ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ (Madame Tussauds)

ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ (Madame Tussauds)

“พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ” มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 250 ปี และได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั่วโลก ถึงการเป็นมาตรวัด “ความมีชื่อเสียง” โดยบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกเท่านั้นที่จะได้รับเลือกให้เป็นแบบปั้นหุ่น ขี้ผึ้งในพิพิธภัณฑ์ฯสำหรับเสน่ห์ที่ดึงดูดใจจนทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีชื่อเสียงมานานกว่า 250 ปี ก็คือ ผลงานการปั้นหุ่นขี้ผึ้งที่ “เหมือนคนจริง” มากที่สุด ทั้งส่วนสูง รูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงเครื่องแต่งกาย ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต โดยทีมงานมืออาชีพที่ใช้เวลากว่า 4-6 เดือนในการปั้นหุ่นแต่ละตัว รวมถึงบรรยากาศการจัดแสดงหุ่นแบบ “อินเทอร์แอ็คทีฟ” ที่ครบรส ผสานแสง สี เสียงล้ำสมัย รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับคนดังที่ตัวเองชื่นชอบได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับการจัดแสดงหุ่นต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ห้อง โดยแต่ละห้องก็จะมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่าง ๆ ที่ถูกรวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยเมื่อเราเดินผ่านห้องจำหน่ายตั๋วเข้ามาห้องแรกจะเป็นห้อง The Royal Room ซึ่งในห้องนี้จะทำให้เราได้สัมผัสถึงความเจริญรุ่งเรืองแห่งพระราชวงศ์จักรีตลอดยุคสมัยอันยาวนานกว่า 200 ปี โดยในห้องนี้จะมีพระรูปหุ่นสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีประทับอยู่บนแท่นเพื่อให้เราได้ชื่นชมพระบารมีกันอย่างใกล้ๆ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ห้องยังมีความรู้เกี่ยวกับลำดับราชวงศ์ และภาพพระราชวังต่างๆ ที่สวยงามและมีมนต์ขลังให้ได้ชมกันด้วย 

เมื่อเดินเข้าสู่ห้องที่ 2 จะเป็นห้องที่รวบรวมหุ่นของบุคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศจากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น จอมพล ป. พิบูลย์สงคราม, มหาตม คานธี, เจ้าหญิงไดอาน่า, อองซาน ซูจี,สมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2, บารัค และ มิเชล โอบามา เป็นต้น ซึ่งในบริเวณใกล้ ๆ กับหุ่นแต่ละตัว ยังมีประวัติคร่าว ๆ เพื่อบอกให้รู้ว่าแต่ละคนมีความสำคัญอย่างไร รวมไปถึงข้อมูลความรู้ที่เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้ได้อ่านกันด้วย และสำหรับคนที่อยากถ่ายรูปคู่กับประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาและสตรีหมายเลข 1 ก็สามารถทำได้ที่นี่เช่นกัน เพราะทางพิพิธภัณฑ์ได้จำลองห้องทำงานภายในทำเนียบขาวมาไว้ให้คุณ ๆ ได้ลองนั่งบนเก้าอี้ประธานาธิบดีกันดูสักครั้งส่วนอีกมุมหนึ่งของห้องก็จำลองเหมือนการจัดการประชุมหัวข้อสำคัญ ที่มีหุ่นของผู้นำจากหลายชาติทั่วโลกมาพบปะกัน เช่น มหาเธร์ บิน โมฮัมหมัด ประธานาธิบดีคนที่ 4 ของมาเลเซีย, ลี มยองปาก ประธานาธิบดีคนที่ 17 ของเกาหลี หรือแม้แต่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีของไทย ก็ถูกจัดแสดงไว้ภายในห้องนี้เช่นกัน นอกจากนี้ภายในห้องยังจัดให้มีมุมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับควีนส์เอลิซาเบธที่ 2 พร้อมกับเสื้อคลุมและมงกุฎเพชรไว้ให้ผู้มาเยี่ยมชมได้แต่งตัวกันด้วยเมื่อก้าวผ่านเข้าสู่ห้องที่ 3 ซึ่งเป็นห้อง Art & Science ห้องนี้จะเป็นที่รวบรวมหุ่นของคนดังในแวดวงศิลปะและวิทยาศาสตร์ โดยเราจะเห็นหุ่นของกวีเอกอย่างสุนทรภู่, พาโบล ปิคัสโซ่, ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี, หลวงวิจิตรวาทการ, หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช หรือแม่แต่ ลุดวิก แวน บีโธเฟน ถูกจัดแสดงอยู่ และในส่วนของวงการวิทยาศาสตร์ก็มี แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ และ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่จะมาให้ความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ แถมมุมเล่นเกมส์วัดไอคิวให้ได้ลองทดสอบกันเป็นที่สนุกสนานเมื่อเดินต่อมาจนถึงห้องที่ 4 ห้องนี้จะเป็นที่รวบรวมบรรดาเหล่านักกีฬาแทบทุกประเภทไว้ให้แฟนๆ คอกีฬาได้ชื่นชมกันอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น นักฟุตลบอลสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ อย่างสตีเฟน เจอร์ราร์ด จากสโมสรลิเวอร์พูล, คริสเตียโน โรนัลโด นักเล่นในทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงของโลกที่สุดหลายทีม อาทิ เรียล แมดริด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, และ ปอร์ตุกัล, นักกอลฟ์ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ไทเกอร์ วูดส์, หรือแม้แต่นักกีฬาของไทยอย่างเขาทราย แกแล็คซี่ก็ถูกจัดแสดงอยู่ในห้องนี้เช่นกัน และนอกจากหุ่นนักกีฬาแล้วในบริเวณใกล้ ๆ กันนั้น ยังมีเกมส์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับกีฬาให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ประลองฝีไม้ลายมือกันอีกหลายประเภท

