ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : เคมบริดจ์ (Cambridge)

ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : เคมบริดจ์ (Cambridge)

เมืองเคมบริดจ์ (Cambridge) นับว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ทั้งในการเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาและความโดดเด่นของพื้นที่และบรรยากาศโดยรอบ ชื่อของเคมบริดจ์ทำให้หลายคนนึกถึงภาพที่สวยงามตระการตามากมาย ทั้งเทือกเขาแบ็กส์ ซึ่งปูลาดด้วยผืนพรมดอกไม้ของฤดูใบไม้ผลิ คิงส์ คอลเลจ แชฟเพิลการนั่งเรือค้ำถ่อในแม่น้ำแคมและที่ขาดเสียมิได้คือความเงียบสงบของอาคารเรียนโบราณรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ โรงแรม ร้าน อาหารและผับซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในเมืองเคมบริดจ์เนื่องจากที่ตั้งซึ่งอยู่ตรงใจกลางของอีสท์ แตงเกลียจึงทำให้เมืองแห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งทางรถไฟ เครื่องบิน มอเตอร์เวย์และถนนสี่เลน และยังสามารถเดินทางเข้าสู่ลอนดอน มิดแลนด์และทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษได้อย่างสะดวก 

เคมบริดจ์ ประกอบด้วยถนนสายต่าง ๆ ที่คดเคี้ยวและผลงานสถาปัตยกรรมที่งดงามมีอะไรมากมายให้ค้นหาตลอดทั้งปี สามารถเลือกท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะพักเป็นระยะเวลานานหรือจะมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปหาด์ก็ได้เคมบริดจ์ นับเป็นศูนย์กลางสำหรับการออกไปท่องเที่ยวในพื้นที่เขตชนบทโดยรอบ และสามารถเดินทางโดยทางรถยนต์ไปยัง เมืองอีลี่ ได้อย่างสะดวก เพื่อเยี่ยมชมมหาวิหารที่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น “Ship of the Fens” หรือเป็นเรือท่ามกลางหนองน้ำ หรือเมืองนิวมาร์เก็ตที่ตั้งอยู่ออกไปไม่ไกลนักและเป็นต้นกำเนิดของกีฬาขี่ม้าของอังกฤษ 

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะที่สุดสำหรับการผ่อนคลายคือการนั่งเรือค้ำถ่อในแม่น้ำแคม การช็อปปิ้ง ชิมไวน์หรือจะแค่ผ่อนคลายในผับของหมู่บ้านทั้งหมดนี้ล้วนเป็นตัวอย่างความรื่นรมย์ที่คุณจะหาได้จากที่นี่ นอกจากนั้นเมืองเคมบริดจ์ยังคงรักษาบรรยากาศความเป็นเมืองสำคัญในอดีต แม้ว่าจะมีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้วก็ตาม นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นได้จากการเดินชมเมืองพร้อมไกด์นำทางที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งมีชื่อเรียกว่า Blue Badge Guide 

Last Update 27-04-2020 |  Read 5346 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.