ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น : The Wizarding World of Harry Potter , Universal Studio Japan

The Wizarding World of Harry Potter โลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่สร้างเพื่อเอาใจเหล่าสาวกของแฮร์รี่พอตเตอร์ ให้ท่านได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของ โลกเวทมนตร์ในฉากต่างๆจากภาพยนตร์ อาทิเช่น ปราสาทฮอกวอต เพลิดเพลินกับการสำรวจห้องเรียนเวทมนตร์คาถา ย่านฮอกมีท ร้านขายของแปลกประหลาดของเหล่าพ่อมดและแม่มดทั้งหลายและที่ไม่ควรพลาดชิมคือ บัตเตอร์เบียร์ เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในโลกของพ่อมดและแม่มดแห่งนี้ [ไม่มีแอลกฮอล์] และที่พลาดไม่ได้คือในโซนนี้ที่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของโลก คือโซน “Harry Potter and the Forbidden Journey” ที่มีการสร้างด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการถ่ายภาพ 4K ที่จะสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้ท่านเสมือนท่านได้เดินทางท่องโลกเวทมนตร์ไปกับแฮร์รี่พอตเตอร์เลยทีเดียว


"โลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์" (อังกฤษ: The Wizarding World of Harry Potter)
เป็นชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของ สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ (อังกฤษ: Harry Potter Theme Park) เป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในไอส์แลนด์ส ออฟ แอดเวนเจอร์ (Islands of Adventure) ในยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด รีสอร์ต เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เป็นความร่วมมือระหว่างค่าย วอร์เนอร์บราเธอร์ส กับยูนิเวอร์แซล และได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจาก เจ. เค. โรว์ลิ่ง ผู้เขียนนวนิยายชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยภายในสวนสนุกประกอบด้วย ฮอกวอตส์ หมู่บ้านฮอกส์มี้ด กระท่อมแฮกริด และรถไฟเหาะมังกร มีกำหนดเปิดในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2553 สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 20 เอเคอร์ (81,000 ตารางเมตร) ประกอบด้วยเครื่องเล่น 3 ตัว กับร้านค้าและร้านอาหารที่สมมุติเป็นหมู่บ้านฮอกส์มี้ด โดยนักท่องเที่ยวที่คาดหวังอยู่ระหว่างอายุ 7-67 ปี และคาดว่าจะได้รายได้ราว 235-265 ดอลลาร์สหรัฐ

ปราสาทฮอกวอตส์ สถานที่จัดกิจกรรม แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับการผจญภัยต้องห้าม
แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับการผจญภัยต้องห้าม (Harry Potter and the Forbidden Journey) เป็นชื่อกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะได้ผจญภัยไปกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยจัดในปราสาทฮอกวอตส์ที่จำลองขึ้นมาจากปราสาทในภาพยนตร์ โดยลดความซับซ้อนลง แต่ภายในไม่ได้มีห้องอยู่ภายในห้องจำลองทั้งหมดถูกสร้างอยู่ใต้หน้าผา โดยภายนอกเป็นเพียงปราสาทที่จำลองขึ้นเท่านั้น ซึ่งประกอบไปด้วยหอคอยและอาคารหลักๆ ดังนี้

หอคอยใหญ่ คือหอคอยที่สูงที่สุดของปราสาทจำลองนี้ อาคารห้องโถงใหญ่ ภายในเป็นห้องโถงใหญ่ แต่ตึกจำลองนี้ไม่มีทางเชื่อมต่อกับหอคอยใหญ่ ลานกว้างหน้าปราสาท เป็นลานที่มีทางเดินล้อมรอบ อยู่หน้าอาคารห้องโถงใหญ่

หอคอยห้องทำงานอาจารย์ใหญ่
คือหอคอยเล็กๆ ที่ยื่นออกมาจากหอคอยใหญ่ หอคอยรอง เป็นหอคอยขนาดกลางที่มีปล่องไฟ อยู่ถัดจากหอคอยใหญ่

สะพานหิน
คือสะพานแบบโรมันเชื่อมสองฟากของปราสาท อยู่ลึกลงไปในช่องแคบไม่อาจมองเห็นได้ชัด

