ไปหรือยัง! ที่เที่ยวเปิดใหม่น่าสนใจปี 2015 รู้ก่อนอินเทรนด์ก่อน

ไปหรือยัง! ที่เที่ยวเปิดใหม่น่าสนใจปี 2015 รู้ก่อนอินเทรนด์ก่อน


วันนี้ Thaifly ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเปิดใหม่น่าเที่ยวปี 2015 มีอะไรเด็ดๆ น่าไปเช็คอินแล้วสร้างแลนด์มาร์คที่ไหนบ้าง...

ยอดพิมานริเวอร์ วอล์ค (Yod Piman River Walk)

จากโกดังเก็บสินค้าปากคลองตลาด สู่การเนรมิตเป็น Yod Piman River Walk (ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค) คอนเซปท์มอลล์แห่งใหม่ ณ โค้งน้ำเจ้าพระยามุมที่งดงามที่สุด ตั้งอยู่ติดปากคลองตลาดและสะพานพุทธ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอคลาสสิกโคโลเนียล แบ่งเป็น 2 ชั้น มีร้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำมากมายมาเปิดให้บริการ อาทิ สตาร์บัค ครัวเจ๊ง้อ บางกอกบิสโทร แมงโก้ทรี ฯ และเพิ่มระดับความฟินจากร้านธรรมดาด้วยทำเลที่นั่งริมน้ำ มองเห็นวิวตระการตาของแม่น้ำเจ้าพระยา วัดอรุณฯ และโบสถ์ซางตาครู้ส แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ เดินตากลมชมวิวบนทางเลียบแม่น้ำยาวกว่า 300 เมตร  ก่อนพลบค่ำดื่มด่ำความโรแมนติกกับอากาศสบายๆ หรือจะล่องเรือให้ฉ่ำใจก็มีให้บริการ

EmQuartier (เอ็มควอเทียร์)

ฮือฮาสนั่นโซเชียล กับข่าวการเปลี่ยนชื่อสถานี BTS พร้อมพงษ์เป็น เอ็มดิสทริค ให้ล้อกับชื่อห้างสุดหรูแห่งใหม่EmQuartier (เอ็มควอเทียร์) ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป (ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้ามห้างดิเอ็มโพเรียม) ก่อนจะคลี่คลายว่าโอละพ่อ แต่กระแสความน่าสนใจไม่หยุดเพียงเท่านั้น เพราะ EmQuartier  ถูกคาดหมายว่าจะเป็นแลนด์มารค์แห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท อัดแน่นความอลังการระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ระดับ 6 ดาว, ฟิตเนสที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก, Digital Playground พื้นที่เด็กเล่นแปลกใหม่ที่สุดในไทย, แบรนด์ชั้นนำกว่า 1,000 แบรนด์ และเป็นศูนย์รวมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยปรากฏในบ้านเรามาก่อน ฯลฯ

Venice The Iris (เวนิส ดิ ไอริส)

ไม่ต้องตีตั๋วไปไกลถึงอิตาลี ก็มาเยือนแดนมักกะโรนีได้ที่ Venice The Iris (เวนิส ดิ ไอริส) คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมถนนวัชรพล ที่นำเอารูปแบบสถาปัตยกรรมยุคเรอเนซองส์มาผสมผสานอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสีสันสดใสของอาคารและการตกแต่งที่ให้บรรยากาศแบบคาร์นิวัลชวนตื่นตาตื่นใจ โดยภายในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารเจ้าดัง แต่ไฮไลท์คือตลาดนัดศิลปะสุดแนวที่มีทั้งของเก่า ของเล่น ของใช้ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่นแนวอินดี้และวินเทจ ให้ขาช็อปได้เลือกกันเต็มที่  รวมถึงกิจกรรมน่าสนใจอย่างสตรีท เธียร์เตอร์ ดนตรีเปิดหมวก หรือโชว์การแสดงสดบนถนนสายศิลปะ เช่น การแสดงโบโซ่ หุ่นนิ่ง จักกลิ้ง มาเดินเล่นที่นี่รับรองไม่มีเบื่อ

