ข้อมูลเที่ยวกรีซ : สลัดกรีซ

อิ่มอร่อยแบบกรีซ

สลัดกรีซ : สำหรับเมนูกรีซเด่นๆ ที่ชวนกินของที่นี่นั้นมีมากมาย อย่างถ้ามากินอาหารกรีซแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะสั่ง สลัดกรีซ มากินกัน สลัดกรีกของที่นี่มีมะเขือเทศ แตงกวา หัวหอมใหญ่ พริกยักษ์ 3 สี มะกอกจากกรีซ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเฟต้าชีสเป็นชีสจากกรีซ แล้วก็ราดด้วยน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชู และโรยด้วยผงออริกาโน ลิ้มรสสลัดกรีกผักสลัดสดกรอบเข้ากันกับน้ำสลัด และเฟต้าชีสเนื้อเนียนที่ออกรสเค็มช่วยส่งให้สลัดมีรสชาติที่เข้มข้น
แป้งพิต้า : แล้วถ้ากินสลัดกรีซแล้วแนะนำว่าควรสั่งแป้งพิต้าด้วย ที่ชาวกรีซนิยมกินคู่กับสลัดมากินด้วย เป็นแป้งพิต้าที่สั่งตรงมาจากกรีซเป็นพิเศษนำมาย่าง แล้วทาด้วยน้ำมันมะกอก กลิ่นแป้งพิต้าหอมๆ ยั่วน้ำลายลิ้มรสแป้งพิต้าเคี้ยวนุ่มปาก กินคู่กับสลัดถูกปากดี

ซูฟลากี้ : ซูฟลากี้ เป็นอาหารที่ชาวกรีซนิยมกินกัน หน้าตาเหมือนเคบับที่ถือกินได้สบายๆ และซูฟลากี้ของที่นี่มีเนื้อต่างๆ ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อแกะ ฯลฯ แต่เราเลือกที่จะสั่ง ซูฟลากี้เนื้อไก่กิโร มากินลักษณะมีไก่กิโร ผักกาดหอม มะเขือเทศ หอมใหญ่ และห่อม้วนด้วยแป้งพิต้าเป็นรูปกรวย แล้วราดด้วยซอสที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ กินซูฟลากี้กัดกินทั้งคำแป้งพิต้าเคี้ยวนิ่มกลมกลืนเข้ากันกับเนื้อไก่กิโรเนื้อนุ่มรสดีออกเค็มนิดๆ และผสานกับรสชาติซอสที่กลมกล่อมลงตัว

เนื้อหมูกิโร : เนื้อหมูกิโร เป็นอีกหนึ่งเมนูกรีซจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดสั่งมากิน เสิร์ฟมาในถาดสแตนเลสที่มีด้ามจับสั้นๆ ที่ดีไซน์มาเป็นพิเศษ ในถาดมีแป้งพิต้ารองอยู่ข้างล่าง มีเนื้อหมูที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดีนำมาเสียบกับเหล็กและย่างโดยการหมุนให้สุก พร้อมกับมีซอสทาซิกิเป็นซอสแบบกรีซ และมีผักสลัดกับมันฝรั่งทอดให้กินเคียงกัน กินเนื้อหมูกิโรเคี้ยวนุ่มปากออกรสเค็ม จิ้มกับซอสทาซิกิเพิ่มรสชาติที่เข้ากัน และกินคู่กับแป้งพิต้านุ่มๆLahanodolmades : เป็นใบกะหล่ำปลีที่ข้างในสอดไส้ด้วยหมูสับ และข้าวที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศกรีซและน้ำมันมะกอก แล้วห่อม้วนนำไปนึ่งสุก ราดด้วยซอสเลมอน ลิ้มรสแล้วถูกปากผักกะหล่ำปลีเคี้ยวนุ่มได้รสชาติไส้หมูสับและข้าวที่กลมกล่อมลงตัวเข้ากัน และออกรสเปรี้ยวนิดๆ จากซอสเลมอนกรีกโยเกิร์ต และ Baklava : กรีกโยเกิร์ต ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ กรีกโยเกิร์ตราดด้วยน้ำผึ้งกับวอลนัท และกรีกโยเกิร์ตราดด้วยแยมผลไม้ เป็นโยเกิร์ตสไตล์กรีกแท้ๆ สูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ตัวโยเกิร์ตเนื้อขาวเนียนข้น ลิ้มรสแล้วละเมียดละมุนนุ่มลิ้นออกเปรี้ยวกำลังดีกินBaklava อีกหนึ่งเมนูของหวานที่เป็นแป้งอบกรอบสอดไส้ถั่วชนิดต่างๆ ราดชุ่มฉ่ำด้วยน้ำผึ้งผสมมะนาวหวานนุ่ม และโรยด้วยผงซินนาม่อนหอมๆ

Last Update 26-04-2020 |  Read 4581 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.