ปีกตะวันออก
คืออาคารทางขวาที่มีหอคอยสี่หอคอยขนาบข้าง

หอดูดาว
เป็นหอคอยสูงทางฝั่งขวาของปราสาท เดิมจะให้เป็นหอคอยอ้วนๆ ซึ่งปรากฏอยู่ในหนังภาค 1-5 แต่ภายหลังก็เปลี่ยนเป็นหอดูดาวตามฮอกวอตส์ที่เปลี่ยนไปในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม

เรือนกระจก
อยู่ลึกไปในปราสาท เป็นจุดเข้าคิวสำหรับนักท่องเที่ยว

ห้องเก็บวัตถุที่เป็นอันตรายของอาร์กัส ฟิลช์
ห้องเก็บวัตถุที่เป็นอันตรายของอาร์กัส ฟิลช์ เป็นร้านขายของที่ระลึกจากภาพยนตร์ อาทิ ชุดนักเรียนฮอกวอตส์ ผ้าพันคอ เสื้อคลุมควิดดิช เครื่องเขียน ชุดหมากรุก หน้ากากผู้เสพความตาย และเสื้อผ้าที่มีตราสัญลักษณ์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตั้งอยู่ตรงทางออกปราสาท
เริ่มแรก นักท่องเที่ยวจะเข้าปราสาททางประตูหน้าที่สร้างลึกเข้าไปในหินผา และก้าวเข้าสู่คุกใต้ดินเป็นแห่งแรก ผู้เข้าชมจะพบกับกระจกเงาแห่งแอริเซด กับนาฬิกาทรายบอกคะแนน จากนั้นก็จะได้เข้าชมห้องต่างๆ ในปราสาท ได้แก่ ห้องทำงานอาจารย์ใหญ่ ห้องเรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด และหอกริฟฟินดอร์ หลังจากการต้อนรับอันอบอุ่นจากศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์แล้ว นักท่องเที่ยวจะพบกับแฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ มาท้าให้ไปพบกันที่ห้องต้องประสงค์ ก่อนจะไปต่อ นักท่องเที่ยวจะได้คำเตือนเรื่องความปลอดภัยจากหมวกคัดสรร

เมื่อเข้าสู่ห้องต้องประสงค์ นักท่องเที่ยวจะพบกับรถไฟเหาะควบคุมโดยแขนหุ่นยนต์ (ชื่อ "ยกพื้นวิเศษ") ที่จะพาทุกคนบินออกไปนอกปราสาท ประจันหน้ากับต้นวิลโลว์จอมหวด ฝูงผู้คุมวิญญาณ และนักกีฬาควิดดิชในสนาม นักท่องเที่ยวต้องรัดเข็มขัดนิรภัย เมื่อจบการบินแล้ว ทุกคนจะเข้าสู่ร้านขายของที่ระลึกเมื่อเลือกซื้อของกลับบ้าน และออกทางประตูหน้าอีกแห่งหนึ่ง[7][8]
นอกจากนี้ ด้านหน้าของปราสาทจะมีพนักงานหญิงสวมชุดนักเรียนโบซ์บาตงออกมาร่ายรำ และพนักงานชายสวมชุดนักเรียนเดิร์มสแตรงก์ออกมาแสดงความสามารถอีกด้วย โดยการออดิชันมีขึ้นในวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา

เที่ยวบินฮิปโปกริฟฟ์
เป็นรถไฟเหาะความเร็วต่ำสำหรับครอบครัวที่ดัดแปลงมาจากเครื่องเล่นเดิมชื่อ "Flying Unicorn" โดยจะมีแฮกริดคอยให้คำแนะนำในการนั่งรถไฟที่ถูกต้อง ทางเข้าเป็นช่องว่างระหว่างวงกลมหินดังที่ปรากฏในหนังภาค 3-4 เมื่อเข้าไปจะพบกระท่อมและหุ่นยนต์ฮิปโปกริฟฟ์ขนาดเท่าจริง โดยผู้เล่นจะต้องโค้งให้กับฮิปโปกริฟฟ์ก่อน เพื่อสร้างความไว้วางใจ หลังจากนั้นจึงจะสามารถนั่งรถไฟได้ ในส่วนของตัวรถไฟเหาะ จะเป็นรถไฟพ่วงที่สานจากฟาง ประดับด้วยใบไม้และขนนก แล่นบนรางรถไฟสีดำ เบื้องล่างเป็นกระท่อมแฮกริดขนาด 2 ห้องที่สร้างจากหิน และสวนฟักทองยักษ์กับหุ่นไล่กาที่มีหัวเป็นฟักทอง

