ข้อมูลเที่ยวอินโดนีเซีย : 7 หมู่เกาะและชายหาดในอินโดนีเซีย ปลายทางที่น้อยคนจะเคยไปสัมผัส

ข้อมูลเที่ยวอินโดนีเซีย : 7 หมู่เกาะและชายหาดในอินโดนีเซีย ปลายทางที่น้อยคนจะเคยไปสัมผัส
 

 

อินโดนีเซีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อขอให้ได้ลองสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของชายหาด และสีสันใต้ท้องทะเลดูสักครั้ง แต่เนื่องจากภูมิประเทศของอินโดนีเซียเต็มไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมาย ดังนั้น จึงมีจำนวนของชายหาดและเกาะจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่มีใครพบเจอ ซึ่งถ้าหากคุณไม่อยากจะแย่งที่กินที่เที่ยวกับหมู่นักท่องเที่ยว ก็ลองเก็บ 7 หมู่เกาะและชายหาด จากที่เว็บไซต์travelwireasia.comได้แนะนำเอาไว้ไปพิจารณา สำหรับวางแผนท่องเที่ยวทริปต่อไปกันดูนะคะ
1. หาดลากันดรี เกาะไนแอส
สำหรับคนที่กำลังมองหาชายหาดที่เงียบสงบ หรืออยากจะลองค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ด้วยการโต้คลื่นยักษ์ไปกับเซิร์ฟบอร์ด ในสถานที่ที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก เชื่อว่าหาดลากันดรี หาดทางตอนใต้ของเกาะไนแอสที่ถูกค้นพบในปี ค.ศ. 1975 (พ.ศ. 2518) น่าจะเป็นทางเลือกที่ตรงกับความต้องการของคุณมากทีเดียว เพราะนอกจากจะมีผู้คนไม่มากแล้ว ยังมีคลื่นลมที่เหมาะแก่การเล่นเซิร์ฟบอร์ดด้วย โดยเฉพาะในระหว่างเดือนเมษายน-ตุลาคมจะมีคลื่นสูงถึง 6-10 ฟุตเลยทีเดียว
2. หาดกัมปัง เกาะพูเลา เวห์
เกาะอีกหนึ่งแห่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่การเดินทางไปยังเกาะพูเลา เวห์แห่งนี้อาจจะต้องใช้ความพยายามมากกว่าเดินทางไปยังเกาะอื่น ๆ อยู่สักหน่อย โดยเริ่มจากขึ้นรถบัสจากเมืองเมดานไปยังเมืองบันดาร์ อาเจะห์ และนั่งเรือเฟอร์รี่ต่อไปยังหาดกัมปังของเกาะพูเลา เวห์ในตอนเช้าของวันถัดมา ซึ่งใต้ท้องทะเลของที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลน้อยใหญ่มากมาย และเผลอ ๆ อาจจะได้เจอกับฉลามวาฬ ปลาโมลา โมลา ปลากบ และปลาสตาร์แกสเซอร์ด้วยก็ได้

3. หาดพันดางารัง เกาะชวา
เกาะที่ตั้งอยู่บนคอคอดทางตอนใต้ของเกาะชวา และเป็นอีกหนึ่งที่ชาวเซิร์ฟแนะนำมาว่า คุณควรเดินทางไปชมความสวยงามด้วยตาของตัวเองสักครั้ง เพราะนอกจากจะได้ตีกระดานโต้คลื่นและสัมผัสกับชายหาดสีดำ และเยี่ยมชมเหล่าสัตว์หายาก อย่างเช่น กวาง ลิง เม่น ดอกรัฟเฟิลเซียหรือดอกบัวผุด ในอุทยานแห่งชาติพันดางารังแล้ว ยังได้ชมวิถีชีวิตของชาวประมงที่อาศัยอยู่ทางฝั่งตะวันออกของคอคอดได้อีกด้วย
4. หาดเปลาบูฮัน ราตู เกาะชวา
ชายหาดทรงเกือกม้าที่เต็มไปด้วยทรายสีขาวสะอาดตา และท้องทะเลที่เหมาะแก่การโต้คลื่นเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งคุณสามารถจะเช็กเงื่อนไขกับราคาของเซิร์ฟบอร์ดได้จากทุกพื้นที่ของชายหาด นอกจากนี้ บนชายฝั่งของหาดเปลาบูฮัน ราตูยังเต็มไปด้วยโรงแรมรีสอร์ท และที่พักมากมายให้เลือกตามความสะดวกในราคาที่พอเหมาะอีกด้วย เชื่อว่าการมาพักผ่อนของคุณในครั้งนี้จะต้องคุ้มค่าทั้งราคาและเวลาอย่างแน่นอน
5. หาดเอเมด เกาะบาหลี
ในขณะที่ชายหาดส่วนใหญ่ของเกาะบาหลีเต็มไปด้วยร่มกับเก้าอี้ชายหาด แต่สำหรับหาดเอเมดกลับรายล้อมไปด้วยเรือตกปลา เพราะผู้คนที่นี่ตกปลาและทำนาเกลือเป็นหลัก ดังนั้น บรรยากาศตลอดแนวชายหาดของหาดเอเมดจึงแตกต่างออกไปจากชายหาดอื่น ๆ ของเกาะบาหลี นอกจากนี้ ยังมีปะการังและโลกใต้น้ำอันสวยงาม ที่เป็นจุดดึงดูดให้ผู้คนอยากเดินทางมาเยี่ยมเยียนชายหาดแห่งนี้ด้วย

 

6. Maluku Islands
เกาะมาลูกู หรือเกาะมาลุกะ เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะสุลาเวสีกับเกาะปาปัว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้หมู่เกาะแห่งนี้เงียบสงบอย่างที่เห็น เป็นเพราะความขัดแย้งระหว่างปี ค.ศ. 1999-2002 (พ.ศ. 2542-2545) ดังนั้น ชายหาดแห่งนี้จึงกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นดี สำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ และความสนุกสนานที่มาพร้อมกับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการดำน้ำดูปะการังน้ำ เดินเล่นริมหาด และถ่ายภาพสวย ๆ เก็บเอาไว้ในความทรงจำ
7. เกาะสุลาเวสี
เกาะของประเทศอินโดนีเซียที่มีอุทยานแห่งชาติมากถึง 6 แห่ง และพื้นที่คุ้มครองทางทะเลอีก 3 แห่ง ดังนั้น ถึงแม้เกาะสุลาเวสีจะไม่ได้เป็นสถานที่ยอดนิยมเช่นเดียวกับเกาะบาลี หรือเกาะลอมบอก แต่ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง เดินทอดน่องไปบนชายหาด และชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตบนเกาะแห่งนี้ของคนรักธรรมชาติอีกด้วย

ถึงแม้จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย หรือไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักเดินทางสักเท่าไหร่ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าหมู่เกาะและชายหาดทั้ง 7 แห่งของอินโดนีเซียจะไม่น่าสนใจเสมอไป 
เพราะแท้จริงแล้วทั้งเกาะและชายหาดเหล่านี้ก็มีสิ่งสวยงามซ่อนอยู่มากมาย เพียงแค่คุณเปิดตาเปิดใจพร้อมกับแพ็กกระเป๋า แล้วออกเดินทางเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้น

Last Update 26-04-2020 |  Read 3777 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.