ข้อมูลเที่ยวสเปน : ซาน เซบาสเตียน (San Sebastian)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : ซานเซบาสเตียน (San Sebastian)

 

"ซาน เซบาสเตียน" (San Sebastian) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเมืองหนึ่งของประเทศสเปน โดยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ในจังหวัดกีปุซโกอา (Gipuzkoa) ของ แคว้นบาสก์ (Basque Country) เขตปกครองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสเปนนั่นเอง เมืองซาน เซบาสเตียน เมืองหลวงของจังหวัดกีปุซโกอา จังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของแคว้นบาสก์ เป็นเมืองชายฝั่งที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งใต้ของทะเลกันตาเบรีย ชายฝั่งที่สวย งามทำให้เมืองนี้เป็นสถานตากอากาศชายหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศนอกจากเหนือจากความงดงามของชายหาดและท้องทะเลแล้วนั้น เมืองซาน เซบาสเตียนยังเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นไปด้วยอาคารทางประวัติศาสตร์จำนวนหลายแห่ง และ เนื่องจากเป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก นักท่องเที่ยวจึงสามารถเยี่ยมชมเมืองได้ด้วยการเดินเท้า แต่ถ้าจะให้เหนื่อยน้อยหน่อย ก็คงจะเป็นการเดินทางด้วยรถจักรยาน หรือแม้แต่โดยรถ แท็กซี่ สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองซาน เซบาสเตียนนั้น แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือนคือ การมุ่งหน้าไปยังเขต"Parte Vieja" ย่านเก่าแก่ที่ในอดีตเคย ถูกล้อมรอบด้วยกำแพงสูง ซึ่งต่อมาในปี 1863 กำแพงได้ถูกรื้อเพื่อให้พื้นที่เมืองเก่าได้เชื่อมต่อกับชายหาดของเมือง 

หลังจากนั้นเดินทางไปชมความดงามของ "อาคารซิตี้ฮอลล์" ซึ่งเป็นที่ตั้งของสภาเมืองซาน เซบาสเตียน โดยอาคารที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1887 ในอดีตอาคารแห่งนี้ถูกใช้เป็นคา สิโนที่มีชื่อแห่งหนึ่งของเมือง ต่อมาเดินทางไปเยือน "โบสถ์เซ็นต์แมรี่ ออฟ คอรัส" (Basilica of Saint Mary of the Chorus) อีกหนึ่งโบสถ์คาทอลิกที่มีความเก่าแก่ของเมืองซาน เซบาสเตียน สำหรับวัน เดือนปีที่ได้เริ่มสร้างนั้นไม่สามารถระบุได้ แต่ทราบว่าแล้วเสร็จ ในปี 1774 โดยอาคารของโบสถ์ถูกสร้างขึ้นในแบบสไตล์บาร็อค นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะ เวียนมาเยี่ยมชมเสมอ 

จากนั้นเดินทางไปเยือน "สะพานมาเรีย คริสตินา" ( Maria Cristina Bridge) อีกหนึ่งสะพานแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของเมือง โดยสะพานถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1893 เหนือ แม่น้ำเออรูเมีย (Urumea river) ซึ่งในอดีตถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ ปัจจุบันสะพานถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก สุดท้ายไม่พลาดเดินทางไปเยือน "มหาวิหารซาน เซบาสเตียน" (San Sebastian Cathedral) เป็นอาคารทางศาสนาที่โดดเด่นที่สุดของเมืองซาน เซบาสเตียน โดยมหาวิหารถูก สร้างขึ้นในช่วงปี 1881 และแล้วเสร็จราวๆปี 1897 โดยตัวอาคารนั้นถูกสร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูกอธิค (Gothic Revival) ซึ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คงจะเป็นอาคารหอคอยยอดแหลม ซึ่งเป็นที่ตั้งของหอระฆัง ที่มี ความสูงประมาณ 75 เมตร (246 ฟุต) 

Last Update 09-05-2020 |  Read 8627 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.