ข้อมูลเที่ยวพม่า : ภูเขาโปปา (Mount Popa) กับ มหาคีรีนัต แห่งพุกาม

ภูเขาโปปา (Mount Popa) กับ มหาคีรีนัต แห่งพุกาม

 

มหาคิรีนัต คือ เทือกเขาสูงตะหง่านนอกเมืองพุกามออกไปราวหนึ่งชั่วโมงครึ่ง คือที่สถิตย์ของนัตทั้ง 37 ตนตามความเชื่อของชาวพม่า อันเป็นวิณญาณศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่นับถือกับอย่างแพร่หลายก่อนที่ศาสนาพุทธ จะมาก่อนจะเข้ามาเผยแพร่ด้วย อีกหนึ่งความอลังการงานสร้างในเมืองพุกามที่พลาดไม่ได้เลย นอกจากการเยี่ยมเยือนทุ่งทะเลเจดีย์นั้น  ยังมีความเด็ดสุดยอดของที่เที่ยวในเมืองพุกามที่ต้องบอกเลยว่า มาถึงพุกามแล้วต้องมาที่นี่ให้ได้

หุบเขาโปปา ตามรอยศรัทธาแห่ง “นัต” ที่นี่เป็นที่ ที่เราจะนำเสนอเพื่อนๆ ในการเดินทางไปเที่ยวเมืองพุกาม จุดเด่นก็คือ ภูเขาโปปา เป็นภูเขาไฟที่ดับแล้วที่มีความสูงประมาณ 4981 ฟุต อยู่ห่างจากเมืองพุกามไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 50 กิโลเมตร ภูเขามีความสูงมากๆและบนยอดเขาโปปานั้นก็ยังเป็นที่ตั้งของ "วัดตุง คาลัท" (Taung Kalat Temple) วัดพุทธที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของเมืองพุกามอีกด้วย  เราจะเห็นยอดเจดีย์เหลืองอร่ามตั้งอยู่บนยอดเขาเวลามองในระยไกลๆ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามที่หาชมได้ยากบนเขาโปปาแห่งนี้ รวมถึงเหล่านักศรัทธาในพระพุทธศาสนาทั้งหลายอีกด้วย ตามความเชื่อดั้งเดิมของประชาชนชาวพม่านั้นเชื่อกันว่าภูเขาลูกนี้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์เป็นสถานที่สิงสถิตของบรรดาเทวดาและนัตทั้งหลายนั่นเอง 

เขาโปปา (Mount Popa) ชื่อนี้มาจากรากศัพท์ภาษาสันสกฤตแปลว่าดอกจำปาครับ เนื่องจากในอดีตบริเวณภูเขาลูกนี้ เคยมีต้นจำปาขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก หรือเรียกอีกชื่อว่า “ภูเขาดอกจำปา” ก็ได้

Last Update 05-05-2020 |  Read 3751 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.