ข้อมูลเที่ยวเนเธอร์แลนด์ : 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปเนเธอร์แลนด์

10 สิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปเนเธอร์แลนด์

1. ท่องเที่ยวในอัมสเตอร์ดัม 1 ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรป
อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมสถาปัตยกรรมที่สวยงามกิจกรรมต่าง ๆที่น่าสนใจไม่ว่างจะเป็นการล่องเรือเที่ยวชมเมืองไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆและการท่องเที่ยวและชมแสงสีในยามกลางคืนของเมือง

2. เยี่ยมเยือนเขต มาสทริคส์ สวรรค์ทางใต้สำหรับนักเรียน
มาสทริคส์ เป็นเมืองที่ติดกับเบลเยี่ยมและเยอรมัน ที่นี่จึงมีกลิ่นไอหลาย ๆวัฒนธรรมผสมผสานอยู่นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็น 1 ในเมืองการศึกษาของประเทศเนเธอร์แลนด์จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมองไปทางไหนก็จะเจอแต่สังคมของนักเรียนนักศึกษามากมาย

3. ชมความงามของสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Keukenhof
เวลาที่คิดถึงดินแดนชนบทในเนเธอร์แลนด์ ผู้คนจะคิดถึงกังหันลมไม้, พื้นดิน และทุ่งทิวลิป ซึ่งสิ่งเหล่านี้กลายเป็นสัญลักษณ์ และความพิเศษในประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่ง Keukenhof นั้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิทุ่งดอกไม้นี้จะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสัน ซึ่งนักเรียนที่ไปเรียนต่อเนเธอร์แลนด์ควรไปเยือนสักครั้ง

4. เดินทางไปเมืองหลวงแห่งการปกครอง “เดน ฮาค”
เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ตั้งของราชวงค์ในสมัยก่อนซึ่งที่นี่จึงมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและยังเป็นความผสมผสามด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมของรัฐ, พิพิธภัณฑ์และร้านอาหาร

5. เทศกาลดนตรีแจ๊สที่ใหญ่ที่สุดในโลก “Norh Sea Jazz Festival” ที่เมืองรอทเทอร์ดัม
เทศกาลนี้ได้มีมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1976 ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีที่ผ่านมามีนักดนตรีเข้าร่วมงานอย่างมากมาย ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม และจะจัดเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอดนตรี New Orleans Jazz, Swing, Bop, Free Jazz, Fusion, Avant-garde Jazz และ Electronic Jazz, Blues, Gospel, Funk, Soul, R&B, Hip Hop, World Beat และ Latin

6. เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของ Orange Men
ฟุตบอลลีกของเนเธอร์แลนด์นั้นอาจจะไม่ดังในประเทศไทยมากนัก แต่ถ้าได้ไปเยือนสนามฟุตบอลและยิ่งมีการแข่งขันกันของทีมชาติแล้วเราจะได้สัมผัสกับความรักในฟุตบอลของชาวดัตช์เป็นอย่างมาก

7. เที่ยวยุโรปให้คุ้ม
อาทิเช่น ปารีส, เบอร์ลิน, บรัสเซล, ลักเซมเบิร์ก และลอนดอน ทุก ๆ เมืองในยุโรปสามารถเดินทางถึงกันได้ทางรถไฟ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

8. ลองเที่ยวในเมืองเล็ก ๆ อย่าง ฮาร์เลม, อูเทค, ไลเดน และเดลฟต์ ซึ่งมีเอกลักษณ์ของเมืองที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย

9. เยี่ยมชมตลาดส่งชีส
เนเธอร์แลนด์เป็นผู้ส่งออกชีสที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีชีสที่มีชื่อเสียงอย่างมากมาย ซึ่งจริง ๆ แล้วชาวดัตช์นั้นเริ่มต้นการทำชีสตั้งแต่ค.ศ. 400 ซึ่งตลาดชีสที่แนะนำอย่างเช่นในเมือง Gouda ซึ่งเป็นตลาดเกิน 300 ปี เปิดทุก ๆ เช้าวันพฤหัสบดี ช่วงกลางเดือนมิถุนายน จนถึงต้นเดือนกันยาน หรือตลาดใน Alkmaar และ Edam

10. ลองขี่จักรยานเที่ยวชมความงามของเนเธอร์แลนด์ดูสักครั้ง
เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่เหมาะกับการขี่จักรยานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวยุโรปส่วนใหญ่มักจะขี่จักรยานในการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทุ่งทิวลิป กังหันลม ซึ่งด้วยภูมิประเทศที่เหมาะสม ไม่ลาดชันจนเกินไป นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่จึงไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้เลย

Last Update 14-05-2020 |  Read 4353 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.