ข้อมูลเที่ยวสวีเดน : ข้อมูลเที่ยวประเทศสวีเดน (Sweden)

ข้อมูลเที่ยจวประเทศสวีเดน (Sweden)

1.ข้อมูลทั่วไปแต่ละประเทศ : ชื่อทางราชการ ราชอาณาจักรสวีเดน มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเหนือ ขนาดใกล้เคียงกับประเทศไทย ครึ่งหนึ่งปกคลุมด้วยป่าไม้ มีทะเลสาบหนึ่งแสนแห่งทั่วประเทศ ทำให้พื้นที่เกษตรกรรมเพียงร้อยละ 10 และมีเกาะนับหมื่น                                            เกาะอยู่ตามบริเวณชายฝั่ง
2.ธงชาติ 
3.ภูมิศาสตร์ ประเทศ : สวีเดนเป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่เหนือสุดของโลก มีขนาดพื้นที่ใกล้เคียงกับประเทศไทย สวีเดนมีชายฝั่งที่ค่อนข้างยาว จรดทะเลบอลติกและอ่าวบอทเนีย ทางตะวันตกมีเทือกเขาสแกนดิเนเวีย ทอดตามแนวพรมแดนกับประเทศ                                       นอร์เวย์
4.แผนที่ประเทศ
5.พื้นที่ประเทศ : 449,964 ตร.กม. 
6.เมืองหลวงประเทศ : กรุงสตอกโฮล์ม
7.ศาสนา ประเทศ :   ร้อยละ 80 นับถือศาสนาคริสต์
8.ประชากรประเทศ :  ประมาณ 9,113,257 คน 
9.ช่วงเดือนที่น่าไปที่สุด : 
10.สนามบินในประเทศ :  สนามบิน Arlanda 
11.สายการบินที่เดินทางไปประเทศ 20ช่อง :
12.สภาพภูมิอากาศ และฤดูกาลประเทศ : หนาวเย็นปีละประมาณ 8 เดือน อุณหภูมิในฤดูหนาวโดยเฉลี่ยจะต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส และมีหิมะตกพอประมาณ ทางตอนเหนือของสวีเดนมีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็น ส่วนฤดูร้อนอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 18 องศาเซลเซียส ทางตอนเหนือในเดือน มิ.ย.-ก.ค. จะมีแสงอาทิตย์ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน 
13.บริการไปรษณีย์ประเทศ :
14.บริการโทรศัพท์ในประเทศ : +46
15.เวลาประเทศ :เขตเวลาชดเชยในปัจจุบันคือ +2:00
16.ภาษาที่นิยมใช้ในประเทศ : ภาษาสวีดิชและภาษาอังกฤษใช้กันอย่างแพร่หลาย ภาษาสวีดิชจัดอยู่ในตระกูลภาษาเยอรมัน (Germanic language) ดังนั้น ชาวสวีเดน ชาวเดนมาร์ก และชาวนอร์เวย์สามารถสื่อสารกันได้ เนื่องจากภาษาใกล้เคียงกัน 
17.สกุลเงินตราประเทศ : โครนาสวีเดน
18.ระบบไฟฟ้าประเทศ :    230 V 50 Hz 
19.ตัวอย่างปลั๊กไฟและตัวแปลงที่ใช้กับปลั๊กไฟในประเทศ : 
20.ฟิล์มและกล้องถ่ายรูปของประเทศ : ควรเตรียมไปให้เพียงพอโดยเฉพาะฟิล์มเพราะที่ต่างประเทศราคาจะสูงมากโดยเฉพาะ ตามสถานที่ท่องเที่ยว และควรเตรียมถ่านใส่กล้องถ่ายรูปไปด้วยเพราะอากาศเย็นถ่านจะเสื่อมสภาพเร็ว
21.ธรรมเนียมการทิปของประเทศ : ค่าตอบแทนในการบริการในต่างประเทศนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมารยาทของนักท่องเที่ยวควรให้ทิปสำหรับคนที่ให้บริการ เช่น คนขับรถ พนักงานที่ช่วยอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม และไกด์ท้องถิ่น ที่คอย                                                     อำนวยความสะดวกให้แก่ท่านระหว่างการเดินทาง 
22.อาหารต้องชิมของประเทศ : 1.ปลาherring ผักชีฝรั่งและมะนาว อาหารประจำชาติของประเทศสวีเดน
                                         2.Swedish meatball - Kottbullar มันฝรั่งต้มและแยม   ลูกชิ้นที่ปรุงรสแล้วมีทั้งเนื้อหมู, เนื้อไก่และเนื้อวัว รับประทานกับมันฝรั่ง ซอสและควบคู่ไปกับแยมผลไม้ แยมจะมีรสหวานทานง่าย
                                         3.Prinsesstarta เค็กที่ขึ้นชื่อ
23.รายการช้อปปิ้งของประเทศ : เสื้อผ้า H&M  รองเท้า Friis & Company  น้ำหอมเซลล์   ช็อคโกแลต Polly  ขนม Daim   งานหัตถกรรมของชนเผ่า Sami (Sami handicraft)
24.สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศ : 1.ปราสาทคาลมาร์ (Kalmar Castle)  ปราสาทแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสวีเดนเลยทีเดียว เพราะก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 และเป็นตัวแทนในการปกป้องคุ้มครองประเทศมาตลอด โดย                                                                 ปราสาทขนาดใหญ่นี้ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ข้าศึกและโจรสลัดเข้ามาโจมตีเมืองผ่านทางทะเลบอลติกได้ 
