ข้อมูลเที่ยวสเปน : เกาะมินอร์กา (Minorca)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : เกาะมินอร์กา (Minorca)

หากคุณเป็นอีกคนที่มีโอกาสมาเที่ยวสเปน (Spain) ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "เกาะมินอร์กา" (Minorca) หรือ "เกาะเมนอร์กา" (Menorca) เกาะที่เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะแบลีแอริก (Balearic Islands) 
ซึ่งเป็นหนึ่งในแคว้นปกครองตนเองของสเปน เป็นเกาะที่มีภูมิประเทศเป็นที่สูงๆต่ำๆ ชายฝั่งมีลักษณะเว้าแหว่ง มีอ่าวจำนวนมาก ภูมิประเทศทางด้านเหนือเป็นเนินเขาและแห้งแล้ง ด้านใต้เป็นที่ราบสูงดินอุดมสมบูรณ์ มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ผลิตเนยแข็ง รองเท้าหนัง เลี้ยงปศุสัตว์ ผลิตผลสำคัญ เช่น ธัญพืช มันฝรั่ง อัลมอนด์ แตงและทับทิม 

โดยส่วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะมินอร์กา คือ ชายหาดอันงดงามของเกาะมินอร์กาที่นับว่ามีมากกว่า 200 ชายหาด แต่ที่มีชื่อเสียงและได้รับการถ่ายภาพมากที่สุดก็น่าจะเป็น "หาดคาลา มากาเรลลา" (Cala Macarella) 
ชายหาดขนาดเล็กๆที่ถูกโอบล้อมไปด้วยหน้าผาสูง ตั้งอยู่ที่ทางใต้ของเกาะที่มีต้นสนขึ้นอยู่หนาแน่น บริเวณรอบๆยังเป็นที่อยู่าอศัยของสัตว์ทะเลจำพวกปลาไหลและเต่าทะเล สามารถเข้าถึงถึงได้โดยรถยนต์ ปัจจุบันชายหาดแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในชายหาดที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้เป็นอันดับต้นๆของเกาะ และเหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ และชื่นชอบกีฬาทางน้ำ เช่น วินเซิร์ฟ แล่นเรือใบ และอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก 

Last Update 09-05-2020 |  Read 5503 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.