ข้อมูลเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ : เมืองมองเทรอซ์ (Montreux)

ข้อมูลเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ : เมืองมองเทรอซ์ (Montreux)

แม้เวลาจะผ่านไปนานสักเพียงใด แต่หลายๆคนก็ยังคงหาโอกาสและจังหวะที่เหมาะสม เพื่อเดินทางตามรอยความฝัน ที่บางครั้งก็เผลอวางทิ้งไว้ จนลืมที่จะสานต่อความฝันนั้นให้เป็นจริง และพอรู้ตัวอีกทีก็หาโอกาสเช่นนั้นไม่ได้อีกต่อไปแล้วคุณหล่ะ มีความฝันที่จะเดินทางไปไหนบ้างรึเปล่า แล้วจุดหมายปลายทางของคุณ จะตรงกันกับของผู้เขียนบ้างมั้ยนะ? สวิตเซอร์แลนด์ คือหนึ่งในอีกหลายๆจุดหมายปลายทางที่เคยฝันไว้ว่าจะต้องมาเยือนให้ได้ บางคนอาจพึ่งเคยมาเยือนเป็นครั้งแรก แต่บางคนก็อาจมาซ้ำหลายๆรอบ แต่ก็พูดเหมือนเดิมคือไม่เคยเบื่อ

เมืองมองเทรอซ์ (Montreux) เมืองเล็กๆแสนน่ารักที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) ทะเลสาบแสนสวยที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองนั้น สถานที่แรกที่คุณไม่ควรพลาดมาเยือน คือ ปราสาทชิลยอง (Castle of Chillon หรือ Château de Chillon) ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของทะเลสาบเจนีวา โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 3 กิโลเมตร ปราสาทชิลยอง นับว่าเป็นปราสาทยุคกลางที่มีความเก่าแก่กว่า 1,000 ปี โดยปราสาทถูกสร้างขึ้นในช่วงสมัยของโดยราชวงศ์ SAVOY ซึ่งถือได้ว่าเป็นอัญมณีทางประวัติศาสตร์ของสวิตเซอร์แลนด์ก็ว่าได้ ในสมัยอดีตปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นจุดควบคุมการเดินทางของนักเดินทางและขบวนสินค้าที่จะสัญจรผ่านไปมา จากเหนือสู่ใต้ หรือจากตะวันตกสู่ตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์นั่นเองค่ะ สำหรับการชมปราสาทนั้น คุณจะรู้สึกว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับไปสู่อดีต ซึ่งสามารถสัมผัสได้จากส่วนแรกคือ ป้อมปราการ ที่ยังคงอยู่ในสภาพพร้อมที่จะป้องกันการโจมตีได้ตลอดเวลาถัดมาก็จะเป็น ห้องโถงใหญ่ เป็นห้องที่คุณจะความงดงามของภูมิทัศน์อันแสนมหัศจรรย์ของทะเลสาบเจนีวา ผ่านส่วนที่เป็นกระจกของห้อง ในอดีตห้องนี้ถูกใช้ในการจัดจัดงานเลี้ยงอันหรูหราของราชวงศ์ SAVOY จากนั้นไปชม ห้องนอน เมื่อเข้ามาในห้องคุณจะพบกับห้องที่ได้รับการตกแต่งอย่างสะดวกสบาย ภายในห้องมี เตียงสี่เสาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตรงกลางห้อง อีกด้านจะเป็น ห้องน้ำส่วนตัว 

ต่อลงไปในส่วนที่เป็นห้องใต้ดินซึ่งสร้างในแบบกอธิค มีการเล่าขานกันว่าห้องใต้ดินแห่งนี้มีตำนานต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ห้องที่ดูลึกลับนั้นสามารถช่วยกระตุ้นจินตนาการของผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี โดยตำนานที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุด ก็คือการจำคุกของ Bonivard ซึ่งเป็นที่มาของบทกวีที่มีชื่อเสียง อย่าง "นักโทษแห่ง Chillon" อีกด้วย สุดท้ายไปชมห้องอันศักดิ์ที่สุดของตัวปราสาทนั่นคือ หอสวดมนต์ ซึ่งอยู่ในวิหารหลังเล็ก ที่เป็นอาคารทางศาสนาที่นับว่าหาดูได้ยากมากในปัจจุบัน ภายในถูกตกแต่งด้วยภาพเขียนในยุคศตวรรษที่ 14 นอกจากการชมความงดงามของปราสาทแล้ว ขอแนะนำให้ไปชม พิพิธภัณฑ์เมืองเก่ามองเทรอซ์ (Old Town Museum) ซึ่งคุณจะได้ทราบถึงความเป็นมาของเมือง วิวัฒนาการของเมืองที่เริ่มต้นมาตั้งแต่สมัยยุคหินใหม่จนมาถึงยุคปัจจุบัน

Last Update 14-05-2020 |  Read 10635 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.