บ้านโป่งวันวาน

“เปิบข้าว ยลของเก่า เล่าความหลัง” สโลแกนเก๋ๆ ของบ้านโป่งวันวาน อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ที่เที่ยวเปิดใหม่ต้นปี 58 ของคุณลุงวัลลภวัย 65 ปี ที่สะสมของเก่าสุดเก๋ามามากว่า 10,000 ชิ้น ซึ่งเริ่มเก็บมาตั้งแต่เด็กแถมบางชิ้นยังมีอายุมากกว่า 50 ปี (โห!) จนเกิดอยากจะแบ่งปันให้คนรุ่นหลังได้ยลโฉมของโบราณหาชมยาก จึงเนรมิตบ้านโป่งวันวานขึ้นมา  ภายในจัดแบ่งเป็นโซนร้านอาหารสไตล์โบราณ  ถัดมาเป็นโซนห้องแถวตลาดเก่า 2 ชั้น จัดแสดงโรงรับจำนำย้อนยุค, ร้านกาแฟสมัยโบราณพร้อมเครื่องใช้ ฯ ส่วนชั้นสองเป็นที่ทำการธนาคารนครหลวงไทย ร้านขายทอง ร้านขายนาฬิกา ฯ และโซนร้านค้าสมัยโบราณมีทั้งร้านตัดผม วิกคนงามบ้านโป่ง และห้องเรียนสมัยเก่า  ตบท้ายด้วยโซนบ้านกลางน้ำชมเรือนไทยสมัยโบราณที่ขอบอกว่าคลาสสิกสุดๆ 

Dino Water Park (ไดโน วอเตอร์พาร์ค)

“ไอ๊ย่ะ! ขอนแก่นจะมีทะเล” ไม่ได้พูดเล่น เพราะอีสานบ้านเฮาอย่างจังหวัดขอนแก่น กำลังจะเปิดตัว Dino Water Park (ไดโน วอเตอร์พาร์ค) สวนน้ำสุดยิ่งใหญ่บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ริมถนนมิตรภาพ กับทะเลเทียมแห่งแรกในดินแดนหมอลำ ที่มาในคอนเซปท์จูราสสิก จำลองบรรยากาศยุคดึกดำบรรพ์ ให้เข้ากับสมญาของจังหวัดที่เป็นแหล่งค้นพบไดโนเสาร์ โดยสวนน้ำ Dino Water Park ประกอบด้วยโซนต่างๆ ทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ครบครัน  นอกจากนี้ยังมีเวทีกลางน้ำอลังการ ที่มาพร้อมเทคนิคทั้งแสง สี เสียงตระการตา จะมีโชว์แสดงวัฒนธรรมไทยและประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย รวมทั้งยังเป็นพื้นที่จัด Event เช่น คอนเสิร์ตสุดมันในช่วงสงกรานต์อีกด้วย

ตลาดน้ำบึงพระยาสุเรนทร์

ตลาดน้ำแห่งใหม่ในเมืองกรุงต้องนึกถึง ตลาดน้ำบึงพระยาสุเรนทร์ ในวัดพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา เป็นตลาดที่มีกลิ่นอายความคลาสสิก ผสานบรรยากาศชุมชนริมคลอง ท่ามกลางสวนผลไม้และแมกไม้เขียวขจี และน่าจะถูกใจขาโซ้ยเป็นพิเศษ เพราะภายในตลาดมีอาหารให้เลือกมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเผ็ดจี๊ดจ๊าด น้ำพริกป้าติ๋วรสแซ่บจัดจ้าน หอยทอดกระทะร้อน ห่อหมก เมี่ยง กุ้งเผา  ขนมไทยโบราณ ขนมตุ๊บตั๊บฉบับดั้งเดิมที่ทำให้เห็นกันสดๆ นอกจากนี้ยังมีร้านขายของจุกจิก ของที่ระลึก ในราคาย่อมเยาให้เลือกอีกเพียบ อิ่มหนำเสียตังค์จนพอใจ ปิดท้ายอย่าลืมแวะไปโซนน้องแกะ ที่รอให้คุณไปป้อนอาหารอย่างน่ารักน่าชัง โดยจะเปิดทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

