ข้อมูลเที่ยวสเปน : เมืองโตเลโด (Toledo)

ข้อมูลเที่ยวสเปน : เมืองโตเลโด (Toledo) 

เมืองโตเลโด (Toledo) จุดหมายปลายทางที่เราต่างตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อ เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคกลางของประเทศสเปน ห่างจากกรุงมาดริดไปทางทิศใต้ประมาณ 70 กิโลเมตร ตอนนี้เราเดินทางออกจากรุงมาดริดมาประมาณหนึ่งชั่วโมง ก็เริ่มมองเห็นปลายยอดแหลมของอาคารอันโดดเด่นประจำเมืองอย่าง ป้อมอัลกาซาร์ ก็สร้างความฮือฮาได้ก่อนจะถึงตัวเมืองเสียอีก 

ป้อมอัลกาซาร์ (Alcázar) เป็นป้อมโบราณซึ่งตั้งอยู่บนส่วนที่สูงที่สุดของเมืองนี้มีชื่อเสียงในคริสต์ศตวรรษที่ 19 และ 20 ในฐานะสถาบันวิชาทหารแห่งหนึ่ง เมื่อสงครามกลางเมืองสเปนระเบิดขึ้นในปี ค.ศ. 1936 (พ.ศ. 2479) กองทหารในป้อมนี้ถูกล้อมโดยกองกำลังของฝ่ายนิยมสาธารณรัฐ นอกจากนั้นแล้ว โตเลโด ยังเป็นเมืองหลักของจังหวัดโตเลโด ของแคว้นคาสตีล-ลามันชา ในปี ค.ศ. 1986 (พ.ศ. 2529) องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้เมืองนี้เป็นแหล่งมรดกโลกอีกด้วย เมืองโตเลโด เป็นเมืองที่ค่อนข้างมีทัศนีภาพที่สวยงาม เนื่องจากมีแม่น้ำเทกัส ไหลผ่านเมืองโตเลโด คุณสามารถเดินทางไปชมกำแพงเมืองเก่า ที่ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเทกัสได้อีกด้วย สถานที่ต่อมาที่ใครได้มาเมืองนี้แล้วต้องมาเยือน นั่นคือ มหาวิหารแห่งโตเลโด (Toledo Cathedral) เนื่องจากเป็นวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสเปน รองจากวิหารเมืองเซบีญ่านั่นเอง

ภายในวิหารก็มีความวิจิตรงดงามไม่แพ้ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นจิตรกรรมฝาผนังและที่อยู่บนเพดาน ซึ่งกว่าจะชมครบทุกส่วนคุณอาจต้องคอเคล็ดไปหลายวันเลยทีเดียวสถานที่ต่อมา คือ Santa Cruz Museum โดยภายในจะมีการเก็บรักษาศิลปวัตถุยุคกลาง และเรอเนสซองส์ และประวัติศาสตร์อื่นๆอีกมากมาย และสุดท้ายแวะมาชมความงดงามของ ประตู Cambrón ประตูที่ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเมืองโตเลโด ถือว่าเป็นเมืองมรดกโลกที่มีความน่าสนใจ และเหมาะแก่การมาเยือนสักครั้ง และในปัจจุบันก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก การเดินทางมายังเมืองนี้ก็นับว่าค่อนข้างสะดวกสบายพอสมควร

Last Update 09-05-2020 |  Read 5502 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.