ข้อมูลเที่ยวสเปน : กรานาด้า (Granada)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : กรานาด้า (Granada)

การเดินทางของเรามาถึงตีนเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา ตรงบริเวณที่แม่น้ำดาร์โร (Darro) และแม่น้ำเฮนิล (Genil) มาบรรจบกัน คุณจะพบกับเมืองแสนสวยอย่างเมืองกรานาดา สวนทับทิม เมืองในหุบเขาแห่งชนชาติมัวร์ แน่นอนว่ามาถึงเมืองกรานาดาแล้วคุณไม่ไปชมความงดงามของ พระราชวังอัลฮามบรา (Alhambra) พระราชวังที่มีชื่อเสียงก้องโลกได้อย่างไรกัน แต่ก่อนจะขึ้นเขาไปชมพระราชวัง เรามาแวะกันที่ Plaza sta ana และ Plaza Nueva ซึ่งอยู่บริเวณเชิงเขาอัลฮามบรา ที่นี่คุณจะได้ช๊อปปิ้งและอิ่มท้องไปกับร้านค้าที่มีอาหารไว้ให้คุณได้เลือกซื้อมากมายค่ะ 

หลังอิ่มท้องกันแล้ว ก็ออกเดินทางไปชมพระราชวัง โดยขึ้นรถตู้ขึ้นเขาไปยังพระราชวังอัลฮามบรา สถานที่ที่เป็นศูนย์รวมของมรดกทางประวัติศาสตร์ ของมุสลิม ยิว และคริสต์นั่นเองค่ะ โดยภายในพระราชวังจะมีการประดับประดาหรูหราแบบ สถาปัตยกรรมของพวกแขกมัวร์ ในเขตพระราชวังประกอบขึ้นด้วยส่วนที่เป็นป้อมปราการ มีกำแพงและหอรบสร้างด้วยหินสีแดง ทำให้ได้ชื่อในภาษาอาหรับว่า "กาลัตอัลฮามบรา" ซึ่งแปลว่า ป้อมแดง 

ภายในกำแพง เป็นเชิงเทิน และตัว พระราชวังอัลคาซาร์ ซึ่งประกอบด้วยหน้าพระลาน ท้องพระโรง แต่ละอาคารจะมีห้องมุข ห้องชุด สนามหญ้า พระแกล พระทวาร ผนังกำแพง และภายในพระอุทยานมีดอกไม้หอมกลิ่นต่าง ๆ ส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั่วบริเวณอีกด้วยจากนั้นลงเขามายัง วิหารประจำเมืองกรานาดา (Granada Cathedral ) ซึ่งใกล้ๆกันจะมี สุสานหลวง (Capilla Real) อยู่ด้วย เมื่อมองจากภายนอกคุณจะพบกับอาคารที่สร้างขึ้นด้วยความวิจิตรงดงาม สำหรับการเข้าไปชมภายในอาคารจะต้องเสียค่าผ่านประตูค่ะ นอกจากการชมพระราชวังต่างๆแล้วคุณยังสามารถเดินชมตัวเมืองในส่วนอื่นๆ ซึ่งการเดินทางก็ค่อนข้างง่าย เนื่องจากมีสายรถเมล์ไว้บริการนักท่องเที่ยวมากพอสมควรค่ะ

Last Update 09-05-2020 |  Read 6619 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.