การท้าทายจากมังกร (Dragon Challenge)
เป็นรถไฟเหาะความเร็วสูงสำหรับผู้ที่ต้องการความท้าทาย โดยเอาเครื่องเล่นที่ชื่อ "Dueling Dragons" มาเปลี่ยนโฉมใหม่ เป็นเครื่องเล่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภารกิจที่หนึ่งในถ้วยอัคนี ตั้งอยู่ทางด้านขวาของสวนสนุก ผู้ที่ต้องการเล่นเครื่องเล่นนี้จะต้องเข้าทางหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ถัดจากสถานีรถไฟ
ทางเข้าเครื่องเล่นนี้ เป็นป้อมขนาดใหญ่ที่มีธงหลากสีปักตามด้านข้าง เมื่อเข้าไปจะพบกับชานชาลารถไฟ รถไฟเหาะที่ใช้เป็นรถไฟเหาะแบบโรลเลอร์โคสเตอร์ โดยมี "มังกร" 2 ตัวให้ผู้เล่นเลือก ระหว่างพันธุ์จีนลูกไฟ กับพันธุ์ฮังการีหางหนาม เมื่อเคลื่อนที่รถไฟเหาะทั้ง 2 ตัวจะแล่นเป็นรูปควงสว่านและหมุนรอบกันและกัน[7] จีนลูกไฟเป็นรถไฟเหาะสีแดง ขึ้นชานชาลาซ้าย ส่วนฮังการีหางหนามเป็นรถไฟเหาะสีฟ้า ขึ้นชานชาลาขวา ระหว่างที่รถไฟแล่นไป จะมี 3 จุดที่รถไฟทั้งสองเข้าใกล้กันมาก คือ ส่วนแอร์ไทม์ที่ 1 ของจีนลูกไฟจะแล่นข้ามจุดไร้แรงโน้มถ่วง (zero-g roll) ของฮังการีหางหนาม ห่วงแนวดิ่งของรถไฟทั้งสองตัวจะเข้าใกล้กันมากจนผู้เล่นเกือบจะจับมือกันได้ ก่อนที่จะยกตัวขึ้นไป รางควงสว่านที่ 1 ของจีนลูกไฟกับรางควงสว่านของฮังการีหางหนามจะหมุนรอบซึ่งกันและกัน เนื่องจากเครื่องเล่นนี้มีเสียงดังมาก ทางสวนสนุกเกรงว่าจะไปรบกวนการเรียนการสอนของโรงเรียนมัธยมปลายที่อยู่ใกล้เคียง บนรางรถไฟจึงมีการเติมทรายเพื่อลดปริมาณเสียง และจะก่อสร้างกำแพงขนาดใหญ่เพื่อกั้นเสียงอีกด้วย

ภาพวาดของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด
เป็นหมู่อาคารขนาดใหญ่ที่จำลองมาจากหมู่บ้านฮอกส์มี้ดในภาพยนตร์ ประกอบด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสถานีรถไฟจำลอง หลังคาของอาคารมีหิมะปกคลุมตลอดปี ในส่วนนี้จะมีทางเดินหินอยู่ตรงกลาง สองด้านข้างเป็นร้านรวงต่างๆ ในฮอกส์มี้ด ทางเข้าเป็นซุ้มหินโค้ง เมื่อเข้าสู่ฮอกส์มี้ดนักท่องเที่ยวจะพบกับสถานที่ตามลำดับ ดังนี้

ทางเข้า เป็นซุ้มหินโค้งขนาดมหึมา แขวนป้ายฉลุภาพหมู่บ้านและหมูป่า มีข้อความข้างใต้ว่า "Please respect the spell limits" สถานีรถไฟฮอกส์มี้ด เป็นสถานีจำลองที่สร้างเพียงส่วนหนึ่ง ตั้งหัวรถจักรสีแดงของฮอกวอตส์เอกซ์เพรสที่พ่นไอน้ำได้ มีกองกระเป๋าเดินทางถัดออกมา และมีอาคารชานชาลาอยู่ด้านหลัง สถานีฮอกส์มี้ดตั้งอยู่ทางขวาถัดจากซุ้มประตู ถัดจากชานชาลาเป็นทางเข้าสู่เครื่องเล่นการท้าทายจากมังกร