พิพิธภัณฑ์เด็ก

หลังปิดมายาวนานกว่า 5 ปี เมื่อต้นปี 58 ที่ผ่านมา พิพิธภัณฑ์เด็ก เขตจตุจักร กลับมาในรูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มสาระสอดแทรกความสนุก ที่จะพัฒนารอยหยักในสมองของคุณหนูๆ ให้เจ๋งยิ่งขึ้น โดยแบ่งออกเป็นโซนที่น่าสนใจ อย่างโซนวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ เรียนรู้ ค้นคว้า ทดลอง เพื่อหาคำตอบในเชิงวิทยาศาสตร์, โซนครัวไทยวัยจิ๋ว เรียนรู้การทำอาหารง่ายๆ จากผู้เชี่ยวชาญ และมาตื่นเต้นกันอีกหน่อยกับโซนนักสืบล้านปี ขุดหาจินตนาการ ใต้ผืนดินยุคดึกดำบรรพ์ หรือจะเป็นโซนสร้างเมืองของเรา เปิดโอกาสให้เด็กๆ สร้างเมืองจำลอง พัฒนาการคิดอย่างเป็นระบบ และพลาดไม่ได้กับโซนเมืองสายรุ้ง ให้เจ้าหนูสวมบทอาชีพต่างๆ ภายในเมืองจำลองสุดตระการตา ส่งเสริมให้เด็กมีความกล้าแสดงออก รับรองว่ากลับไปได้ทั้งความสุขและความรู้ชนิดที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ

Habito (ฮาบิโตะ)

เมื่อ Sansiri เจ้าพ่อโครงการบ้านจัดสรรเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย โดดลงมาในวงการคอมมูนิตี้รีเทล ย่อมน่าสนใจแน่นอน สำหรับ Habito (ฮาบิโตะ)  ย่านอ่อนนุช (สุขุมวิท 77) แหล่งรวมความสุขที่จะมอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ดีตั้งแต่เช้าจรดเย็นแก่คนรุ่นใหม่ ภายใต้สโลแกน “Habito: The Heart of Good Living”  ให้บริการตั้งแต่ร้านอาหาร คาเฟ่ เสริมความงาม ร้านขายยา โดยเฉพาะ co-working space พื้นที่ทำงานสุดชิลล์ เหมาะกับคนที่กำลังมองหามุมสงบคิดงานดีๆ นอกจากนี้เรื่องคอนเซปท์ต้องยกให้เป็นระดับพรีเมียม เพราะได้ทีมครีเอทีฟชื่อดังระดับโลกมาร่วมออกแบบให้ จนกลายเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ที่สนุกและน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม

Central Festival East Ville (เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์ วิลล์)

ความคึกคักกำลังจะเกิดขึ้นบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนฯ เอกมัยรามอินทรา) กับห้างใหม่อลังการ Central Festival East Ville (เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์ วิลล์) ที่มาในคอนเซปท์ Out Door Shopping ศูนย์การค้าแบบเปิดที่ครบวงจรมากที่สุด ให้คุณเดินชิลล์รับลมธรรมชาติ (อารมณ์เหมือนวิลล่า) และจัดเต็มทั้งร้านช้อปปิ้ง แหล่งสังสรรค์ ชมงานศิลปะ ออกกำลังกาย ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างดี ส่วนการตกแต่งก็จำลองบรรยากาศแบบ East Village ย่านฮิปแห่งกรุงนิวยอร์ค ที่ชุกชุมด้วยร้านสุดเก๋ทันสมัย รวมถึงยังเป็นห้างที่เน้นการอนุกรักษ์พลังงานอีกด้วย 


ขอขอบคุณ : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/002369/lang/th/

Last Update 20-05-2020 |  Read 7122 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.