ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : ยูนิเวอร์เซล สตูดิโอ (Universal Studio)

ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : ยูนิเวอร์เซล สตูดิโอ (Universal Studio)
 

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์ (อังกฤษ: Universal Studios) หรือในบางครั้งเรียกว่า ยูนิเวอร์แซลซิตีสตูดิโอ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ยูนิเวอร์แซล เป็นบริษัทในเครือเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล เป็นหนึ่งใน 6 สตูดิโอผลิตภาพยนตร์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา 
โดยมีบริษัทร่วมอย่าง ยูนิเวอร์แซลพิกเจอส์ มาร่วมในขึ้นตอนผลิตและจัดจำหน่ายบริษัทก่อตั้งในปี ค.ศ. 1912 โดยคาร์ล เลียมเมิล สตูดิโอในการผลิตตั้งอยู่ที่ 100 Universal City Plaza Drive ในยูนิเวอร์แซลซิตี รัฐแคลิฟอร์เนีย 
ส่วนสำนักงานจัดจำหน่ายและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ตั้งอยู่ที่นิวยอร์กซิตี ยูนิเวอร์แซลพิกเจอส์ถือเป็นสตูดิโอฮอลลีวูดที่มีมายาวนานที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากพาราเมาต์พิกเจอส์ของเวียคอม (ห่างกันไม่กี่เดือน)

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ในอเมริกามีอยู่ 2 แห่ง คือใน เมืองลอสแองเจลิส คาลิฟอร์เนีย และที่เมือง ออรันโด ฟลอริดา ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ในเมืองออรันโดยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่ออรันโดเป็นทั้งสตูดิโอที่มีผู้สร้างภาพยนตร์มาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ และทำงานที่เกี่ยวกับภาพยนตร์นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นสวนสนุกเกี่ยวกับภาพยนต์ที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาหาความสำราญด้วย เดิมที่นี่มีการให้นักท่องเที่ยวนั่งรถรางเข้าไปใกล้ๆสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เหมือนที่ลอสแองเจลิส  แต่ต่อมาก็เลิกให้บริการในส่วนนี้ไปที่นี่นอกจากจะมีการนำคาร์แรกเตอร์ในภาพยนตร์ที่ทาง ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอสร้างขึ้นเองมาเป็นส่วนสร้างความบันเทิงในรูปแบบต่างๆให้กับผู้เยี่ยมชมแล้ว ยังนำคาร์แรกเตอร์จากสตูดิโออื่นๆที่ไม่มีสวนสนุกของตนเอง มาให้นักท่องเที่ยวได้ชม ได้สัมผัสอีกด้วย เช่น Ghostbusters  Men in black จาก Sony’s Columbia Pictures หรืออย่าง The Simpsons จาก 20th Century Fox และ Shrek จาก DreamWorks Animation เป็นต้นยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่ออรันโด ฟลอริดา แบ่งออกเป็น 7 ส่วน คือ Production Central  Hollywood  New York    San Francisco/Amity   World Expo   Woody Woodpecker's Kidzone และ The Lagoon.


Production Central
เป็นส่วนทางเข้าของสวนสนุก ส่วนนี้มีส่วนการแสดงที่เรียกว่า soundstages แต่ละเวทีจะมีการแสดงภาพยนต์ หรือรายการโทรทัศน์ ที่อยู่ในกระแสนิยมในปัจจุบัน
Hollywood
ที่ฮอลลีวู้ดบูดลวาร์ด นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสถานที่ต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นมาจากภาพยนตร์อมตะต่างๆ เช่น Schwab’s drugstore … Mel’s Boulevard เป็นต้น
New York
เป็นส่วนที่สร้างขึ้นโดยอิงสถาปัตยกรรมที่แสดงถึง มหานครนิวยอร์ก ในอดีต และปัจจุบัน

Last Update 04-05-2020 |  Read 7733 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.