ข้อมูลเที่ยวประเทศสวีเดน : เมืองฮันเซียติก วิสบี

เมืองฮันเซียติก วิสบี (Hanseatic Town of Visby)


เป็นเมืองเก่าแก่ของชาวไวกิ้ง เกาะกอทลันด์ของประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำคัญของฮันเซียติก ลีกและยังเป็นเมืองสำคัญทางการค้าในยุโรปเหนือวิสบี เป็นเมืองยุคกลาง ที่ยังคงได้รับการบำรุงรักษาดีที่ในเขตสแกนดิเนเวีย โดยเมืองวิสบีนั้นมีชื่อเสียงด้านสิ่งก่อสร้างที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์หลายอย่างและที่มีชื่อเสียงมากก็คงจะเป็นกำแพงหินที่เรียก Ringmuren ซึ่งสร้างขึ้นในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 13 (พุทธศตวรรษที่ 18) โดยกำแพง ยาว 3.4 กิโลเมตรแห่งนี้ได้สร้างขึ้นเพื่อล้อมรอบตัวเมือง

สถานที่ปรักหักพัง และโบสถ์เก่าแก่ของเมืองนั่นเอง นอกจากการชมกำแพงเมืองแล้ว ในเมืองยังมี โรงเก็บสินค้ามากกว่า ๒๐๐ หลัง บ้านเรือนของพ่อค้าที่ร่ำรวย ที่ต่างแข่งขันกันตกแต่งบ้านช่องอย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีท่าเรือที่ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองการค้าที่มีและยังเป็นเมืองที่มีป้อมปราการที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในยุโรปเหนืออีกด้วย  

ในช่วงฤดูร้อนเมืองวิสบี ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับชาวสแกนดิเนเวียน ซึ่งในแต่ละปีเมืองเก่าแก่แห่งนี้ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ เป็นจำนวนนับแสนคนเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วเมืองวิสบียังได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ.1995

จุดเด่นของเมื่องฮันเซียติก วิสบี

วิสบีเป็นเมืองสมัยยุคกลางอันโดดเด่นแห่งหนึ่งในแถบสแกนดิเนเวีย ทุกๆ เดือนกันยายน ที่นี่จะจัดสัปดาห์ยุคกลางที่มีการแต่งกาย งานเลี้ยง และการต่อสู้ระหว่างอัศวินบนหลังม้าแบบดั้งเดิมแท้ๆ แต่คุณไม่จำเป็นต้องไปวิสบีเฉพาะในเดือนกันยายนเพื่อสัมผัสบรรยากาศของประวัติศาสตร์สมัยกลาง แค่เดินไปตามถนนหินกรวดที่ทอดตัวคดเคี้ยวผ่านตัวเมือง เที่ยวชมเมืองเก่าและโบสถ์สมัยศตวรรษที่ 13 ก็อิ่มใจแล้ว อย่าพลาดกำแพงเก่าแก่สมัยศตวรรษที่ 13 ซึ่งทอดตัวยาวสามกิโลเมตรรอบเมืองและในอดีตเคยใช้เป็นปราการป้องกันข้าศึกผู้มารุกรานนับไม่ถ้วน

 

Last Update 20-05-2020 |  Read 5565 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.