ข้อมูลเที่ยวสเปน : เมืองรอนด้า(Ronda)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : เมืองรอนด้า(Ronda)

เมืองรอนด้า ตั้งอยู่บริเวณรอยแยกอันสวยงาม บนภูเขาที่มีความสูง 750 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล อยู่ในแคว้นอันดาลูเซีย (Andalucia) ทางตอนใต้ของสเปน ลักษณะเป็นหุบเขาลึก บริเวณข้างล่างมีแม่น้ำไหลผ่านอยู่ต่ำลงไปราว 100-300 เมตร ภายในเมืองมีประชากรอาศัยอยู่ราว 36,827 คนเมืองรอนด้า นักท่องเที่ยวต่างขนานนามว่าสวยงามมากเมืองหนึ่งของ ประเทศสเปน โดยเมืองนี้ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดมาลาก้า(Malaga) ไปประมาณ 100 กิโลเมตร คุณสามารถ

เดินชมได้โดยไม่ต้องใช้รถในการเดินทาง บริเวณสะพานสไตล์โรมันที่สร้างขึ้นเหนือโกรกธาร ที่ดูๆแล้วเหมือนจะเป็นหุบเหวลึกเสียมากกว่า โดยสะพานแห่งนี้ทำหน้าที่เชื่อมเมืองทั้งเมืองเข้าไว้ด้วยกัน โดยบริเวณด้านล่างจะมีน้ำเชี่ยวกรากไหลผ่านส่วนแถบเมืองใหม่นั้นบริเวณที่สวยมากหรือไฮไลท์ของรอนด้า อยู่ตรงสะพานที่เรียกว่า “The New Bridge” สาเหตุที่เขาเรียกชื่อสะพานอย่างนั้นก็เพราะ สะพานแห่งนี้ได้มีการก่อสร้างใหม่หลังแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ พอก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแต่ยังไม่ทันเปิดใช้ เกิดพังถล่มเอาดื้อๆซะก่อน สงสัยว่าจะไม่ได้ดูฤกษ์ดูยามในการสร้าง ก็เลยต้องมีการลงทุนสร้างกันใหม่อีกครั้ง พอเปิดใช้งานก็เลยเรียกว่า “The New Bridge” หรือย่านสะพานใหม่

ใต้ของสะพานนี้ถือเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามมาก แต่ก่อนเคยเป็นน้ำตกนะครับ แต่หลังจากแผ่นดินไหวใหญ่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 แผ่นดินก็แยกออกจากกัน ทำให้น้ำตกค่อยๆเหือดแห้งไป ทิ้งไว้แต่เพียงลำธารเล็กๆกับเชิงผาสูงชัน ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่สำหรับการฆ่าตัวตายของผู้คนในเมืองนี้ที่ผิดหวังและพ่ายแพ้ต่อชีวิต นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนรอนด้า และต้องการชอปปิ้ง ขอแนะนำร้านบริเวณรอบๆสะพานใหม่นั่นแหล่ะดีที่สุด มีมากมายให้เลือกสรร ส่วนสินค้าขึ้นชื่อก็คือเครื่องหนัง ทั้งเข็มขัด หมวก กระเป๋าสตางค์ นอกจากนั้นก็มีของที่ระลึกต่างๆ ประเภทแม็กเน็ต เข็มกลัด ภาพวาด จาน ถ้วย ทุกอย่างที่เป็นท่าพื้นฐาน

Last Update 09-05-2020 |  Read 8675 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.