ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : เที่ยวถูกใจ ฤดูไหนตามใจคุณ

ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : เที่ยวถูกใจ ฤดูไหนตามใจคุณ

สหรัฐอเมริกา
สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่โตมาก ทั้งประเทศประกอบด้วย 52 รัฐ ซึ่งแต่ละรัฐมีพื้นที่กว้างใหญ่มาก ถึงอย่างไรก็ตาม ฤดูกาลของสหรัฐก็ยังคงเหมือนเดิม แต่สภาพของประเทศในฤดูกาลต่าง ๆ จะไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างทางภาคเหนือของประเทศอาจมีหิมะตก แต่ในเวลาเดียวกัน ทางภาคใต้อาจมีฝนตกหรือไม่ก็ยังอุ่น ๆ อยู่ แต่ไม่ว่าฤดูกาลจะเป็นอย่างไร ในอเมริกาทุกฤดูกาลมีหลายอย่างที่น่าเที่ยวน่าชมมากมาย เราลองมาดูซิว่าฤดูไหนมีอะไรน่าเที่ยว

 

ฤดูใบไม้ผลิ. ในอเมริกาจะเริ่มต้นในราวเดือน มีนาคม เมษายน ถึงเดือนพฤษภาคม ในอเมริกามีคำพูดว่า "april showers bring may flower" นั้นก็หมายถึงฝนตกในเดือนเมษายน และดอกไม้ใบหญ้าจะแตกดอกออกผภายในเดือนพฤษภาคม สถานที่น่าเที่ยวที่สุดตอนนี้คงจะที่เกาะฮาวาย เพราะที่เกาะฮาวายเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด ซึ่งเมื่อแตกดอกจะทำให้ชาวเกาะฮาวายเต็มไปด้วยสีสันสดสวยงดงามจากมงลดอกไม้ต่าง ๆ ในแต่ละรัฐซึ่งหาดูไม่ยากนัก

 


ฤดูร้อน. เริ่มในราวเดือนมิถุนายน-กันยายน เป็นฤดูที่ร้อนมาก ๆ เราจะสังเกตได้จากผู้คนชาวอเมริกาที่ไปว่ายน้ำกันที่ชายทะเล เพราะส่วนใหญ่ภายในเดือนนี้ ชายหาดมักเต็มไปด้วยประชาชนที่มาหลบลมร้อน โดยเฉพาะที่หาดไมอามี่ หาดลองบีช และที่หาดไวกิกิ ตามชายหาดเหล่านี้เราสามารถเห็นสาวงามเดินเปลือยอกกันขวักไขว่ เป็นฤดูแห่งสีสัน ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลสีน้ำเงิน เหมาะแก่การถ่ายภาพยิ่งนัก อุณหภูมิเฉลี่ย 19-33 ซ

 

ฤดูใบไม้ร่วง . ตุลาคม-พฤศจิกายน อากาศโดยทั่วไป ทางภาคเหนือเริ่มเย็นและมีลมหนาวถึงขั้วหัวใจ ทางภาคใต้ยังอบอุ่น แต่ไม่ว่าอย่างไร ฤดูใบไม้ร่วงนี้ก็ยังเป็นที่สวยงามมากและก็ยังเป็นฤดูที่น่าเที่ยวอยู่ เพราะว่าใบไม้ที่เขียวขจีแปรสภาพเป็น สีเหลืองปนน้ำตาลแดงและกำลังร่วงจากต้นไม้ ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมากอาจถือได้ว่าเป็นฤดูที่โรแมนติกมาก และเป็นอย่างนี้ ทุกรัฐด้วย อุณหภูมิเฉลี่ย 8-14 ซ

 


ฤดูหนาว. ธันวาคม-มีนาคม อากาศทั่วประเทศเย็นมากแต่บางรัฐถึงกับหนาวสั่น ถึงแม้จะหนาวแต่เมื่อมรเครื่องป้องกันความหนาวเช่นโค้ตหนา ๆ สักตัวหนึ่งก็สามารถชื่นชมกับธรรมชาติได้ ฤดูหนาวเป็นฤดูที่น่าเที่ยวที่สุด เพราะบ้านเราไม่มีหิมะให้เห็น ก็เลยเป็นที่เสียดาย ถ้าเกิดมาชาติหนึ่งแล้วไม่ได้เห็นหิมะ บรรยากาศสวยงามมาก พื้นที่เต็มไปด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์ สนุกสนานไปกับการขว้างหิมะเล่นและปั้นเป็นรูปต่าง ๆภาคเหนือของประเทศจะมีหิมะปกคลุมหนากว่าภาคใต้แต่ส่วนใหญ่แล้วทุกรัฐจะต้องเจอหิมะยกเว้นฮาวาย ซึ่งอากาศที่นั่นกำลังเย็นสบายอุณหภูมิเฉลี่ย-16-10 ซ สรุปแล้วทุกฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูหนาวก็ตาม ทุกฤดูมีหลายอย่างน่าเที่ยวที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นถ้าหากท่านจะเลือกไปเที่ยวควรเลือกฤดูที่ถูกใจท่าน

Last Update 04-05-2020 |  Read 4287 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.