ข้อมูลเที่ยวสเปน : เมืองวาเลนเซีย (Valencia)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : เมืองวาเลนเซีย (Valencia)

หากเอ่ยถึงเมืองแห่งศิลปะและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของประเทศสเปน แน่นอนว่าเราต้องไม่พลาดนึกถึง "เมืองบาเลนเซีย" หรือ "เมืองวาเลนเซีย" (Valencia) เป็นเมืองหลวงของแคว้นบาเลนเซียและจังหวัดบาเลนเซีย เป็นแคว้นปกครองตนเองที่ตั้งอยู่ทางตอนกลาง-ตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสเปน เมืองบาเลนเซีย ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำตูเรีย (Turia River) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศสเปน และยังเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงคือ สโมสรฟุตบอลบาเลนเซีย (Valencia Club de Futbol) รู้จักกันในชื่อ บาเลนเซีย หรือ ไอ้ค้างคาว เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของประเทศสเปนที่มีชื่อเสียง ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 เมืองบาเลนเซียได้กลายเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของมันคือหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในสเปน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรม วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสเปน ในอดีตเมืองบาเลนเซียเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในสเปน ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในสมัยโรมันภายใต้ชื่อ "Valentia Edetanorum" 

เมืองบาเลนเซีย เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์และน่ามาเที่ยวมากแห่งหนึ่งของประเทศสเปน ไหนๆก็มีโอกาสมาถึงเมืองบาเลนเซียแล้ว คุณต้องไม่พลาดไปเยือนอนุสาวรีย์และสถานที่สำคัญๆของเมืองบาเลนเซีย โดยจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ หอคอยตอร์เรส เด เซอรานอซ (Torres de Serranos) เป็นป้อมปราการเมืองยุคกลางที่ตั้งอยู่ประมาณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเขตเมืองเก่าหอคอยตอร์เรส เด เซอรานอซ เป็นหนึ่งในสิบสองประตูของกำแพงเมืองโบราณเมืองบาเลนเซีย ปัจจุบันเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง และยังถือวาเป็นหนึ่งในจุดชมวิวเมืองที่ดีที่สุดของของเมืองบาเลนเซียอีกด้วย ถัดมาขอแนะนำให้คุณมุ่งหน้าไปเยือน ย่านใจกลางจตุรัสเมืองเก่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลากลาง , ที่ทำการไปรษณีย์ , ร้านค้า, สนามสู้วัวกระทิง และไม่พลาดไปเยือน มหาวิหารวาเลนเซีย หรือ มหาวิหารซานตามาเรียแห่งบาเลนเซีย (Catedral de Santa Maria de Valencia) มหาวิหารที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเก่าที่ถูกรายล้อมไปด้วยเหล่าอาคารสำคัญๆมากมาย 

มหาวิหารวาเลนเซีย ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ผสมผสานอาทิ กอธิค , นีโอคลาสสิก , บาร็อค และอื่นๆ ด้านข้างจะเป็น เอล มิกูเลต (El Miguelete) เป็นหอระฆังที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 1381 และสิ้นสุดในปี 1429 ในความสูงประมาณ 51 เมตร ติดกันเป็นโบสถ์แม่พระ นักบุญอุปถัมถ์ประจำเมือง ตลอดสองข้างทางมีภัตตาคาร, บาร์, ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกมากมายต่อมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ (City of Arts and Sciences) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของเมืองบาเลนเซีย เป็นอาคารที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่ซับซ้อน ได้รับการออกแบบโดย Santiago Calatrava และ Felix Candela เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญและทันสมัยที่สุดที่ในเมืองวาเลนเซีย เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ ถูกสร้างบนพื้นที่ทั้งหมด 350,000 ตร.ไมล์ ประกอบด้วยอาคารหลักๆ 4 หลัง และอาคารย่อยอื่นๆ ที่ล้วนเป็นสถาปัตยกรรมล้ำยุค ได้แก่ อาคารที่ 1 L'Hemisferic ซึ่งภายในมี โรงภาพยนตร์, ท้องฟ้าจำลอง เลเซอร์เรียมจัดแสดงเลเซอร์โชว์ ร้านอาหารและกิ๊ฟช็อพ อาคารที่ 2 El Museu de les Ciencies Principe Felipe พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในสเปนภายในมีการจัดนิทรรศการถาวรทางวิทยาศาตร์เป็นจำนวนมาก อาคารที่ 3 L'Umbracle ภายในมีการจัดแสดงเกี่ยวกับพืชพื้นเมืองของเมืองบาเลนเซีย นอกจากนี้ยังมีอาคารอื่นๆที่น่าสนใจและน่ามาเยือนเป็นจำนวนมาก สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน ซาน มิเกล เด ลอส เรเยส (San Miguel De Los Reyes Monastery) เป็นอารามเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่สิบหก โดยดยุคแห่งกาลาเบรีย (Duque de Calabria) เป็นอารามที่ถูกสร้างขึ้นในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่ถือว่ามีความซับซ้อนทางสถาปัตยกรรม เป็นหนึ่งในอาคารที่ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของศิลปะวาเลนเซียอีกด้วย 

Last Update 09-05-2020 |  Read 13278 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.