและใหญ่ที่สุดของฟินแลนด์มีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเฮลซิงกิแวนต้า

เที่ยวบินในประเทศ
ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ
ฟินแอร์ มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 70 จุดหมายปลายทางทั่วโลกสำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย จะเป็นเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เท่านั้น โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่
สหราชอาณาจักร (ลอนดอน / แมนเชสเตอร์), ฝรั่งเศส (ปารีส), อิตาลี (มิลาน), เดนมาร์ก (โคเปนเฮเกน), นอร์เวย์ (ออสโล), เอสโตเนีย (ทาลลิน), สวีเดน (สตอกโฮล์ม), เบลเยี่ยม (บรัสเซลส์), สวิตเซอร์แลนด์ (ซูริค) เป็นต้น

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า
กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) จะต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. (กว้าง) x 45 ซม. (สูง) x 25 ซม. (ลึก) โดยนับรวมถึงล้อและหูหิ้วด้วย
- ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) และสมาชิกฟินแอร์พลัสแพลตตินั่ม / โกลด์ / ซิลเวอร์ (Finnair Plus Platinum/Gold/Silver) สามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น และกระเป๋าใส่แล็ปท็อปหรือกระเป๋าเอกสารได้อีก 1 ชิ้น โดยมีน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 10 กก.
- สำหรับผู้โดยสารอื่นๆ สามารถนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น และต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 8 กก. ทั้งนี้ เด็กทารกที่ไม่ได้ซื้อตั๋วจะไม่ได้รับโควต้าสัมภาระที่นำขึ้นเครื่อง
นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถถือกระเป๋าถือใบเล็ก กระเป๋ากล้องขนาดเล็ก อาหารเด็กทารก หนังสือ เสื้อโค้ต หรืออุปกรณ์ช่วยเหลือทางกายภาพ (เช่น ไม้เท้า หรือไม้ค้ำเดิน) ขึ้นเครื่องได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย
สำหรับเครื่องดนตรีที่มีขนาดไม่เกินขนาดสัมภาระที่กำหนดผู้โดยสารสามารถนำขึ้นเครื่องโดยนับเป็นสัมภาระที่อนุญาตนำขึ้นเครื่องได้ สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นจะต้องมีความยาวรวมสามด้านไม่เกิน 158 ซม. และมีน้ำหนักต่อชิ้นไม่เกิน 23 กก. ผู้โดยสารมีสิทธิที่จะได้อัตราสัมภาระแตกต่างกันไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับเส้นทาง ชั้นโดยสาร และสิทธิประโยชน์ของสมาชิกในแต่ละระดับดังนี้

 

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง

ชั้นธุรกิจ (Business Class)

- เที่ยวบินข้ามทวีป: 3 ชิ้น
- เที่ยวบินภายในทวีปยุโรป และตะวันออกกลาง: 2 ชิ้น

ชั้นประหยัดประเภทโปร/ยืดหยุ่น (Economy Class -Pro/Flexible)

2 ชิ้น สำหรับทุกเที่ยวบิน
 

ชั้นประหยัด (Economy Class)

1 ชิ้น สำหรับทุกเที่ยวบิน

ผู้โดยสารเด็ก (อายุ 2-11 ปี)

อัตราเดียวกันกับผู้โดยสารผู้ใหญ่ และสามารถเพิ่มรถเข็นแบบพับได้ 1 ชิ้น และที่นั่งสำหรับเด็ก 1 ชิ้น

ผู้โดยสารเด็กทารก (อายุต่ำกว่า 2 ปี)

สัมภาระขนาดมาตรฐาน 1 ชิ้น และสามารถเพิ่มรถเข็นแบบพับได้ 1 ชิ้น และที่นั่งสำหรับเด็ก 1 ชิ้น


สำหรับสมาชิกของสายการบิน จะได้รับสิทธิพิเศษในส่วนของอัตราสัมภาระใต้ท้องเครื่องเพิ่มดังนี้
 

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง

สมาชิกฟินแอร์พลัสซิลเวอร์ / วันเวิลด์เอมเมอรัลด์ แซฟไฟร์ และรูบี (Finnair Plus Silver Members /Oneworld Emerald, Sapphire and Ruby Members)

ได้รับอัตราสัมภาระฟรีเพิ่มอีก 1 ชิ้น ในทุกประเภทชั้นโดยสาร สำหรับเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยฟินแอร์

สมาชิกฟินแอร์พลัสโกลด์ และแพลตตินั่ม (Finnair Plus Gold and Platinum Members)

ได้รับอัตราสัมภาระฟรีเพิ่มอีก 1 ชิ้น และยังสามารถนำอุปกรณ์กีฬาโหลดเข้าใต้เครื่องได้ฟรีอีก 1 ชิ้น (เช่น ถุงกอลฟ์, สกี, อุปกรณ์ดำน้ำ) ในทุกประเภทชั้นโดยสาร สำหรับเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยฟินแอร์


