ข้อมูลเที่ยวกรีซ : อะโครโพลิส(Acropolis)วิหารบูชาเทพเจ้า

ข้อมูลเที่ยวกรีซ “อะโครโพลิส” (Acropolis)วิหารบูชาเทพเจ้า

อรรถรสที่แตกต่างแห่งการเดินทางท่อง เที่ยวเส้นทางใหม่ในยุโรป ที่ไม่เคยมีมาก่อน ในการเดินทางไปท่องแหล่งอารยธรรมโลกยุคโบราณ นั่นคือ อาณาจักรกรีกและโรมัน พร้อมกับบุกไปแหล่งมรดกโลกแห่งยุโรปตะวันออก ที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มาถึงนี้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าเส้นทางนี้ มีให้เลือก 3 เส้นทาง คือ Europe Civilization สำหรับผู้ที่จะไปชื่นชมกับสองแหล่งกำหนดอารยธรรมโลกที่ได้นำความศิวิไลซ์มาสู่มนุษยชาติ เป็นต้นกำเนิดของศาสนา ประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมอีกเส้นทางคือ Europe Heritage ชื่นชมกับอุทยานธรรมชาติและน้ำตกซึ่งเป็นมรดกโลก โดยเฉพาะที่โครเอเชีย มีมากถึง 7 แห่งชมความอลังการของถ้ำโพสตอยน่าในสโลวีเนียอีกเส้นทางที่ใช้เวลาสั้นๆ ในการเดินทาง ชมเส้นทางที่งดงามของยุโรปตะวันออกและยุโรปตะวันตก ที่กำลังรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวในนามของ “อียู” ตั้งแต่สวิส ฝรั่งเศส อิตาลี สโลวีเนีย

ออสเตรียและเยอรมนีการซึมซับประสบการณ์ของการเดินทาง เริ่มต้นในเส้นทางอารยธรรมจากกรุงเอเธนส์ ข้ามทะเลไอโอนิกสู่กรุงโรมสาธารณรัฐเฮเลนิก ดินแดนแห่งตำนานระหว่างเทพเจ้ากับมนุษย์ แหล่งกำเนิดนักปราชญ์ ราชบัณฑิตผู้ยิ่งใหญ่ และแหล่งอารยธรรมโบราณที่เป็นรากฐานของศิลปวัฒนธรรมโลกกรุงเอเธนส์ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ถึงแม้ว่าความยิ่งใหญ่ของเอเธนส์จะมีแค่เพียง 50 ปี ชม จัตุรัสรัฐธรรมนูญ (Syntagma Square) อาคารรัฐสภา และสุสานทหารนิรนามจากนั้นชม ศาลาว่าการเมืองเอเธนส์ สนามกีฬาหินอ่อนทรงเกือกม้า “แพน เอเธียเนียน” สร้างโดยจักรพรรดิเฮรอด อัตติคุส ใน ค.ศ. 143 และปฏิสังขรณ์ใหม่หมด ใน ค.ศ. 1896 เป็นที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสมัยใหม่และสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2004 แล้วผ่านไปชม หอสมุดแห่งชาติ ทำเนียบประธานาธิบดี วิหารเทพเจ้าซุส และประตูเฮเดรียนเมืองอะโครโพลิส (Acropolis) สถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของกรีซ นครกรีกโบราณนิยมสร้างอะโครโพลิสบนพื้นที่สูง เป็นที่ตั้งของพระราชวัง และที่อยู่ของข้าราชบริพาร ตลอดจนวิหารบูชาเทพเจ้านครโบราณ แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางนครหลวง สูง 61 เมตร เป็นที่ตั้งของ “วิหารพาเธนอน” ที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าเอธีนา เมื่อปี 447-432 ก่อนคริสตกาล สร้างด้วยหินอ่อน ความโดดเด่นอยู่ที่เสาแบบดอริกด้านหน้า 8 ต้น และด้านข้าง 18 ต้น รองรับมุมจั่วต่างๆ ได้อย่างกลมกลืน เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามและสมบูรณ์ที่สุดในยุค 2,500 กว่าปีก่อนวิหารแห่งนี้เคยถูกดัดแปลงเป็นโบสถ์คริสต์ศาสนานิกายกรีกออร์โธดอกซ์ใน คริสต์ศตวรรษที่ 6 และยังดัดแปลงเป็นสุเหร่าเมื่อครั้งกรีกตกเป็นเมืองขึ้นของแขกมัวร์ วิหารอีเรคธีอุม อนุสาวรีย์แห่งอีเรคธีอุม ในเทพนิยายกรีก

เมื่อสงครามเพลอปปอนเนซุสมีรูปแกะสลักหญิงสาว 6 คน ที่ถูกลงโทษให้กลายเป็นเสาหินค้ำยันวิหาร และชมสิ่งก่อสร้าง เช่น โรงละคร หรือโอเดียน แท่นบูชาเทพเจ้าซุสที่เพอกามุม “อะกอรา” หรือย่านชุมชน และสนามกีฬากลางแจ้งเดินทางต่อสู่ คาบสมุทรเพลอปปอนเนซุสชมทิวทัศน์อันงดงามของคลองโครินท์ ขุดขึ้นเพื่อแบ่งเขตทะเลอีเจี้ยน และทะเลไอโอเนียน มีถนนและทางรถไฟเชื่อมกับแผ่นดินใหญ่ไปยัง เมืองโอลิมเปีย เมืองที่มีการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ 776 ปีที่แล้วชมสนามกีฬาดั้งเดิมของโอลิมเปียที่ในอดีตกาล เฮอร์คิวลิส ได้แข่งขันประลองความสามารถกับ อพอลโล และเนโร ได้ชัยชนะการแข่งรถม้าโบราณ พร้อมกับทีมม้าแข่ง 10 ทีม ยังคงหลงเหลือร่องรอยให้เห็นส่วน เทวรูปซีอูส ตั้งอยู่ในวิหารเทพเจ้า ในลักษณะประทับอยู่บนบัลลังก์ทอง ซึ่งแกะสลักโดยช่างที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น ประมาณศตวรรษที่ 5 กล่าวกันว่าตัวเทพซีอูส แกะสลักด้วยงาช้างสูง 40 ฟุต พระหัตถ์ซ้ายทรงคธา พระหัตถ์ขวารองรับรูปปั้นแห่งชัยชนะ มีเครื่องประดับกายทำด้วยทองคำ และได้รับการยอมให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณนั้น แต่ปัจจุบันวิหารได้เสื่อมสลายไปจนไม่เหลือซากให้เห็นแล้วจากนั้นชม “วิหารโอลิมเปี้ยนซุส” ตัวอาคารสร้างขึ้นเมื่อ 700 ปีที่แล้ว ซากที่เหลืออยู่ยากที่จะจินตนาการไปถึงว่าครั้งหนึ่งที่นี่คือ “เทวะสถาน” ที่ได้รับการสักการบูชาและมีความสำคัญมากกว่าวิหารกรีกอื่นใดในสมัยนั้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้อริสโตเติลถือว่ายิ่งใหญ่เท่าเทียมกับพีระมิดแห่งอียิปต์ ปัจจุบันมีเสาแบบโครินเธียนเหลืออยู่เพียง 15 ต้น จากของดั้งเดิมทั้งหมดที่มีอยู่ 104 ต้น อีกทั้งจะได้ชมรูปปั้นของเฮอร์เมสผู้ยิ่งใหญ่อีกด้วย 

Last Update 27-04-2020 |  Read 9768 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.