ELECTRONIC TICKET (E-Ticket) คืออะไร | ตอนที่ 2ELECTRONIC TICKET (E-Ticket) คืออะไร | ตอนที่ 2


หลังจากได้รับ ELECTRONIC TICKET (E-Ticket) เรียบร้อยแล้วต้องยืนยันเที่ยวบินหรือไม่ ลูกค้า และผู้เดินทาง มือใหม่ หลายท่านมีคำถามว่า "หลังจากชำระเงิน ค่าตั๋วเครื่องบิน และออกตั๋วเครื่องบิน จนได้รับ ELECTRONIC TICKET (E-Ticket) เรียบร้อยแล้วต้องยืนยันเที่ยวบินหรือไม่" เราขอตอบว่า ท่านไม่จำเป็นต้องยืนยันเที่ยวบินของท่านอีกแล้ว แต่หากท่านมีการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง โปรดติดต่อเราเพื่อยกเลิกการจองตั๋ว อย่างไรก็ดี สายการบินบางแห่งยังกำหนดให้ผู้โดยสารต้องยืนยันเที่ยวบิน ดังนั้นหากในการเดินทางของท่านมีการใช้บริการของสายการบินอื่นๆในบางช่วง ท่านอาจจำเป็นต้องยืนยันการเดินทางขาต่อไปของท่านอย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออก หลังจากได้รับ ELECTRONIC TICKET(E-Ticket) เรียบร้อยแล้วเมื่อท่านต้องการติดต่อกับ Thaifly ไทยฟลาย ทราเวล ท่านสามารถแจ้งรายละเอียดเพื่อตรวจสอบการสำรองที่นั่งของท่านได้โดยง่าย โดยการแจ้งรายละเอียด ดังต่อไปนี้

1. นามสกุล (Surname) ของผู้เดินทาง เป็นภาษาอังกฤษ ท่านใดท่านหนึ่งที่อยู่ใน Booking ของท่าน

2. Thaifly's Reservation Code ซึ่งโดยปกติจะปรากฎอยู่บนบัตรโดยสารประกอบด้วย ตัวอักษรภาษาอังกฤษและตัวเลขจำนวน 6 หลัก เช่น Thaifly's Reservation code : 6QPPNG

3. หมายเลขบัตรโดยสาร ซึ่งโดยปกติจะปรากฎอยู่บนบัตรโดยสารประกอบด้วย ตัวเลขทั้งหมด 13 หลัก เช่น 2172490569711 เป็นต้น


เห็นหรือไม่ว่า ยุคนี้สมัยนี้ การเดินทางโดยเครื่องบิน ไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไป E-Ticket เป็นเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า และผู้เดินทาง ในการรับ ตั๋วเครื่องบิน ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวจะปรากฎอยู่ในระบบส่วนกลางของ แผนกตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ฉะนั้นไม่ว่าท่านจะทำการสำรองที่นั่งกับพนักงานท่านใด ท่านก็จะสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้เสมอ แม้พนักงานที่ให้บริการท่านจะไม่อยู่ก็ตาม การสำรองที่นั่ง จองตั๋วเครื่องบิน ในแต่ละครั้ง นอกจากรายละเอียดข้างต้นที่ได้กล่าวไปแล้ว หากมีข้อมูลสอบถามเพิ่มเติม หรือ ข้อสงสัยอื่นๆ ที่ท่านไม่สามารถหาคำตอบได้ โทรมาหาเราสิคะ 02 713 8992 กด 1 แผนกตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ของ Thaifly.com ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด รับรองว่าท่านจะได้ ตั๋วเครื่องบิน ราคาดีที่สุด พร้อมรับบริการ ที่สมบูรณ์ คำตอบครบถ้วน และถูกต้องอย่างแน่นอนค่ะ เชคราคาตั๋วเครื่องบินกับเรา ก่อนเดินทางทุกครั้งได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์

Last Update 20-05-2020 |  Read 9409 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

Related News
  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.