ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : นิวยอร์ก ( New York )

ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : นิวยอร์ก ( New York )


หากจะนับเมืองใหญ่แถวหน้าของโลกแล้ว รับรองได้ว่า นิวยอร์ก ต้องได้ติดอันดับกับเขาเป็นแน่ เพราะนอกจากจะเป็นดั่งเมืองหลักของมหาอำนาจโลกแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ เลือกชม เลือกชิม เลือกเที่ยว จนหากจะเปรียบนิวยอร์กเป็นดั่งภาพวาด นิวยอร์กคงเป็นภาพวาดสีน้ำมัน ที่มีสีสันฉูดฉาด สนุกสนานและฝีแปรงที่ชัดเจนนอกจากแลนด์มาร์กสำคัญอย่างเทพีเสรีภาพ ตึกเอมไพร์สเตทหรืออนุสรณ์ตึกเวิล์ดเทรด เซ็นเตอร์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมบรรจุไว้ในโปรแกรมการเดินทางแล้ว ย่าน Midtown ของนิวยอร์ก นั้นยังอัดแน่นไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จนกลายเป็นภาพจำของนิยอร์กไปโดยปริยายเริ่มกันที่การเดินทอดน่องสบายๆ ชมชีวิตชาวเมืองใน Central Park หรือสวนสาธารณะกลางเกาะแมนฮัตตันขนาดกว้างกว่า 800 เอเคอร์ ที่ร่มรื่นด้วยแมกไม้ สระน้ำ  และกิจกรรมหลากหลายทั้งปั่นจักรยาน พายเรือนอนอาบแดด รวมถึงเป็นสถานที่จัดงานสำคัญอย่าง Central Park Film Festivalจากถนน W 53rd Street ไม่ไกลจาก Central Park นั้นคือที่ตั้งของ The Museum of modern Art (MoMA) สถานที่ในฝันของคอศิลปะด้วยคอลเลคชั่นงานโมเดิร์นที่ดีที่สุดในโลก และหากมีโอกาสได้เยือน MoMA ซึ่งเป็นดั่งพิพิธภัณฑ์แห่งอนาคตแล้ว ก็ไม่ควรพลาดแวะชม MoMA P.S.1 ซึ่งเป็นดั่งสถานที่แสดงผลงานของศิลปินหน้าใหม่ไฟแรงที่กำลังเป็นที่จับตาของวงการศิลปะโลกไปในคราวเดียวกันถัดมาไม่ไกลเพียงเดินยังไม่ทันเหนื่อยคือ Time Aquare ที่ไม่ต้องรอให้มีเทศกาลก็สามารถคึกคักได้ตลอดทั้งคืน ด้วยแสงไฟของร้านค้า และป้ายโฆษณาที่พากันส่งแสงอวดโฉมกัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวล หากกลัวว่ายามค่ำคืนนิวยอร์กจะไม่มีที่ให้ไป เพราะร้านค้าบนถนนแถบนี้นั้นเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงถัดจากไทม์สแควร์มาเพียง 5 - 6 บล็อกคือ ย่านบรอดเวย์ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยสีสันยามค่ำคืน และการแสดงระดับสุดยอดที่มีให้เลือกตั้งแต่ละครเวทีสุดคลาสสิกอย่าง Chicago ที่โรงละคร Ambassador หรือละครเวทียุคใหม่อย่าง Marry Poppins ที่ New Amsterdam Theater หรืออาจลองไปชมการแสดงที่ Radio City Music Hall ซึ่งเปิดการแสดงมายาวนาน ตั้งแต่ 1930 ดูก็ได้สำหรับขาช้อป เพียงเดินเลาะจากไทม์สแควร์ไปเพียงไม่ไกลห้าง Macy อันเป็นจุดกึ่งกลางของ Herald Square นั้นก็เป็นจุดช้อปที่รวบรวมบรรดาร้านค้าแบรนด์ดังเอาไว้มากมาย หากยังไม่จุใจ 5th Avenue ถนนสายช้อปปิ้งอันเลื่องชื่อก็อยู่ไม่ไกลเกินเดินเช่นกัน แต่หากเป็นพวกไม่ชอบช้อป ไม่ไกลจาก Herald Square คือที่ตั้งของตึก Emipire State อันลือลั่น สามารถไปฆ่าเวลารอสาวนักช้อปได้โดยการชมวิวนิวยอร์กแบบมุมสูงที่พร้อมมอบความงามสุดตาของตัวเมือง

 

And More
Central Park Film Festival ประมานเดือนสิงหาคมของทุกปี ในแต่ละปีจะมีการฉายภาพยนตร์ในธีมที่แตกต่างกันออกๆผ โดยในปี 2013 นี้ จะเป็นการจัดงานครั้งที่ 11
TheMuseum of Modern Art (MoMA) 11 West 53 Street เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา 10.30 - 17.30 น. ราคา 25 ยูเอสดอลลาร์
MoMA P.S.1 22-25 Jackson Ave. at the intersection of 45th Ave เปิดบริการทุกวัน ยกเว่นวันอังคารและพุธ เวลา 12.00 - 18.00 น. ราคา 10 ยูเอสดอลลาร์
Empire State Building Observation Deck ชั้น 86 Empire State Building, 350 5th Ave เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 02.00 น. ราคา 25 ยูเอสดอลลาร์
Top of the Rock ชั้น 70 Rockefeller Plaza, 50th Street ระหว่าง 5th และ 6th Ave เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 24.00 น. ราคา 27 ยูเอสดอลลาร์
Lombardi's Pizza 32 Spring St เปิดให้บริการวันอาทิตย์ - พฤหัสบดี เวลา 11.30 - 23.00 น. , วันศุกร์ - เสาร์ เวลา 11.30 - 23.00 น.
Grimaldi's Pizza ใต้สะพาน Brooklyn เปิดให้บริการ วันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 11.30 - 22.45 น. , วันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 23.45 น.

Recommended Routes
- Midtown Manhattan
Central Park - The Museum of Modern Art - Times Square - Theater District - Bryant Park - Herald Aquare - Empire state Building

- Central Park
Central Park - Grand Army Plaza - Central Park Zoo - The Mall and Literary Walk - Bethesda Terrace and Fountain - Sheep Meadow

- SoHo , Little Italy and Chinatown Tour
SoHo's Cast Iron District - Little Italy - Lombardi's Pizza - Canal and Mott Streets - Chinatown - Five Points District (Gangs of NY)

Last Update 04-05-2020 |  Read 3941 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.