ในส่วนของสัมภาระที่เกินจากอัตราที่กำหนดข้างต้น ผู้โดยสารจะต้องชำระค่าธรรมเนียมปรับ ซึ่งมีอัตราที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน และอัตราแลกเปลี่ยนเงินของแต่ละสนามบิน ซึ่งในส่วนของการชำระค่าธรรมเนียมปรับในกรณีเพิ่มจำนวนกระเป๋าสัมภาระจากอัตราที่กำหนด ฟินแอร์มีบริการให้ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางออนไลน์ ซึ่งจะได้อัตราที่ประหยัดกว่าการไปชำระที่สนามบินอีกด้วย

การเช็คอิน
เวลาเปิด-ปิดของเคาน์เตอร์เช็คอินของฟินแอร์จะแตกต่างกันไปแล้วแต่สนามบินที่ออกเดินทาง แต่โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอิน จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก และปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 45-60 นาที นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นบริการเช็คอินทางออนไลน์ (Online Check-in) หรือจะทำการเช็คอินทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Check-in) ซึ่งสามารถทำการเช็คอินได้ตั้งแต่ 36 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกเดินทาง อีกทั้งยังสามารถเช็คอินผ่านตู้บริการอัตโนมัติ (Self Service Check-in Kiosk) ที่สนามบินอีกด้วย

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบิน และเตรียมตัวเดินทาง
- สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดที่ไม่ได้ซื้อตั๋วประเภทโปร (Pro) หากต้องการทำการเลือกที่นั่งล่วงหน้าต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม
- ผู้โดยสารควรทำการสั่งซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ ล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ นอกจากจะเป็นการทำให้มั่นใจว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว หลายๆ บริการจะได้รับส่วนลดอีกด้วย เช่น การชำระค่าสัมภาระเพิ่มเติม การสั่งอาหารล่วงหน้า หรือการซื้อบัตรเครื่องดื่มล่วงหน้า เป็นต้น
*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 28 ก.พ. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ต้องการเดินทางกับสายการบินฟินแอร์
ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Airfare Thaifly เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินฟินแอร์ (Finnair) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินฟินแอร์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินฟินแอร์

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด
Airfare Thaifly มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินฟินแอร์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่ารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน
 
เหตุผลที่ควรบินกับฟินแอร์
เที่ยวบินและเส้นทางบิน
มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 70 จุดหมายปลายทางทั่วโลก โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ลอนดอนแมนเชสเตอร์, ปารีส, มิลาน, โคเปนเฮเกน, ออสโล, ทาลลิน, สตอกโฮล์ม, บรัสเซลส์, ซูริค เป็นต้น

สัมภาระเดินทาง
ผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่ถือตั๋วชั้นประหยัด (Economy Class) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 1 ชิ้น ผู้โดยสารชั้นประหยัดโปร/ยืดหยุ่น (Economy Class-Pro/Flexible) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 2 ชิ้น และสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 3 ชิ้นในเที่ยวบินข้ามทวีป และ 2 ชิ้นในเที่ยวบินภายในทวีปยุโรปและตะวันออกกลาง

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร
แบ่งชั้นโดยสารออกเป็น 2 ประเภท คือ ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class) และผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) ซึ่งที่นั่งของชั้นธุรกิจ จะมีที่นั่ง 2 แบบขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน โดยมีทั้งแบบที่เป็นเก้าอี้ปรับนอนราบ (full-flat seat) และเก้าอี้ปรับเอนราบ (lie-flat seat)

การเช็คอิน
โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอิน จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก และปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 45-60 นาที นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านบริการเช็คอินทางออนไลน์ (Online Check-in) หรือจะทำการเช็คอินทางโทรศัพท์มือถือ (Mobile Check-in) ซึ่งสามารถทำการเช็คอินได้ตั้งแต่ 36 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกเดินทาง อีกทั้งยังสามารถเช็คอินผ่านตู้บริการอัตโนมัติ (Self Service Check-in Kiosk) ที่สนามบินอีกด้วย

อาหาร
ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะได้รับบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรี ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัด จะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ ขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน แต่ของว่างและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางชนิดต้องชำระเงินเพิ่มเติม ผู้โดยสารสามารถสั่งซื้ออาหารล่วงหน้าทางออนไลน์ซี่งจะทำให้ได้รับส่วนลดพิเศษ

รางวัล
ในปี 2556 ได้รับรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดในทวีปยุโรปเหนือ” จากสกายแทร็กซ์เวิล์ดแอร์ไลน์อวอร์ดส์ (SKYTRAX's World Airline Awards) ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน และรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดของทวีปยุโรป” จากทีทีจีทราเวลอวอร์ดส์ (TTG Travel Awards) นอกจากนี้ ฟินแอร์ยังติดอันดับต้นๆ ของสายการบินที่ตรงเวลามากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของไฟลท์สแต็ท (FlightStats) อีกด้วย


ติดต่อฟินแอร์

หมายเลขโทรศัพท์ | +66 (0) 2634 0238 (จ.-ศ.)

เว็บไซต์ | http://www.finnair.com/

Twitter | https://twitter.com/Finnair

ที่อยู่ 140/19 ชั้น 11 อาคารไอทีเอฟ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

Last Update 05-02-2015 |  Read 4447 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
Tel. (02-004-3999), Fax. (02-745-7322)
T.A.T. Licence No. 11/05301  | Copyright © 1999 - 2020 Thaifly.com. All rights reserved.