ข้อมูลเที่ยวฮ่องกง : พิพิธภัณฑ์ชุดน้ำชาแฟลกสตั้ฟเฮาส์

พิพิธภัณฑ์ชุดน้ำชาแฟลกสตั้ฟเฮาส์

สถาปัตยกรรมและภาพรวมของพิพิธภัณฑ์นี้ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของฮ่องกงเมื่อครั้งถูกปกครองโดยอังกฤษมาเป็นเวลา 150 ปี 
เขตเซ็นทรัลในฮ่องกงเป็นที่ตั้งของอาคารรัฐบาลและอาคารที่สะท้อนวัฒนธรรมที่สร้างโดยอังกฤษเมื่อครั้งปกครองฮ่องกงเป็นเวลา 150 ปี แฟลกสตั้ฟเฮาส์โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกรีก โดดเด่นแแยกออกมาจากตึกสูงระฟ้าที่เป็นประกายต้องแสงแดดกลางเมือง ยิ่งทำให้นึกถึงช่วงที่ฮ่องกงเป็นเมืองอาณานิคมเป็นอย่างมาก เดินต่อไปยังฮ่องกง พาร์คที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นาทีจากเขตเซ็นทรัลและหว่านไจ๋ที่ผู้คนพลุกพล่านและมีความเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง ฮ่องกง พาร์คจะทำให้คุณได้หยุดพักเงียบๆ ท่ามกลางความเขียวขจีของธรรมชาติ ที่นี่เองคุณจะได้พบกับแฟลกสตั้ฟ อาคารที่สร้างในสมัยปี 1846 เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของบรรดาผู้นำกองทัพอังกฤษเป็นเวลาหลายสิบปี อาคารนี้ได้รับความเสียหายระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 และช่วงที่ญี่ปุ่นเข้ายึด แต่ก็ได้รับการบูรณะในปี 1989 และปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง

พิพิธภัณฑ์ชุดน้ำชานี้นำเสนอนิทรรศการและกิจกรรม บอกเล่าในช่วงต่อระหว่างการผลิตชาของคนจีนและการดื่มชาของคนอังกฤษ มีการจัดแสดงชุดเครื่องชาจีนโบราณที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถังในศตวรรษที่ 7 ไปจนถึงชุดเครื่องชาแปลกใหม่จากศตวรรษที่ 21 โดยผู้ผลิตชุดน้ำชาสุดทันสมัย รับชมการสาธิตการชงชาสำหรับ 4 ฤดูหรือสนุกกับการจับคู่บทเพลงที่เหมาะกับการดื่มชาแต่ละประเภท การบรรยายมีขึ้นเป็นภาษาจีนกวางตุ้ง จีนกลางหรือภาษาอังกฤษ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเรื่องวัน เวลารวมถึงภาษาที่ใช้บรรยายได้ในเว็บไซต์

ถ้าชมพิพิธภัณฑ์ชุดน้ำชาแฟลกสตั้ฟเฮาส์จนอิ่มใจแล้ว มาเพลินกันต่อที่สวนสาธารณะฮ่องกง พาร์ค อย่าลืมมาชมศูนย์ทัศนศิลป์ฮ่องกงใน Cassels Block สำนักทะเบียนสมรสตั้งอยู่บริเวณด้านข้างของสวนสาธารณะ จึงมักจะมีคู่แต่งงานมาโพสท่าถ่ายรูปฉลองแต่งงานโดยมีแฟลกสตั้ฟ เฮาส์เป็นฉากหลัง ในตอนเช้า ลองมาออกกำลังกายร่วมกับคนท้องถิ่นที่ Tai Chi Garden เดินผ่านน้ำตกและทะเลสาบขนาดเล็กไปยังกรงนกขนาดใหญ่ ที่นี่รวบรวมนกเกือบ 70 สายพันธุ์ที่มีถิ่นกำเนิดจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทุกๆ วันอาทิตย์จะมีบรรดาแม่บ้านจากต่างถิ่นที่มาทำงานในฮ่องกงออกมาพบปะกันในวันหยุดพักผ่อนของพวกเขา สามารถเข้าชมแฟลกสตั้ฟ เฮาส์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอังคารและวันหยุดราชการ อาคารสีขาวสว่างนี้ตั้งอยู่ที่ Cotton Tree Drive ภายในฮ่องกง พาร์คในเขตเซ็นทรัล สามารถเดินได้จาก MTR สถานี Admiralty ระยะทางไม่ไกล

Last Update 06-11-2014 |  Read 1789 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง