รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว : ทัวร์ปีใหม่ เที่ยวปีใหม่ Countdown ที่ไหนดีในอเมริกา

รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว : ทัวร์ปีใหม่ เที่ยวปีใหม่ Countdown ที่ไหนดีในอเมริกา

ใกล้สิ้นสุดปีนี้แล้ว ปีใหม่ กำลังจะมาเยือนในอีกไม่กี่วัน ผู้คนในอเมริกาก็ กำลังตื่นเต้นและเตรียมตัวไป Countdown กันตามสถานที่ต่างๆที่มีการเฉลิมฉลองงานปีใหม่กันอย่างยิ่งใหญ่อลังการ รวมถึงคนไทยหลายๆคน ในอเมริกาก็ คงกำลังมองหาสถานที่เฉลิมฉลองปีใหม่กันเช่นกัน เอ!!!! แต่หลายคนก็ยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะไป Countdown ที่ไหนดี??? วันนี้เราจะมานำเสนอสถานที่ Countdown ในอเมริกามาฝากกันค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง
แน่นอนสถานที่ยอดนิยมอันดับหนึ่งในอเมริกา ที่ใช้ Countdown คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก Time Square, New York นั่นเองค่ะ
1.Time Square, New York city
ทุกๆปีเมื่อเวลาเคลื่อนเข้าใกล้เที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม ผู้คนนับล้านทั่วโลก ต่างหันมามองแสงสีเสียงสุดบรรเจิด แสนคึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ณ Time Square แห่งนี้ ผู้คนต่างกลั้นลมหายใจ..และส่งเสียงโห่ร้องเมื่อเข็มนาฬิกาเคลื่อนเข้าสู่วินาทีแรกแห่งปีใหม่!ไฮไลท์อยู่ที่ The Times Square New Year’s Eve Ball ค่ะ เป็นลูกบอลประดับไฟขนาดใหญ่มาก หนัก 11,875 ปอนด์ เมื่อถึงนาทีสุดท้ายของปี ลูกบอลนี้จะตกลงมาช้าช้าเป็นระยะ 70 ฟุตใน 60 วินาที และในวินาทีสุดท้ายที่ 60 เมื่อไฟลูกบอลถูกดับไป ไฟตัวเลขของปี “2013” จะขึ้นมาส่องสว่างไปทั่วไทม์สแควร์ ในขณะเดียวกัน สายรุ้ง และเศษกระดาษสีสดใสจะถูกโปรยปรายจากตึกสูงต่างๆในไทม์สแควร์ไปทั่วทั้งพื้นที่ คนนับล้านในไทม์สแควร์ก็จะโห่ร้องยินดี แสดงความรัก และอวยพรให้แก่กันในช่วงเวลาแรกของปีใหม่นั่นเองค่ะTaylor Swift Carly Rae Jepsen Neon Trees Psyนอกจากไฮไลท์แล้ว ยังมีศิลปินชื่อดังมาให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งตั้งแต่เย็นวันที่ 31 (งานนี้ขอบอก ฟรีค่ะ) ปีนี้มี Taylor Swift, Carly Rae Jepsen, Neon Trees และ Psy จะมาเต้น กังนัมสไตล์ ให้คนอเมกันมันส์ไปด้วย

2. หลายเมืองใหญ่ๆในอเมริกา

ก็ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองได้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ Time Square, New York city เช่น Jackson Square , freshman street ในนิวออร์ลีนHollywood ลอสแองเจลิส, Fremont Street ลาสเวกัส ผู้คนมารวมตัวกันนับถอยหลังที่แห่งนี้กันอย่างมากมาย

3.ตามผับหรือร้านอาหารใหญ่ๆ
บางคนไม่ชอบยืนสู้กับความเหน็บหนาว หรือเบียดเสียดกับคนจำนวนมากที่ไทม์สแควร์ ทั้งยังต้องฝ่าฟันกับการจราจรที่ติดขัดในนิวยอร์ค เลยของเลือกสถานที่ Countdown ใกล้บ้านดีกว่า ตามผับบาร์ หรือร้านอาหารใหญ่ๆ ก็จะมีจัด Countdown ให้กับลูกค้าด้วย โดยเฉพาะตามผับนั้น จะต้องจองซื้อตั๋วกันเลยทีเดียว และคนที่จะเข้าร่วมงานได้ จะต้องมีอายุมากกว่า 21 ขึ้นไปนะจ๊ะ
4 วัดไทยในอเมริกา

แทบทุกวัดในอเมริกา จะมีการสวดมนต์ข้ามปีร่วมกันระหว่างพระภิกษุและพุทศาสนิกชนทั่วไปในอเมริกา ใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย การมา Countdown ที่วัดนี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีมากเลยนะคะ ทันทีเมื่อสิ้นสุดปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เราก็จะได้รับพรจากพระ เพื่อเป็นศิริมงคลให้เราโชคดีตลอดทั้งปี ทั้งยังได้รับคำอวยพรจากผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุที่มาร่วมงานด้วย เมื่องานเลิก เราก็กลับไปนอนแล้วตื่นมาทำบุญใส่บาตรในวันแรกของปีอีก งานนี้เราสะสมบุญได้เพียบค่ะคงจะพอได้คำตอบแล้วนะค่ะว่าในคืนวันที่ 31 ธันวาคม นี้จะไปไหนกันดี ส่วนใครที่ไม่อยากไปไหน การนอนอยู่ที่บ้านอุ่นๆ ดูทีวี ไป ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกเช่นกัน ใครที่ออกไปส่งท้ายปีเก่า ก็ขอให้ฉลองกันอย่างมีสติ และไร้แอลกอฮอล์ด้วยนะค่ะ สุดท้ายนี้ ขอให้คนไทยในอเมริกาทุกคนมีความสุขมากๆ พบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี 2013 ค่ะ

Last Update 28-04-2020 |  Read 3271 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.