ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : แหล่งช้อปปิ้งเด็ดๆ

ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : แหล่งช้อปปิ้งเด็ดๆ

ตลาดเก่าโคเวนต์การ์เดน (Covent Garden Market)
ตลาดโคเวนต์การ์เดนเป็นตลาดเก่าสมัยวิคตอเรียที่จำหน่ายผัก ผลไม้ และดอกไม้สดเป็นหลัก แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป จากที่ขายของสดก็แปรเปลี่ยนเป็นตลาดที่ขายของที่ระลึกและงานฝีมือแทน ซึ่งการเดินเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้จับจ่ายซื้อของแล้ว ยังจะได้ชมการแสดงเปิดหมวกที่อยู่รอบๆ ด้วยครับ
ถนนนีลล์ สตรีท (Neal Street)
ถนนสายเล็กๆ ที่พื้นปูด้วยหินเหมือนกับถนนอนุรักษ์ในหลายๆ แห่งในลอนดอน โดยสองข้างทางของถนนจะมีร้านค้าแบรนด์ดังๆ มาเปิดกันมากมายรวมทั้งแบรนด์ดังๆ ของอังกฤษ ส่วนตามตรอกซอกซอยที่แยกย่อยออกไปก็จะมีร้านค้าแนววัยรุ่นเปิดขายสินค้าอินเทรนด์นำสมัยกันแทบทั้งสิ้น ผมเองก็ชอบที่จะมาเดินดูแนวการแต่งตัวของวัยรุ่นและหาเสื้อผ้าแบบใหม่ๆ หรือสินค้าลดราคาในช่วงเทศกาลเช่นเดียวกัน ใครสนใจลองมาเดินเที่ยวชมกันได้

อ็อกซฟอร์ดสตรีท (Oxford Street)
บนถนนเส้นอ็อกซฟอร์ดสตรีทนี้จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเลยก็คือ จะมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำของอังกฤษ และชอปปิงเซ็นเตอร์มารวมกันอยู่บนถนนเส้นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นพลาซา อ็อกซฟอร์ดสตรีท (Plaza Oxford Street), 
ห้างสรรพสินค้าจอห์นหลุยส์ (John Lewis), ห้างสรรพสินค้าเฮาส์ ออฟ เฟรเซอร์ (House of Frazer) ฯลฯ ซึ่งแต่ละห้างก็ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงด้วยกันทั้งสิ้น รูปแบบตัวอาคารก็จะแปลกแตกต่างกันออกไปในสไตล์คลาสสิกแบบอังกฤษ

ถนนบอนด์สตรีท (Bond Street)
ถนนเส้นนี้พวกชอบแบรนด์เนมทั้งหลายไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีร้านค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกเรียงรายอยู่บนถนนเต็มไปหมด (พวกหลุยส์ วิตตอง, ชาแนล, แอร์เมส, พราดา ฯลฯ) นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1891 ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้ด้วย
รีเจนท์ สตรีท (Regent Street)
ร้านค้าบนถนนเส้นนี้จะคล้ายๆ กับบนถนนอ็อกซฟอร์ดสตรีท แต่เวลาเดินจะรู้สึกสบายกว่าเพราะถนนทางเท้าใหญ่กว่าทำให้ไม่แออัด ที่น่าสนใจบนถนนเส้นนี้ก็จะมีร้านขายของเด็กเล่นแฮมลีย์ (Hamley) ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ขายแต่ของเล่นเด็กอย่างแอปเปิ้ลสโตร์ สาขาที่รวบรวมสินค้าในตระกูลแอปเปิ้ลคอมพิวเตอร์มาไว้อย่างมากมาย

Last Update 27-04-2020 |  Read 4796 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.