ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : แคนเทอเบอร์รี่ (Canterbury)

ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : แคนเทอเบอร์รี่ (Canterbury)

แคนเทอเบอร์รี่ (Canterbury)เป็นเมืองแห่งมหาวิหารอันเก่าแก่ ปรากฏในผลงานการประพันของชอร์เซอร์ และยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นเมืองแห่งผู้จาริกแสวงบุญ นอกจากนั้นเมืองเก่าแก่แห่งนี้ยังจัดเป็นแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกด้วยแคนเทอเบอรี่ นับว่ามีบทบาทสำคัญยิ่งทางประวัติศาสตร์ของอังกฤษนับตั้งแต่สมัยแรกเริ่ม เมื่อครั้งที่มีการตั้งถิ่นฐานของชาวโรมัน ดูโรเวอร์นัม แคนเทียคอรัม ในปีค.ศ.597 สันตะปาปา เซนต์ ออกุสตินมาเยือนที่แคนเทอเบอรี่ เพื่อเปลี่ยนภูมิภาคแถบนี้ให้กลับมาเป็นคริสเตียนด้วยเหตุนี้ ยูเนสโกจึงได้ทำการประกาศให้พื้นที่บางส่วนของแคนเทอเบอรี่เป็นมรดกโลก รวมถึงโบสถ์เซนต์มาร์ติน เซนต์ ออกุสติน แอบบี้ และคาธีดรัล ซึ่งมีอายุเก่าแก่มาก ในปี ค.ศ. 597 กษัตริย์ออกัสไทน์ได้เดินทางมาที่เมืองแคนเทอร์เบอรีเพื่อเปลี่ยนความเชื่อในภูมิภาคนนี้ให้เป็นคริสเตียน ซึ่งทำให้มีสิ่งก่อสร้างต่างๆ เกิดขึ้นมากมายและทำให้ยูเนสโกจัดให้แคนเทอร์เบอรีเป็นหนึ่งในมรดกโลก ทั้งโบสถ์เซนท์มาร์ติน มหาวิหารเซนท์ออกัสไทน์ โบสถ์ของนอร์มันยังคงความโดดเด่นและตั้งอยู่อย่างสง่างาม

แม้ในสมัยศตวรรษที่ 21 แล้วแต่มหาวิหารแห่งนี้ก็ยังคงความสง่างามและสร้างความเกรงขามให้กับนักท่องเที่ยวไม่ต่างอะไรกับความรู้สึกของผู้ที่เดินทางมาพบเห็นโบสถ์แห่งนี้ในสมัยยุคกลาง นอกจากนั้นแคนเทอร์เบอรียังเคยเป็นเมืองศูนย์กลางที่มีผู้จาริกแสวงบุญเดินทางเข้ามามากมายในยุคกลาง รวมถึงสถานที่สำคัญ ๆ ในผลงงานเขียนของชอร์เซอร์ที่จะนำคุณเดินทางย้อนกลับไปสู่อังกฤษในยุคสมัยของเขา ที่นี่ยังมีสถานที่ศักสิทธิ์ของเซนท์ทอมัส เบคเคท อาร์บิช็อปผู้ถูกสังหาร พิพิธภัณฑ์แคนเเทอร์เบอรีจะคอยแต่งแต้มเรื่องราวของเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ทั้งอินวิคต้าหัวรถจักรที่นำพารถไฟสำหรับผู้โดยสารขบวนแรกของโลก และยังมีตัวการ์ตูนอมตะอย่างเจ้าหมีรูเพิร์ทและเจ้าเหมียวแบ็กพัส. 
ทุกวันนี้เมืองแคนเทอร์เบอรียังคงให้การต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก เพราะที่นี่มีทั้งอาคารโบราณ ร้านค้า บาร์ ร้านอาหาร และยังคงรักษาความมีเสน่ห์แบบในอดีตไว้ เมืองเล็ก ๆ

พิพิธภัณฑ์แคนเทอเบอรี่ ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารยุคกลางที่สวยงามเชื่อมโยงกิจกรรมสำคัญ บุคคลผู้มีชื่อเสียง และสิ่งของมีค่าในประวัติศาสตร์ 2,000 ปีของแคนเทอเบอรี่ ที่นี่คุณยังจะพบกับพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กที่จัดแสดงเกี่ยวกับบุคคลผู้มีชื่อเสียง อย่างเช่น รูเพิร์ต แบร์ แบกพัส และแคลงเกอร์ หรือแวะเยี่ยมชมแคนเทอเบอรี่ในยุคสงครามได้ที่บลิทซ์ เอกซ์พีเรียนซ์ไต่ขึ้นบันไดวนของเวสท์ เกท ทาวเวอร์ แห่งยุคกลาง หนึ่งในประตูเมืองที่ดีที่สุดของอังกฤษ เพื่อชมห้องควบคุมพร้อมด้วย “หลุมฆาตรกรรม” และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพโดยรอบอันงดงามจากจุดสู้รบ รอยัล มิวเซียม แอนด์ อาร์ท แกลเลอรี่ เป็นสถานที่ที่มีการจัดแสดงผลงานคอลเลคชั่นของโทมัส ซิดนีย์ คูเปอร์ และจัดนิทรรศการผลงานที่หลากหลาย และที่นี่คุณก็จะได้พบกับพิพิธภัณฑ์บัฟส์ ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของเนชั่นแนล อาร์มี มิวเซียม

Last Update 27-04-2020 |  Read 5626 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.