ข้อมูลเที่ยวลาว : น้ำตกตาดฟาน น้ำตกฝาแฝดที่สูงที่สุดใน สปป.ลาว

ข้อมูลเที่ยวลาว :  น้ำตกตาดฟาน น้ำตกฝาแฝดที่สูงที่สุดใน สปป.ลาว
 

น้ำตกตาดฟาน (ตาดคือน้ำตก ฟานคือชื่อของสัตว์ป่าชนิดหนึ่ง คล้ายๆเก้ง ) น้ำตกตาดฟานหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกหัวสาว น้ำตกตากฟานแห่งนี้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของประเทศลาว ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 200 เมตร บรรยากาศโดยรอบของน้ำตกตาดฟานจะมีลักษณะเป็นสภาพอากาศชื้น หนาวเย็นตลอดปี เป็นเส้นทางสู่เมืองปากซอง เมืองแห่งขุนเขาและไร่กาแฟ ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกของประเทศน้ำตกตาดฟานเป็นน้ำตกที่เกิดจากการไหลมารวมกันของสายน้ำ ของภูเขา 2 ลูกซึ่งไหลตลอดทั้งปีรอบๆน้ำตกตาดฟานเต็มไปด้วย ป่าไม้นานาพันธ์ อันสมบูรณ์เขียวขจี อันสดสวย และงดงาม เป็นเสน่ห์ป่าเขาได้ชื่นชมและแขกผู้มาเยือนได้ชื่นชมและภายในบริเวณดังกล่าวยังมี ตาดฟานรีสอร์ทใกล้ชิดติดขอบน้ำตกตาดฟาน ซึ่งมีไว้เพื่อท่านใดที่ชอบสถานที่พักผ่อน ที่เต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมทำให้นักท่องเที่ยวทีได้มาเยืยนที่แห่งนี้ประทับใจกลับไปแบบไม่รู้ลืมเลยทีเดียว
 

ที่ตั้ง  ใช้ทางหลวงหมายเลข 23  เส้นทางไปปากซอง  มาถึงหลักกิโลเมตรที่ 38 มีทางแยกเข้าขวามือ   ตาดฟาน  เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสัก  เรียกอีกชื่อว่า  น้ำตกดงหัวสาว  จุดเดินอยู่ตรงสายน้ำ  2  สาย ที่ไหลลงจากหน้าผาสูงราว 120 กิโลเมตรโดยสายน้ำทางซ้ายมือไหลมาจากห้วยผักกูด และทางขวามือเป็น สายน้ำที่ไหลมาจากเขตอุทยานแห่งชาติดงหัวสาว  มีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากเขากับตัวน้ำตกในระดับความสูงเท่าๆ กัน  จากตรงนี้สามารถชมวิวตัวน้ำตกในมุมสูง ได้อย่างชัดเจน  และในยามเช้ายังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกด้วย 


จุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากหุบเขากับตัวน้ำตก ในระดับความสูงเท่าๆ กัน จากตรงนี้สามารถชมวิวมองน้ำตกในมุมสูงได้อย่างชัดเจน ในยามเช้ายังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้สามารถเดินลงไปชมตัวน้ำตกบริเวณด้านล่างได้ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร จากจุดชมวิว ด้านบน ใช้เวลาเดินเท้าค่อนข้างนาน ต้องเตรียมอาหารและอุปกรณ์กางเต็นท์ไปเองเพื่อพักแรมบริเวณด้านล่าง 1 คืน

Last Update 14-05-2020 |  Read 4515 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.