ข้อมูลเที่ยวอินเดีย : เกรละ (Kerala)

เกรละ (Kerala)

          เกรละ (Kerala) เป็นอีกที่ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปกันเป็นพิเศษ เพราะมีบ้านลอยแพให้เราเช่ามาไว้ใช้พักผ่อน ชื่นชมธรรมชาติกันได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสนุกกับการเชียร์กีฬาแข่งพายเรือ ซึ่งจัดขึ้นที่นี่บ่อยๆ 
รัฐเกรละ คือรัฐที่ตั้งอยู่ตอนใต้ของประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอาหรับ มหาสมุทรอินเดียชื่อรัฐมาจากภาษามาลายาลัมแปลว่าดินแดนแห่งต้นมะพร้าว มีชื่อเสียงด้านการนวดแบบอายุรเวท

รัฐเกรละตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอาหรับ มหาสมุทรอินเดีย  ถือเป็น 1 ใน 10 แห่งที่เราจะแนะนำให้ท่านไปชมเมื่อเดินทางไปอินเดีย เกรละเป็นภาษามาลายาลัม มีความหมายว่า "ดินแดนแห่งต้นมะพร้าว" สืบเนื่องมาจากเกรละเป็นแหล่งผลิตมะพร้าวอันดับ 1 ของอินเดีย จากข้อมูลในปี 54 ระบุว่าเกรละมีพื้นที่ปลูกมะพร้าวกว่า 4.8 ล้านไร่ นอกเหนือไปกว่านั้นผู้คนในเกรละถือเป็นกลุ่มประชากรที่มีการศึกษามากที่สุดในอินเดีย กล่าวคือผู้คนสามารถอ่านออกเขียนได้ถึง 93.91 เปอร์เซนต์ และน่าสนใจไปกว่านั้นคือ รัฐเกรละมีอัตราการคอรัปชั่นน้อยที่สุด นั่นมายความว่าเมื่อคนมีการศึกษามีความรู้ การจะกระทำอะไรปิดหูปิดตาโกงกิน มันก็จะมีกระบวนการป้องกันจากประชาชนที่รู้เท่าทันไปโดยอัตโนมัตินั่นเอง นี่สินะเขาถึงว่าการศึกษานั้นสำคัญ เราคุยเรื่องความน่าสนใจของเกรละมามากพอควร ทีนี้ เรามาพูดเรื่องการท่องเที่ยวกันบ้าง เนื่องจากเกรละนอกจากมีพื้นที่ริมทะเลยาวมาก เท่านั้นยังไม่พอในแผ่นดินห่างฝั่งทะเลก็ยังเต็มไปด้วยคลองเล็กคลองน้อยอีกมากมาย รวมถึงมีทะเลสาบขนาดใหญ่อีก 5 แห่ง จึงทำให้จุดเด่นของที่นี่นอกจากมะพร้าวแล้วก็คือ สายน้ำนั่นเอง เมื่อมาที่นี่ขอแนะนำให้พักค้างคืน ที่พักจะมีให้เลือกมากมาทั้งการพักค้างบนฝั่งริมคลองหรือลงเรือไปนอนกลางน้ำก็น่าสนใจทั้งนั้น ยามกลางวันคุณจะได้ล่องเรือเล่นชมบรรยากาศอันแสนสงบของเกรละ ชมวิถีความเป็นอยู่เรียบง่ายของชาวบ้าน ชมวิว ชมนก ชมไม้ ชมทุ่งนา แหมคิดแล้วเคลิ้มไปเลยค่ะ จำเมืองนี้ไว้ให้ดีนะคะ เราเดาว่าอีกไม่นานเกรละจะเป็นเมืองท่าที่สำคัญของอินเดีย อย่างที่มีคนบางกลุ่มเริ่มมองเห็นและให้ฉายากับเกรละว่า "ขุมทองแห่งใหม่ของอินเดีย" อีกไม่นานนักเราคงจะคุ้นหูกับรัฐเกรละกันมากกว่านี้อย่างแน่นอน

 

Last Update 07-05-2020 |  Read 5579 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.