ร้านซองโก้
เป็นร้านขายของตลกเพื่อความสนุกสนาน ตั้งอยู่ทางซ้าย นอกจากสินค้าดั้งเดิมแล้ว ร้านนี้ยังขายสินค้าจากร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์อีกด้วย อาทิ สนีกโคสโคป หูยาวยืด กล้องโทรทรรศน์ต่อยได้ ยาเสน่ห์ และขนมต่างๆ ที่ฝาแฝดวีสลีย์คิดขึ้นมาทุกชนิด รวมไปถึงของที่ระลึกต่างๆ

ร้านขนมฮันนี่ดุ๊กส์
ร้านนี้ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ขายขนมทุกชนิดที่ปรากฏในหนังสือ อาทิ เยลลี่เม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์ กบช็อกโกแลต ฟีซซิ่งวิสบี้ ขนมฟัดจ์น้ำตาลข้น รวมไปถึงขนมฝีมือแฮกริดอย่างเค้กหิน (ที่ไม่ปรากฏในภาพยนตร์)

ร้านไม้กวาดสามอัน
เป็นร้านอาหารเพียงร้านเดียวในสวนสนุกแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ขายอาหารทุกชนิด ขนมทุกชนิด รวมถึงบัตเตอร์เบียร์ไร้แอลกอฮอล์และน้ำฟักทอง ที่อยู่ติดกันคือ ร้านหัวหมู ขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

รถเข็นบรรทุกบัตเตอร์เบียร์
เป็นจุดให้นักท่องเที่ยวลองชิมบัตเตอร์เบียร์ มีพนักงานผู้ชายกดบัตเตอร์เบียร์ให้

ไปรษณีย์นกฮูก
ตั้งอยู่ทางขวามือ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถส่งไปรษณีย์ไปที่ใดก็ใดในโลก เพียงเขียนที่อยู่ลงบนนั้นและหย่อนลงกล่อง และยังสามารถซื้อเครื่องเขียน แสตมป์ และของที่ระลึกรูปนกฮูกกลับบ้านได้ ส่วน โรงนกฮูก จัดไว้ให้นั่งพักเหนื่อยและเป็นจุดนัดพบ เมื่อมองบนเพดานจะพบนกฮูกนับสิบๆ ตัว ทำท่าทางแบบนกฮูกเหมือนจริง ด้านนอกมีหอนาฬิกาคุกคูนกฮูกไว้สำหรับตรวจสอบเวลาบนนาฬิกา

ร้านโอลลิแวนเดอร์ เป็นเพียงร้านเดียวที่ยกมาจากตรอกไดแอกอน ขายไม้กายสิทธิ์ให้แก่นักท่องเที่ยว โดย "โอลลิแวนเดอร์" จะเป็นผู้ทดสอบคุณว่าเหมาะกับไม้อันไหน เพราะ "ไม้กายสิทธิ์เป็นผู้เลือกพ่อมด" นอกจากนี้ยังขายไม้กายสิทธิ์ของตัวละครต่างๆ เพื่อนักสะสมอีกด้วย

ร้านเดอร์วิสแอนด์แบนเจส
ตั้งอยู่ทางขวามือในสุด เป็นร้านขายอุปกรณ์เวทมนตร์ อาทิ สนีกโคสโคป ลูกแก้วเตือนความจำ แว่นตาแยกสี หนังสือปีศาจว่าด้วยปีศาจ รวมไปถึงชุดและอุปกรณ์ควิดดิช ชุดนักเรียนฮอกวอตส์ เครื่องเขียน หนังสือพิมพ์และนิตรสารของโลกพ่อมดแม่มด[7]