                                                           2. เมืองวิสบีย์ (Visby Medieval City)   เมืองเก่าแก่ในเกาะก็อธแลนด์ ถือเป็นอีกหนึ่งที่ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเมืองที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 โดยมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้ง                                                               พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ประจำเกาะและสถาปัตยกรรมยุคกลางมากมายที่ยังคงหลงเหลือไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น
                                                           3.Gamla Stan  Gamla Stan ถือเป็นสถานที่โปรดของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเป็นที่ซึ่งผสมผสานกลิ่นอายย้อนยุคแบบโบราณและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว 
25.สวนสนุกน่าเที่ยว ของประเทศ : 1.สวนสนุกริมน้ำ Gro Lune (Squaria WaterMuseum)
                                              2.สวนสนุก ลิเซียเบิร์ก Liseberg  ตั้งอยู่ที่เมืองโกเธเบิร์ก ประเทศสวีเดน ในแต่ละปีมีปริมาณผู้เช้าใช้บริการสวนสนุกแห่งนี้โดยเฉลี่ยถึง ๓.๑ ล้านคน และเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการเยี่ยมชมสูงสุดใน                                                   ประเทศสวีเดน โดยเฉพาะในฤดูร้อน
26.เที่ยวกับบริษัทนำเที่ยวประเทศ : qetour
27.เสื้อผ้าที่ควรเตรียมนำไปเที่ยว : เสื้อโค้ท ผ้าพันคอ ถุงมือ หมวก 
28.เทศกาลสำคัญของประเทศ : เทศกาลมิดซัมเมอร์ในสวีเดน ในเทศกาลมิดซัมเมอร์ หรือมิดซอมมาร์ในภาษาสวีเดน ที่ชาวสวีเดนโปรดปราน พวกเขามักร้องเพลงและเต้นรำไปรอบๆ เสาไม้สูงใหญ่ที่เรียกกันว่า “เมย์โพล” (May pole) เทศกาลมิดซัมเมอร์                                             จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันที่กลางวันยาวนานที่สุดในรอบปี นับเป็นเทศกาลที่ชาวสวีเดนชื่นชอบที่สุดเทศกาลหนึ่ง มักจัดขึ้นในวันที่อากาศดี และถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบเนื่องกันมายาวนานแต่โบราณ โดยมีพิธีการต่างๆ ที่                                               เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติและความหวังให้การเพาะปลูกในฤดูใบไม้ร่วงประสบผลดี. ในบรรดากิจกรรมทั้งหมดของเทศกาลมิดซัมเมอร์ ไม่มีกิจกรรมใดที่จะสำคัญและเป็นที่นิยมเท่าการยกเสาเมย์โพล 
29.การนำเข้าสิ่งของโดยปลอดภาษี : 
30.การขออนุญาติ เข้าชม ดูงานที่ประเทศ :
31.คำศัพท์น่ารู้ สนทนาภาษา : 1. Talar du svenska ?                 ท่อล่าร์ ดู๋ สเว้นสก้า            พูดสวีเดน ได้ไหม?
                                         2.Forstar du svenska ?              เฟอร์สโตร์ ดู๋ สเว้นสก้า       คุณเข้าใจภาษาสวีเดนไหม ?
                                         3.Varifran ar du ?                      วอร์อีฟรวล แอร์ ดู๋              คุณมาจากไหน ?
                                         4.Jag kammer fran Thailand ?    ยอค แอร์ ฟรวล ไทยแลนด์   ฉันมาจากไทยแลนด์
                                      
32.หนังสือเดินทางและวีซ่าเข้า :
33.ตรวจคนเข้าเมืองและด่านศุลกากรประเทศ : สวีเดนเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป แต่มิได้เข้าร่วมใช้เงินสกุลยูโร และเป็นสมาชิกเชงเก้น (Schengen) เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2544 ดังนั้น ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทยที่ขอวีซ่าเชงเก้นจากประเทศภาคีประเทศ                                                              ใดประเทศหนึ่งแล้ว จะสามารถเดินทางไปยังประเทศสมาชิกเชงเก้นได้ทุกประเทศ แต่จะต้องเดินทางเข้าประเทศที่ได้รับการตรวจลงตราประเทศแรกก่อน และพำนักได้เป็นเวลา 3 เดือน ภายในช่วงระยะเวลา 6                                                              เดือน
34.แพคเกจทัวร์ประเทศ ราคาถูก แแนะนำ : ทัวร์ยุโรป เที่ยวยุโรป ล่องเรือสำราญ COSTA FORTUNA Grand Cities of the Baltic 10 วัน 9 คืน โดยสายการบินไทย [TG]  98,500
35.ข้อมูลประเทศอื่นๆ :

 

Last Update 15-05-2020 |  Read 14908 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.