ข้อมูลเที่ยวสเปน : มาลาก้า (Málaga)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : มาลาก้า (Málaga)

"มาลาก้าเมืองชายทะเลสุดบรรเจิด บ้านเกิดจิตรกรชื่อก้องโลกปิกัสโซ่ เบิ่งตาโตดูสถาปัตย์ฯแขก-โรมัน ดืมด่ำอาหารรสเลิศราคาถูก จงจูงลูกจูงหลานมาเที่ยวโดยพลัน คำขวัญนี้ช้านแต่งเองเอิงเอยยย" >.< คราวนี้ขึ้นต้นมาด้วยคำขวัญแต่งเองแบบงูๆปลาๆ ฮ่าๆๆ ว่าด้วยเมืองมาลากา (Málaga) เมืองชายทะเลทางใต้ของสเปนอีกเมืองนึง ที่ชื่อไปพ้องกับเมืองมะละกา หรือช่องแคบมะละกาแถบบ้านเรา แต่ว่าเมือง Málaga ที่สเปนนี่ไม่มีไรเกี่ยวข้องกันเรยนะจ๊ะ...จะบอกให้!

Málaga ตั้งอยู่ในแคว้นอันดาลูเซียทางตอนใต้ของประเทศสเปน อยู่แคว้นเดียวกับเมืองที่เคยพาไปชมกันในตอนก่อนๆนั่นแหละจ้า เมืองชายทะเลแห่งนี้จัดได้ว่าเป็นเมืองที่คึกคักมากเมืองนึง เพราะมีท่าเรือพาณิชย์ เป็นที่จอดเรือเดินสมุทรทั้งหลาย อยู่ห่างจากช่องแคบยิบรอลต้าประมาณ 100 กิโลเมตรเท่านั้น คนที่นี่พูดอังกฤษเก่งกว่าคนที่มาดริดซะอีก! จขบ.เข้าร้านไหน คนขายพ่นอังกฤษใส่ก่อนเรย (ฮ่าาาา) ทั้งๆที่เวลาไปเมืองอื่นๆในสเปน แม้แต่เมืองหลวงอย่างมาดริด คนขายใบ้กินตา-หลอดดด พอเราพูดสเปนไป เค้าถึงพูดสเปนรัวเร็วกลับมา (ขอย้ำว่ารัว เร็ว ลิ้นพัน พ่นไฟสุดๆ)

เมืองนี้ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในหัวเมืองที่สำคัญมากที่สุดเมืองนึงของยุโรปตั้งแต่สมัยโบราณ ก่อตั้งโดยชาวฟินิเซียน ต่อมาโรมันเข้ามาครอบครอง ต่อมาก็เป็นพวกแขกมัวร์ แล้วก็กลับมาสู่การครอบครองของชาวคริสต์ เพราะฉะนั้น จะเห็นได้ว่าสถาปัตยกรรมของเมืองนี้จะเป็นแบบผสมผสาน ทั้งแบบแขก แบบโรมัน แบบคริสต์ที่นี่เป็นบ้านเกิดของจิตรกรชื่อก้องโลกปิกัสโซ่ หรือชื่อเต็มๆคือ Pablo Picasso เค้าเกิดที่เมืองนี้ แต่ก็ใช้ชีวิตอยู่แค่ช่วงสั้นๆเท่านั้น ก่อนย้ายไปแจ้งเกิดและโด่งดังที่เมืองอื่น (ซะง้าน) ที่นี่จึงมีพิพิธภัณฑ์บ้านเกิดปิกัสโซ่และพิพิธภัณฑ์ศิลปะปิกัสโซ่ซึ่งรวบรวมผลงานภาพวาดชิ้นแรกๆ รวมถึงชิ้นสำคัญบางชิ้นของเค้าไว้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่ ได้แก่ ปราสาทและป้อมปราการที่สร้างโดยแขกมัวร์ คือ La Alcazaba และ Castillo de Gibralfaro โดยอันแรกทีฟังค์ชั่นเป็นปราสาทที่พำนัก ส่วนอันหลังเน้นไปในทางเป็นป้อมปราการป้องกันการรุกรานจากข้าศึกซะมากกว่า ทั้งสองแห่งสร้างอยู่บนเขาริมทะเลใกล้กัน มีทางเดินเชื่อมถึงกันได้ (แต่เค้าไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามไปมานะ) ข้างบนวิวสวยมากกกก สามารถมองเห็นเมือง Málaga ได้ทั้งเมือง เห็นชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนสถาปัตยกรรมก็เป็นแบบแขกๆคล้ายๆกับเมืองทางใต้ของสเปนเมืองอื่นๆที่เคยพาไปชม

Last Update 09-05-2020 |  Read 11249 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.