“Butterbeer”
ButterBeer คือ ดริ๊งค์ Very POP ในโลกของพ่อมดแม่มด จากจินตนาการสุดเจิดของ JK Rowling ผู้แต่ง Harry Potter เป็นเครื่องดื่มบรรเทาอาการเหน็บหนาว ในคืนวันที่หนาวเหน็บ เพราะมีส่วนผสมเป็นแอลกฮอล์นิด ๆ บางก็ว่าเป็นเหล้า ALE ตามด้วยเนย และ บางสิ่งที่คล้ายน้ำโซดา MIX กันในแก้วเดียว ถูกเสิร์ฟทั้งแบบร้อน ซึ่งจะเสิร์ฟในเหยือกแก้วโชว์ฟองโฟมนุ่มฟู หรืออยากจิบแบบเย็นๆ ก็จะใส่ในขวดแก้วคล้ายน้ำอัดลมทั่วไป แม้มีเบียร์เป็นส่วนผสม แต่ก็ไม่ทำให้เหล่าพ่อมดแม่มดต้องเมา เพราะในร่างกายของพวกเค้ามีสารต้านฤทธิ์แอลกอฮอล์อย่างดี แต่ถ้าเป็นพวก ELF ภูติจิ๋วจิบดื่มเพียงนิดเดียว ก็เมาปลิ้นทั้งคืน

รสชาติของ Butter Beer ตามจินตนาการของเจ๊ JK Rowling คือ หวาน มัน ซ่าในปาก รสคล้ายเหล้า ButterScotch จางๆ ซึ่งเบียร์สไตส์นี้ เหล่าพ่อมดแม่มดสามารถดื่มด่ำได้ที่"ฮอคมีด" โดยเฉพาะร้าน The Three Broomsticks ( ร้าน 3 ไม้กวาด ) จัดเป็นดริ๊งค์เด็ดประจำร้าน ที่ใครไปใครมาต้องแวะจิบเสมอ ๆ

Butter Beer ปรากฏโฉมครั้งแรกใน Harry Potter ภาค 3 หรือภาคนักโทษแห่ง AZKABAN ภาคที่เริ่มดำมืดของ Harry เป็นฉากที่เฮอร์ไมโอนี่ ชวนแฮร์รี่ พอตเตอร์ไปดื่ม Beerbutter ที่ร้าน 3 ไม้กวาด เนื่องจากอากาศที่หนาวเหน็บ ณ. เวลานั้น

ปัจจุปันชาวมักเกิ้ล หรือ มนุษย์อย่างเราๆ สามารถหาจิบดื่ม Butter Beer เป็นสูตรใกล้เคียงหนัง Harry Potter มากที่สุด ได้ที่ Wizarding World ซึ่งเป็นสวนสนุกในโลกของ Harry ที่นั่น เค้าปรับสูตรให้เด็กตัวน้อยจิบได้ โดยตัดแอลกอฮอล์ออก เพิ่มฟองที่ทำจาก Cream Soda แทนแล้วเสิร์ฟด้วยแก้วเย็นๆ ใครได้จิบ ButterBeer ที่โน่นพูดเป็นเสียงเดียวว่านุ่มปากมั๊กๆ ขายราคาแก้วละ 2 Sickles หรือเป็นเงินโลกมนุษย์ = .60 ยูโร 


อยากจัดกรุ๊ปทัวร์ส่วนตัวไปญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์ใหม่ ไม่รู้จบ ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเรา Thaifly > รับจัดทัวร์ญี่ปุ่น
เชคโปรโมชั่นทัวร์ญี่ปุ่น สุดฮอตจองก่อนใคร ได้ที่นั่งชัวร์ 100% > ทัวร์ญี่ปุ่น โปรโมชั่น

Last Update 21-04-2020 |  Read 6016 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
 • ข้อมูลตามแผนกของเราติดต่อที่ (02)073-3999 หรือติดต่อโดยตรงตามแผนกดัง นี้
 • แผนกตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรับทำวีซ่า
 • Email : info@thaifly.com
 • แผนกทัวร์ต่างประเทศ
 • Email : tour@thaifly.com
 • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
 • Email : incentive@thaifly.com
 • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา
  • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา เน้นแก้ปัญหาองค์กร เพิ่มศักยภาพองค์กร สร้างทีมเวิร์ค เพิ่มยอดขาย
  • คุณ ธเนศ
  • 085-953-1520, 081-807-6965
  • tanes@thaifly.com
  • แผนกทัวร์ท่องเที่ยว ในประเทศ-ต่างประเทศ สำหรับองค์กร เน้น กิจกรรมท่องเที่ยว สันทนาการ จัดไนท์ปาร์ตี้
  • คุณ แขก
  • LINE ID: @thaifly8
  • 089-145-5811
  • khak@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.