ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : คอทส์โวลส์ (The Cotswolds)

ข้อมูลเที่ยวอังกฤษ : คอทส์โวลส์ (The Cotswolds)

คอทส์โวลส์ (The Cotswolds) เป็นพื้นที่เนินเขาซึ่งทอดยาวระหว่างเมืองท่องเที่ยวอย่าง สแตรทฟอร์ดอัพพอนเอวอน บาธ และอ็อกฟอร์ด ประกอบไปด้วยหมู่บ้านที่สร้างขึ้นด้วยหินสีน้ำผึ้ง คฤหาสน์โอ่อ่า โบสถ์วิหารอลังการ กำแพงหินซ้อน และคันทรีผับสนุกๆ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของอังกฤษ ในยุคกลาง เศรษฐกิจของคอทส์โวลส์ต้องพึ่งพาขนแกะคุณภาพเยี่ยม ความมั่งคั่งจากการค้าขนแกะถูกนำมาสร้างเป็นโบสถ์ที่สวยงาม ตลอดจนกำแพงหินซ้อนเพื่อล้อมสัตว์ที่เลี้ยงไว้ นอกจากนี้ ยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นมากมาย อาทิ อาคารสีขาวดำในยุคกลางที่ทูคสบรีและรีเจนซี่เฮาส์ในเชลท์แน่ม 

นอกจากนั้นคุณจะพบกับร้านค้าท้องถิ่นมากมาย ตั้งแต่ร้านขายของเก่าที่สโตว์ออนเดอะโวลด์และเทตเบอรี ไปจนถึงงานฝีมือร่วมสมัยในไซเรนเซสเตอร์ นอกจากนี้ ยังมีแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นและของขวัญในรีเจนซี่ เชลท์แน่ม สินค้าคุณภาพดีที่ร้านไฮโกรฟของฟ้าชายชาร์ลในเทตเบอรี และร้านขายอาหาร รวมถึงอาหารพื้นเมืองรสเลิศที่เดย์เลสฟอร์ด ออแกนิก ฟาร์มช็อปคอทส์โวลส์ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่ชวนหลงใหลที่สุดในบริเทน เที่ยวชมสวนต้นไม้ วนอุทยานขนาดเล็กและใหญ่ทั้งสองแห่ง องค์การอนุรักษ์แห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่น่าสนใจบางแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญระดับประเทศ ได้แก่ ไวล์ดโฟลด์ แอนด์ เว็ตแลนด์ทรัสต์ที่สลิมบริดจ์ Gloucester Cathedral สวน Westonbirt Arboretum และ Hidcote Manor เพลิดเพลินใจไปกับสวนเขียวชอุ่มอย่าง Hidcote Manor หรือ คิฟต์สเกท คอร์ท จากนั้นเดินทอดน่องไปตามคอทส์โวลด์ เวย์ องค์การทางเดินแห่งชาติที่ตั้งอยู่ระหว่างชิปปิ้ง แคมป์เดน และ บาธ เรียนรู้เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของงานศิลปะและหัตถกรรมที่ Kelmscott Manor และ Cheltenham Art Gallery & Museum เที่ยวชมสถาปัตยกรรมทางศาสนาอย่าง Gloucester Cathedral หรือ Tewkesbury Abbey

เฝ้าดูชีวิตสัตว์ป่าที่ คอทส์โวลด์ ฟาร์ม ปาร์ค หรือ Wildfowl and Wetlands Trust ต่อมาชมการแสดงที่โรงละครประวัติศาสตร์เอฟเวอรี่แมน เธียเตอร์, เชลท์แน่ม (อาคารที่ออกแบบโดยแฟรงค์ แมชชัม) ชมการแสดงในฤดูร้อน
ที่ลองบอรูจ เฟสติวัล โอเปร่า หรือคอนเสิร์ตที่ Westonbirt Arboretum หรือชมเทศกาลหนังสือหรือเทศกาลดนตรีแจ๊ส สุดท้ายชมแสงเทียนยามค่ำคืนที่สวยงามจับใจในฤดูหนาวที่ Berkeley Castle หรือ Blenheim Palace 
คอสโวลดส์ เป็นสวรรค์ของนักขี่ม้า ซึ่งมีเทศกาลล่าสัตว์แห่งชาติ (รวมถึงโกลด์ คัพ) ที่กินเวลาประมาณหนั่งสัปดาห์ในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่แกตคอมบ์ และแบดมินทัน 

Last Update 27-04-2020 |  Read 7204 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.