ภายในห้องที่ 5 ซึ่งเป็นห้องสำหรับศิลปินนักร้องผู้โด่งดัง เมื่อเข้ามายังห้องนี้เราจะได้พบกับนักร้องที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ไมเคิล แจ็คสัน, บียอนเซ่, มาดอนน่า หรือศิลปินนักร้องฝั่งเอเชียที่มีน้ำเสียงไพเราะตลอดกาลอย่างเทเรซา เทง หรือนักร้องขวัญใจชาวไทยอย่างแอ๊ด คาราบาว, ยอดรัก สลักใจ, ราชีนีลูกทุ่งหญิงของไทย พุ่มพวง ดวงจันทร์, ทาทายัง หรือแม้แต่ บี้ เดอะสตาร์ ก็มีมาให้ได้กระทบไหล่กัน นอกจากนี้แล้วภายในห้องยังจัดให้มีมุมสำหรับคนที่ชื่นชอบการร้องเพลงคาราโอเกะให้ได้วาดลวดลาย โชว์น้ำเสียงกันอีกด้วยสำหรับห้องที่ 6 จะเป็นห้องที่รวบรวมบรรดาเหล่าศิลปินนักแสดง ทั้งจอเงินและจอแก้วของไทยเอาไว้อย่างมากมาย ตั้งแต่ยุคอดีตสู่ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์, สมบัติ เมทะนี หรือดาราดังของไทยในยุคปัจจุบันอย่าง เคน ธีระเดช, แอน ทองประสม, แพนเค้ก เขมนิจ เป็นต้น สำหรับเด็กๆ ก็ยังมี ก้านกล้วย ที่มาพร้อมกับ จิ๊ดริด และโดราเอม่อน ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ จากห้องศิลปินนักแสดงผ่านเข้าสู่ห้องที่ 7 ห้องนี้เราจะพบกับรายการทอล์กโชว์ดังๆ ระดับโลก พร้อมมุมสัมภาษณ์ของโอปราห์ วินฟรีย์ ให้เราได้ทดลองเป็นพิธีกรหน้ากล้องและออกอากาศกันสดๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ซึ่งก็ดูดีไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรายการประเภทนี้ ในห้องที่ 8 ซึ่งเป็นห้องสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด จะเป็นห้องที่เรียกว่า ห้องปาร์ตี้ของเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลาย โดยคุณอาจจะเลือกไปนั่งดื่มกาแฟในมุมส่วนตัวกับจอร์จ คลูนีย์ นั่งเล่นบนโซฟาสีแดงตัวใหญ่กับ วิล สมิธ หรือจะเดิถ่ายรูปกับบรรดาดาราทั้งหลาย เช่น นิโคล คิดแมน, ทอม ครูซ, จูเลีย โรเบิร์ต หรือคู่รักบันลือโลก แบรด พิตต์ และแองเจลินา โจลี ก็ย่อมได้ ซึ่งบรรยากาศในห้องนี้ก็เหมือนกับเดินเข้าไปในงานปาร์ตี้จริงๆ เพราะมีทั้งมุมนั่งสบายๆ และมุมเคาน์เตอร์บาร์ให้ไปลองนั่งดูหลังจากอิ่มเอมกับงานปาร์ตี้ เราออกจากห้องนี้แล้วเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นบน ก็จะพบกับรูปปั้นของ มาดาม มารี ทุสโซ ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ โดยในห้องนี้จะเป็นส่วนที่ใช้ในการจัดแสดงถึงประวัติของพิพิธภัณฑ์และกรรมวิธีการทำหุ่นขี้ผึ้งแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อให้เราได้ศึกษากันด้วย และก่อนกลับอย่าลืมแวะไปชมร้านขายของที่ระลึกกันด้วยนะครับ เพราะที่นี่มีของที่ระลึกให้เลือกซื้อกันมากมายหลายอย่างเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นอาจมีของสักชิ้นที่ถูกใจคุณอยู่ก็เป็นได้ การได้มากระทบไหล่คนดังมากมายในวันนี้ เราเชื่อว่าถ้าเป็นคุณ คุณก็คงรู้สึกตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจไม่ต่างไปจากเราเป็นแน่ ซึ่งนอกจากบรรดาหุ่นบุคคลสำคัญแล้ว เรายังจะได้สนุกสนานไปกับสารพัดของเล่นและกิจกรรมต่างๆ มากมายที่ทางพิพิธภัณฑ์จัดไว้ และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลากว่าครึ่งวันในพิพิธภัณฑ์ มาดามทุสโซแห่งนี้ จะผ่านไปอย่างไม่รู้ตัว.... แล้วคุณ พร้อมที่จะเข้ามากระทบไหล่คนดังที่ชื่นชอบกันแล้วหรือยัง

Last Update 27-04-2020 |  Read 8080 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.